Những lí do khiến bạn phát điên trên facebook

Vào facebook mỗi ngày là thói quen của nhiều người, ngoài những tiện ích thì đôi khi mạng xã hội này cũng khiến chúng ta muốn phát điên. Hãy xem chúng là gì nhé

Vào facebook mỗi ngày là thói quen của nhiều người, ngoài những tiện ích thì đôi khi mạng xã hội này cũng khiến chúng ta muốn phát điên. Hãy xem chúng là gì nhé

ảnh facebook,phát điên vì facebook,câu like,cập nhật trạng thái,quảng cáo facebook,mạng xã hội

Một vài người bạn nào đó đăng hình hoặc cập nhật trạng thái liên tục

Nhiều người xem facebook giống như nhật kí cá nhân. Mọi sự kiện trong ngày đều được cập nhật một cách liên tục :sáng, trưa, chiều, tối. Mọi hoạt động mang tính thường nhật mà không mấy ai quan tâm cũng được chụp lại và đăng lên: đi ăn, đi chơi, đi shopping,  hay đi tập gym. Thậm chí nếu không có sự kiện gì thì họ sẽ cố nghĩ ra một điều gì đó hay ho để đăng theo thói quen khó bỏ. Nhóm người này hay “bị” gọi là “thanh niên sống ảo”. Bạn bè trên mạng xã hội thì chán ngấy họ và chỉ mong họ ít xuất hiện trên facebook thôi.

Những lời mời chơi game và ứng dụng hay những trò lừa đảo từ trên trời rơi xuống

Chẳng nhiều người xa lạ với cảnh tượng khi check facebook thì hiện ra thật nhiều thông báo (noticefication) nhưng hầu hết là lời mời chơi game hoặc ứng dụng  mà bạn không có nhu cầu. Hay những trò lừa đảo kiếm tiền nhưng không phải ai cũng biết như hiện tượng “Ông chú Viettel” vừa rồi, tiền mất tật mang. Và cũng đôi khi thì một người nào đó còn gửi link dính virut cho bạn và bạn vô tình click vào. Sau đó thì bạn bị mất tài khoản và báo hại bạn phải lập lại một tài khoản mới. Thật đau đầu.

Bán hàng online: tràn ngập, tràn ngập và ngập tràn.

Thật dễ dàng để bạn bán hàng trên facebook, chỉ cần đăng hình ảnh của nó lên và ghi chú giá phía trên. Hầu như trong danh sách bạn bè của bạn đều có một vài người bạn bán hàng online đủ các mặt hàng từ quần áo, mỹ phẩm, hoa quả đến …thuốc tăng cường sinh lực cho phái mạnh. Thật ngán ngẩm nếu bạn không có thói quen mua hàng online hoặc không có nhu cầu. Nhưng những hình ảnh đó cứ ngập tràn trên newfeed của bạn khiến bạn chỉ còn cách nhấn nút bỏ theo dõi chủ nhân của nó.

Những thứ không liên quan đến mình nhưng vẫn xuất hiện

Nhiều người vẫn hay thắc mắc khi có một số trang mình không like nhưng nó vẫn điềm nhiên xuất hiện trên home của bạn. Đó là do trang đó đã mua dịch vụ quảng cáo của facebook và nó sẽ được hiển thị trên trang của bạn (phía dưới có dòng chữ “được tài trợ”). Đó là cách mà ông chủ facebook  kiếm tiền về túi của mình. Hoặc những thứ mà bạn của bạn like và comment, nó cũng sẽ xuất hiện trên trang của bạn, khiến bạn phát điên. Rõ ràng là bạn không quan tâm đến nó.

Đăng hình tai nạn giao thông, bệnh tật để câu like

Với những câu tựa đề quen thuộc: “ Ai đi qua để lại trái tim để cầu mong cho họ được siêu thoát” hay “ like để bạn thấy mình vẫn còn may mắn”, kèm theo đó là những hình ảnh hết sức gây ám ảnh và sợ hãi.  Rõ ràng “like” không thể giúp người trong ảnh siêu thoát hay chữa được bệnh của họ. Đó thực sự là một hành động rất vớ vẩn và thiếu tính nhân văn.