Hoa Thiên Điểu
5 năm trước

Những loại ớt cay khiến bạn phải khóc thét

Bạn có biết những loại ớt khiến bạn chỉ nếm thử đã phải khóc thét, bạn không thể tưởng tượng chúng có thể cay đến thế nào cho đến khi chính bạn được trải nghiệm

Bạn có là người thích ăn ớt , bạn đã ăn được bao nhiêu loại ớt rồi. Bạn có gan thử những loại ớt, được mệnh danh là cay nhất thế giới này không.

1. Ớt Carolina Reaper

Ớt Carolina Reaper là một giống ớt lai thuộc dòng ớt kiểng, đã được kỷ lục Guinness ghi nhận là giống ớt cay nhất thế giới vào năm 2012 với đô cay trung bình vào khoản 1.569.300 SHU, tối đa có thể lên đến 2.200.000 SHU , trong khi độ cay của ớt bình thường chúng ta ăn vào khoảng 2500 SHU đến 7000 SHU. Độ cay của giống ớt này có thể khiến bạn khóc thiết và trở nên "mất kiểm soát" vì không thể chịu đựng nổi.

(SKU là đơn vị đo độ cay ).

Ớt Carolina Reaper

2. ớt bò cạp Moruga Scorpion

Moruga Scorpion là một giống ớt thuộc loài ớt kiểng (Capsicum chinense) có xuất xứ từ vùng Moruga của Trinidad và Tobago. Đã từng được xếp hạng là giống ớt cay nhất thế giới trước giống ớt Carolina Reaper . Với độ cay trung bình từ 1,2 triệu độ đến 2 triệu độ, tuy nhiên nó có hương vị rất tuyệt vời.

ớt bò cạp Moruga Scorpion

3. Ớt bảy nồi 7 Po9d Chilli

Một câu chuyện vui đã kể lại rằng, vị cay của những quả ớt này có thể làm cay cả 7 nồi nước. Chính vì thế mà nó có cái tên khá đặc biệt : ớt 7 nồi.

 Ớt bảy nồi 7 Po9d Chilli

4. Ớt Naga Viper

Là đưa con lại tạo giữa ba giống ớt Naga Morich, Bhut Jolokia và Trinidad Scorpion. Giống ớt này cực kỳ cay. Thế nhưng điều bất lợi là nó không thể được lai tạo tự nhiên mà muốn trồng giống ớt này thì phải có được hạt giống từ những người đã làm ra nó.
Ớt Naga Viper

5. Ớt Infinity

Ớt Infinity là loại ớt do các nhà khoa học Anh nhân giống tạo ra, giống ớt này đã từng đứng đầu về độ cay trước khi bị giống ớt Naga Viper soán vị.
Ớt Infinity

Nếu có cơ hội, bạn có dám nếm thử các loại ớt này sau khi đã tìm hiểu về chúng không !

Tổng hợp internet - Hoathiendieu

Chủ đề chính: #ớt_cay_nhất_thế_giới

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn