Nam Việt 2 năm trước

Những lợi ích của việc ăn trứng thường xuyên

Trứng là loại thực phẩm hữu cơ được các chuyên gia dinh dưỡng đề nghị bởi vì nó có nhiều dưỡng chất nhưng nó không có kháng sinh và hooc môn. Trứng rất có lợi cho cơ thể chúng ta bởi chúng có chứa 9 axit béo bổ sung cho 11 axit béo cung cấp cho cơ thể chúng ta

1. Tăng cường hệ miễn dịch

Trứng có chứa selen giúp cơ thể tăng cường hệ thống miễn dịch và điều chỉnh hormone tuyến giáp. Điều này có nghĩa là nếu bạn ăn trứng thường xuyên, bạn sẽ có thể có được hệ thống miễn dịch tốt hơn và do đó cơ thể bạn sẽ có thể chống lại bệnh nhiễm khuẩn hiệu quả hơn.

2. Ăn trứng thường xuyên giúp cải thiện tâm trạng

Các axit amin thiết yếu tìm thấy trong trứng đóng một vai trò quan trọng trong việc điều hòa sự giải phóng serotonin là chất dẫn truyền thần kinh chịu trách nhiệm về sự bình tĩnh, tâm trạng thoải mái và thư giãn. Nếu bạn sử dụng trứng thường xuyên, cơ thể sẽ nhận được các axit amin thiết yếu và kết quả là sẽ làm tăng sức khoẻ tinh thần cho phép bạn dễ dàng đối phó với các vấn đề như lo lắng và căng thẳng.

3. Cân bằng mức cholesterol

Trong mỗi quả trứng có 200 miligam cholesterol. Điều này nghe có vẻ không tốt vì hầu hết mọi người tin rằng cholesterol làm tăng cân. Nhưng cholesterol có 2 loại, ở trứng tăng mức cholesterol tốt (HDL) trong khi giảm mức cholesterol xấu (LDL).

4. Cải thiện xương và sức khoẻ răng miệng

Những nguồn vitamin D tốt nhất là trứng và mặt trời. Vitamin đặc biệt này rất hữu ích khi tăng cường sức khoẻ của xương và răng. Vitamin D cũng kích thích sự hấp thu canxi rất hữu ích trong quá trình trao đổi chất, sức khoẻ của tim và sự tiêu hóa

5. Cải thiện khả năng nhận thức

Có choline trong trứng hữu ích cho quá trình nhận thức. Khi cơ thể không có đủ chất choline thì nguy cơ bị mất trí nhớ, bệnhAlzheimer, suy giảm nhận thức và rối loạn thần kinh.

5. Da tốt hơn

Trứng có chứa một tỷ lệ cao của vitamin B-complex. Những vitamin này được biết là có ích trong việc tăng cường sức khỏe của da và tóc. Các vitamin cũng giúp mắt và gan hoạt động bình thường.

6. Thuận tiện cho việc giảm cân

Trứng làm giảm ham muốn ăn uống và điều này đóng một vai trò quan trọng trong việc giảm cân khi bạn là người đam mê ẩm thực.

7. Sức khỏe của mắt

Trong trứng có hai chất chống oxyhoá, zeaxanthin và lutein. Những chất này thúc đẩy sức khỏe của mắt và do đó tăng cường tầm nhìn. Việc này cũng làm giảm nguy cơ mắt bị ảnh hưởng bởi các điều kiện khác nhau mà ảnh hưởng đến mắt như thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể.

Xem thêm

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...