Ngô Thị Châu Ngà 1 năm trước

Những loài động vật giết người nhiều nhất thế giới mỗi năm

Không phải cá mập, đứng đầu danh sách này là loài côn trùng ai cũng căm ghét: muỗi! Thứ hai - chẳng có gì ngạc nhiên - chính là con người.‎

Muỗi là loài động vật giết chết nhiều người nhất trên thế giới với khả năng truyền các bệnh nguy hiểm như sốt xuất huyết, sốt rét và viêm não.Hàng năm có khoảng 725.000 người chết và hơn nửa tỉ người mắc các bệnh truyền nhiễm, phần lớn ở châu Phi, là do bị muỗi truyền bệnh.

Tìm kiếm trên google, chúng ta thấy nhan nhản những bộ phim kinh dị lấy chủ đề là cá mập ăn thịt người. Điều này vô hình chung khiến mọi người cho rằng cá mập là loài sinh vật hung bạo và thường xuyên tàn sát con người. Tuy nhiên, ước tính mỗi năm chỉ có khoảng 10 ca tử vong do cá mập gây ra. Trong khi đó, số lượng cá mập bị con người săn bắt để lấy vi lên tới hàng trăm triệu , đẩy nhiều loài cá mập tới nguy cơ tiệt chủng. 

Các nhà khoa học cho rằng, trái ngược với quan niệm phổ biến, vây cá mập có rất ít giá trị dinh dưỡng và thậm chí có thể gây hại cho sức khỏe lâu dài vì trong vây cá có chứa độc tố thần kinh và kim loại nặng với hàm lượng lớn.


Xem thêm: Những cách chết ngu - video âm nhạc đầy ý nghia

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...