Bùi Thị Phương Tha 4 năm trước

Những loại bột nở cơ bản khi làm bánh

Hãy cùng tìm hiểu các loại bột nở sau đây để biết cách sử dụng chính xác và cho ra những chiếc bánh thật ngon, thật đẹp nhé!

Để làm ra những chiếc bánh ngon, không chỉ cần đến bột mỳ, trứng, sữa... mà còn nhờ sự hỗ trợ từ bột nở. Hãy cùng tìm hiểu các loại bột nở sau đây để biết cách sử dụng chính xác và cho ra những chiếc bánh thật ngon, thật đẹp nhé!

Mô tả hình ảnh

(Nguồn: food network)

1. Muối nở (Baking soda)

Baking soda, hay sodium bicarbonate được sử dụng như một chất men. Khi bạn trộn nó vào bột nhão cùng với vài loại axit (đường nâu, sữa, bột cacao), sau đó đem nướng thì baking soda sẽ phân tách thành khí cacbon dioxide và do đó làm bánh nở ra.

Mô tả hình ảnh

(Nguồn: healthy food house)

2. Men (Yeast)

Men làm cho bánh mỳ lên men và nở ra. Men khô không cần kích hoạt (instant dry yeast) là loại men được sử dụng thông dụng nhất. “Không cần kích hoạt” nghĩa là men được bỏ thẳng vào bột mà không cần ngâm trước vào nước. Loại men này được sử dụng cho bột đã nhào với thời gian lên men hạn chế.

Mô tả hình ảnh

(Nguồn: Internet)

3. Chiết xuất vanilla tinh khiết (Pure Vanilla Extract)

Loại này là một dung dịch cồn có hương vị của đậu vanilla. Nó được cho vào các loại bánh để làm gia tăng mùi vị của chocolate, caramel và cà phê.

Mô tả hình ảnh

(Nguồn: the foodie affair)

4. Chất béo thực vật (Vegetable Shortening)

Chất béo thực vật là chất béo 100% ở thể rắn trong nhiệt độ phòng. Phần lớn loại chất béo này có màu trắng hoặc vàng nhạt và có vị bơ.

Mô tả hình ảnh

(Nguồn: gluten-free-zen)

5. Bột nổi có tác dụng hai lần (Double-acting Baking Powder)

Giống như baking soda, loại bột này cũng là một dạng bột nở khiến bánh nở rất nhanh. Nó có tác dụng hai lần đó là khi tiếp xúc với hỗn hợp nước và khi bánh được nướng trong lò. Vậy điểm khác nhau giữa muối nở (baking soda) và bột nổi (baking powder) là gì? Đó là bội nổi là sự kết hợp giữa muối nở với hai hoặc nhiều loại axit hơn cùng với tinh bột. Vì vậy, bạn hãy nhớ rằng không được sử dụng nhầm lần hai loại này.

Mô tả hình ảnh

(Nguồn: webstaurantstore)

Nguồn: Yummy

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn