Minh Tiệp
6 năm trước

Những loài vật có hàm răng đáng sợ nhất thế giới

Những loài vật có hàm răng đáng sợ nhất hành tinh. Tôi cá là bạn sẽ rất ngạc nhiên khi từ trước đến giờ chưa bao giờ biết về chúng: cá mập Helicoprion, lợn bab

Những loài vật có hàm răng đáng sợ nhất hành tinh. Tôi cá là bạn sẽ rất ngạc nhiên khi từ trước đến giờ chưa bao giờ biết về chúng.

1. Cá mập răng cưa máy Helicoprion

Đây là loài duy nhất đã tuyệt chủng trong danh sách này. Với tên gọi "Helicoprion", con thủy quái khổng lồ này sống cách đây 250 triệu năm. Nó nặng gần nửa tấn và dài đến 8 m, to hơn bất cứ loài cá nào ở đại dương.

Cá mập răng cưa máy Helicoprion

Loài cá mập này có hàm răng như lưỡi cưa máy rất kỳ lạ. Có lẽ đây là thực thể sống duy nhất trên hành tinh có hàm răng hình tròn. 

2. Hà mã

hà mã

Con hà mã trưởng thành có thể dài tới 5 m, nặng 4 tấn. Những con số này giúp hà mã trở thành một trong những loài vật trên cạn lớn nhất thể giới. Hàm răng nhọn như thanh kiếm của hà mã dài kỷ lục tới 40 cm.

3. Lợn babirusa

Có xuất xứ từ Indonesia, loài lợn Babirusa không chỉ gây ấn tượng bởi hai chiếc răng nanh hàm dưới mọc dài, uốn cong như ngà voi, mà còn có hai răng hàm trước xuyên qua vòm miệng, vong vút. 

Lợn babirusa

Những chiếc răng nanh mọc khác thường này có thể gây nguy hiểm cho sự sinh tồn của chính chúng. Nếu những chiếc răng tiếp tục phát triển, chúng có thể uốn cong ngược trở lại và đâm thẳng vào não.

Những con lợn babirusa đực dùng những chiếc răng sắc, khỏe để làm vũ khí hạ gục "tình địch" khi muốn giữ bạn tình vào mỗi mùa sinh sản. 

4. Nai ma cà rồng

Hai chiếc răng nanh quá dài và sắc không phù hợp lắm với khuôn mặt hiền từ của loài nai. Khi trưởng thành, một con nai ma cà rồng chỉ nặng khoảng 15 kg, răng có thể dài tới 10 cm. 

Nai ma cà rồng

Chiếc răng nanh mọc xuyên qua hàm dưới, có tác dụng như một vũ khí khi chúng chiến đấu với kẻ thù hoặc đối đầu nhau trong nghi thức tìm bạn tình.

5. Cá payara

Cá ma cà rồng, hay Payara thường sống ở Pevas, Peru. Chúng sử dụng hàm răng sắc nhọn, đâm xuyên qua cơ thể nạn nhân để tiêu diệt con mồi. 

Cá payara

Theo các nhà khoa học, răng của payara có thể dài tới 12 cm. Dù vậy, nó được giấu kín trong khoang miệng, thay vì lộ thiên nhờ cấu tạo hai lỗ đặc biệt ở hàm trên.

6. Vịt goosander

Thoạt nhìn, vịt goosander không có gì khác biệt so với loài vịt thông thường, trừ khi chúng mở miệng và khoe hàm răng lởm chởm như gai. 

Vịt goosander

Hàm răng của vịt goosander sắc tới sức chúng cắn con cá "ngọt" như dao nóng cắt phô mai vậy.

7. Lạc đà Dromedary

Dù thuộc phân nhánh động vật ăn cỏ, nhưng loài lạc đà Dromedary vẫn sở hữu hàm răng đáng sợ. Răng của chúng có thể mọc dài 7.5 cm.

Lạc đà Dromedary

Đã có câu chuyện về loài lạc đà Dromedary cắn chết chủ nhân khi người này đang ngủ để… trả thù. Sức mạnh của hàm răng có thể nghiền nát hộp sọ con người. 

8. Kỳ lân biển

Kỳ lân biển sống ở những vùng nước đóng băng xa xôi tại Bắc Cực. Chúng có kích thước cơ thể khá lớn, dài 4,6 m và nặng gần 2 tấn.

kì lân biển

Một điểm đặc biệt của loài động vật này là chiếc ngà phát triển từ răng nanh hàm trên, phía bên trái. Ngà có thể dài 5 m, nặng khoảng 10 kg, trở thành dụng cụ để đấu lại kẻ thù và phá vỡ lớp băng đá dày.

Tổng hợp

Chủ đề chính: #hàm_răng_đáng_sợ

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn