Na Na 3 năm trước

Những lợi ích bất ngờ của việc xem phim kinh dị

Phim kinh dị không chỉ khiến bạn sợ hãi, sởn da gà mà nó còn có rất nhiều lợi ích bất ngờ nữa đấy.

Tháng Mười là thời điểm của mùa lễ hội Haloween và những bộ phim kinh dị. Rất nhiều người thích được cuộn tròn trong chăn, tắt điện và nằm xem một bộ phim đáng sợ. Những bộ phim hù dọa kiểu này không chỉ khiến bạn sởn da gà, rợn tóc gáy mà nó còn khá nhiều lợi ích thú vị cho cơ thể.

Tuy nhiên, nếu bạn là một người nhút nhát, không đủ tự tin để xem một bộ phim kinh dị thì hãy lưu ý vài điều này trước khi xem phim nhé!

  • Đừng xem nó một mình. Hãy xem cùng bạn bè hoặc người thân để có tinh thần.
  • Có đồ ăn nhẹ để nhai và chăn ấm để chùm đầu khi cần thiết.
  • Có điện thoại của bạn gần đó. Nó sẽ nhắc nhở bạn về thế giới thực khi bạn dần cảm thấy quá khó chịu và lậm vào phim.
  • Giữ đèn sáng. Không ai thích ở trong bóng tối  khi một bộ phim kinh dị!
  • Đọc giới thiệu các bộ phim bạn trước khi xem. Đọc những gì người khác đã review, và hãy xem nếu nó có vẻ như phù hợp với bạn.
  • Nếu bạn thực sự không thích nó, tắt nó đi!

Cùng Ohay khám phá 8 lợi ích bất ngờ của những bộ phim kinh dị nhé!

1. Sản xuất ra lượng lớn Adrenaline

Adrenaline là chất  làm cho tim bạn đập thình thịch như khi đang đua xe tốc độ cao, nhưng chất này cũng rất tuyệt vời để đem lại cho bạn sự bùng nổ năng lượng và sự tập trung. Nó cũng có thể truyền cảm hứng, mang lại cho bạn một tâm trạng tốt, ngay cả khi bộ phim khiến bạn sợ hãi.

2. Đốt cháy 200 calo

Khi bạn căng thẳng, tim đập thình thịch, và hơi thở dồn dập, nó có nghĩa là cơ thể bạn đang làm việc chăm chỉ. Và điều đó có nghĩa rằng bạn đang thực sự đốt cháy calo - ngay cả trong khi bạn chỉ ngồi trên một chiếc ghế dài và nằm xem phim.

3. Não của bạn sẽ sản xuất ra nhiều Dopamine và Serotonin

Khi bạn cảm thấy có một chút nhẹ nhõm khi các nhân vật chính thoát khỏi hoàn cảnh ngặt nghèo, đáng sợ trong cơ thể bạn đã xảy ra một phản ứng hóa học. Bộ não của bạn phản ứng với những 'tàu lượn' cảm xúc của phim kinh dị bằng cách giải phóng các hóa chất như dopamine, serotonin, và glutamate để giữ cho bạn có những cảm xúc tốt.

Đó là lý do tại sao bất kỳ sự hồi hộp nào, cho dù đó là từ một bộ phim đáng sợ hoặc từ một chiếc tàu lượn siêu tốc, đều làm cho chúng ta có những cảm xúc tốt và thậm chí là một chút bùng nổ, điên rồ.

4. Xua tan stress

Sau một ngày căng thẳng, một bộ phim kinh dị có thể giúp bạn giảm bớt chúng. Đó là bởi vì ngay cả những thứ đáng sợ thực sự có tác dụng loại bỏ căng thẳng và mệt mỏi. Bạn sẽ nhận thấy rằng những nhân vật trong phim còn lâm vào tình cảnh khó khăn hơn mình rất nhiều. Điều này cho phép chúng ta gián tiếp loại bỏ lo lắng, phiền toái của mình, tâm trạng dần ổn định hơn.

5. Tăng cường miễn dịch

Phim kinh dị đã được chứng minh là có tác dụng thúc đẩy hoạt động của các tế bào bạch cầu - loại tế bào chống lại nhiễm trùng.

Một nghiên cứu cho thấy rằng sau khi xem một bộ phim kinh dị, cả nam giới và phụ nữ đều tăng hoạt động tế bào bạch cầu của họ, giúp loại bỏ các vi khuẩn và virus ra khỏi cơ thể.

6. Tăng cường hoạt động não

Một yếu tố chính của bộ phim kinh dị là sự bí ẩn. Những câu chuyện ly kì của một lâu đài bị ma ám? Nguyên nhân những con quái vật xuất hiện ở thành phố? Làm sao mà nhân vật chính có thể thoát khỏi hoàn cảnh đáng sợ?...Trong khi xem, chúng ta luôn đặt ra các giả thuyết, câu hỏi về cốt truyệt. Từ đó bộ não chúng ta thực sự phải hoạt động mạnh để tìm hiểu những gì đang xảy ra. Đây là một bài tập thực sự tuyệt vời cho não bộ.

[qctrai]

7. Giải quyết vấn đề của thế giới thực

Phim kinh dị không chỉ dọa sợ chúng ta, nó cũng chỉ cho ta những cách khác nhau của việc giải quyết vấn đề. Vì vậy, khi chúng ta phải đối mặt với một vấn đề nào đó trong cuộc sống, chúng ta có thể được trang bị tốt hơn trong việc đưa ra các giải pháp. Dù đôi lúc nó chỉ đơn giản là làm thế nào để tiêu diệt một con nhện trong bếp.

8. Giúp bạn thân thiết hơn với bạn bè và người thân

Phim kinh dị tăng cường mối quan hệ giữa bạn bè, và những người thân yêu, vì tất cả các bạn có thể cùng cảm thấy sợ hãi và ôm chầm lấy nhau, hỗ trợ nhau trong những phân cảnh cực kì rùng rợn.

Đương nhiên, phim kinh dị khi xem cùng người khác phải phù hợp với tất cả mọi người. Hãy chắc chắn rằng bộ phim đó là thích hợp nếu có trẻ em xung quanh, và tránh những bộ phim quá căng thẳng, đáng sợ nếu trong nhóm  có người có vấn đề về tim hoặc tiền sử chấn thương.

Nguồn littlethings

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...