Na Na 3 năm trước

Những lợi ích của việc nhai kẹo cao su

Nhai kẹo cao su không chỉ giúp hơi thở thơm tho, giảm stress mà còn có thể giúp bạn chống bị trào ngược dạ dày, hỗ trợ giảm cân.

Cải thiện sự tập trung

Các thiết bị công nghệ, mạng internet khiến bạn dễ dàng bị xao lãng và phân tâm bởi những hoạt động giải trí như mạng xã hội, game...  Bạn có thể khắc phục tình trạng này bằng cách nhai kẹo cao su. Khi nhai liên tục sẽ khiến tâm trí bạn tỉnh táo và cảnh giác hơn với các yếu tố gây ảnh hưởng đến công việc hay học tập

Làm trắng răng

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nếu nhai kẹo cao su không đường sau mỗi bữa ăn sẽ giúp trung hòa các axit có hại. Hành động này cũng kích thích quá trình tiết nước bọt, giúp rửa sạch các hạt thức ăn trong kẽ răng. Nhưng nếu bạn nhai kẹo cao su có đường thì sẽ không tác dụng ngược lại còn gây hại cho răng miệng.

Giảm stress

Nhai kẹo cao su làm giảm liều lượng các hormone gây căng thẳng như cortisol được tiết ra, khiến bạn thoải mái, dễ chịu hơn. Nhai kẹo còn giúp bạn có thể hít thở sâu như khi đang thiền.

Giúp bạn tỉnh táo

Nhai kẹo cao su liên tục có tác dụng kích thích lên các cơ mặt của bạn, giúp đẩy lưu lượng máu đi khắp cơ thể. Từ đó giúp bạn tỉnh táo, tập trung hơn.

Hỗ trợ giảm cân

Để kiềm chế cảm giác thèm ăn, bạn có thể nhai kẹo cao su không đường. Đây là một phương pháp tuyệt vời giúp bạn duy trì cân nặng vì nó đóng vai trò như một món ăn nhẹ, có thể giúp bạn tránh được việc phải nạp năng lượng từ những món ăn vặt nhiều chất béo hay tinh bột khác.

Cải thiện quá trình tiêu hóa

Nước bọt được tiết ra trong quá trình nhai kẹo cao su sẽ giúp tích tụ axit trong dạ dày, làm cho quá trình tiêu hóa thức ăn trở nên hiệu quả và dễ dàng hơn.

Cải thiện trí nhớ

Khi nhai kẹo cao su, bạn cảm thấy tỉnh táo, tập trung, thoải mái hơn từ đó mà trí nhớ cũng được cải thiện hơn. Nhiều người đã khẳng định điều này khi thử nhai kẹo cao su.

[qctrai]

Giữ cho hơi thở thơm tho

Nhai kẹo cao su là một cách tiện lợi và nhanh chóng để giúp cho răng miệng thơm tho và dễ chịu hơn.

Ngăn ngừa trào ngược dạ dày

Kẹo cao su ngăn chặn cảm giác buồn nôn, chóng mặt và giúp quá trình xử lý các 'chất thải' qua đường tiêu hóa nhanh hơn.

Hỗ trợ cai thuốc lá

Nhai kẹo cao su giúp ngăn chặn cảm giác thèm thuốc. Ngoài ra, bạn có thể dùng thử kẹo cao su có vị nicotin để giúp cai thuốc lá từ từ.

Chống bệnh khô miệng

Khi nhai kẹo cao su bạn sẽ tiết ra nhiều nước bọt hơn từ đó giúp bạn ngăn ngừa bệnh khô miệng

Nguồn: littlethings

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...