Hoa Vien
1 năm trước

Những loài hoa tháng 10 rực rỡ

Tháng 10 là thời điểm những loài hoa này đang khoe sắc để gọi mời những bước chân du khách.

Hoa tam giác mạch Hà Giang

Hoa tam giác mạch Hà Giang là loài hoa đặc trưng nở từ tầm tháng 10 đến tháng 12 hàng năm trên miền cao nguyên đá. Loài hoa này bao đời đã gắn liền với con người và vùng đất nơi đây với sức sinh trưởng mạnh mẽ, dù chỉ mọc trên đất cằn khô hạn.

Hoa tam giác mạch khi mới nở sẽ có màu trắng hồng phớt nhạt, sau đó chuyển dần qua hồng và tím hồng trước khi tạo hạt. Loài hoa này được trồng ở nhiều nơi như Hoàng Su Phì, Xín Mần, Lũng Táo, Phố Cáo, Sủng Là, Đồng Văn, Lũng Cú... Trong đó, Sủng Là được xem là nơi có những cánh đồng tam giác mạch đẹp nhất.

Hoa dã quỳ Đà Lạt

Thời điểm hoa dã quỳ nở cũng là lúc thời tiết Đà Lạt rất đẹp nên càng thu hút du khách. Mọi người đến để thưởng thức vẻ đẹp mộng mơ của phố núi cùng sắc vàng ươm của loài hoa này.

Hoa hướng dương Nghệ An

Cánh đồng hoa hướng dương ở nông trường 19/5, xã Nghĩa Sơn, huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An), là điểm đến quen thuộc của các tín đồ du lịch. Từ cuối tháng 10, hoa hướng dương ở đây bắt đầu nở và khoe sắc rực rỡ nhất vào khoảng cuối tháng 11, đầu tháng 12.

Hoa hướng dương mọc theo hàng lối, lại được chăm chút kỹ càng nên càng nở đẹp, tạo điều kiện cho khách tham quan, chụp ảnh được dễ dàng.

Hoa muồng Gia Lai

Miền đất đỏ Tây Nguyên bỗng trở nên thơ mộng trong những ngày thu bởi hoa muồng tuyệt đẹp. Hoa muồng nở rộ khắp triền núi vào độ tháng 10, khoe sắc vàng rực, mang vẻ đẹp vừa thơ mộng vừa hùng vỹ giữa Tây Nguyên nắng gió.

Chủ đề chính: #các_loài_hoa

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn