Quỳnh 4 năm trước

Những lợi ích của việc tắm hơi, xông hơi mà bạn chưa biết

Hiếm ai sở hữu cho mình một phòng tắm hơi - xông hơi riêng, do đó mọi người thường đi massage xông hơi để thư giãn. Hãy xem 8 lợi ích của việc tắm hơi, xông hơi

Hiếm người có thể sở hữu cho mình một phòng tắm hơi - xông hơi, xông hơi riêng, do đó mọi người thường đi massage xông hơi để thư giãn. Hãy xem 8 lợi ích của việc xông hơi mà có thể bạn chưa biết

Mặc dù nhiều chứng cứ lịch sử hiển hiện cho chúng ta thấy nhiều lợi ích của việc tắm hơi - xông hơi tại Mỹ nhưng nguồn gốc của tắm hơi - xông hơi chủ yếu được cho là ở Châu Âu, đặc biệt là Bắc Âu. Văn hóa tắm hơi của người Phần Lan đã được thiết lập từ lâu và được công nhận trên toàn thế giới. Bất kể nó bắt nguồn từ đâu, văn hóa tắm hơi đã trở nên phổ biến trong thời đại ngày nay. Điều này là do những nhà trị liệu và cả những người bình thường đều công nhận những lợi ích về sức khỏe do xông hơi mang lại.
Phòng tắm hơi - xông hơi cơ bản là những gian nhà nhỏ hoặc những căn phòng được thiết kế cho các suất nhiệt, có thể là khô hoặc ướt. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá một vài lợi ích bất ngờ của việc tắm hơi khi chúng ta tắm một hoặc hai suất.

1. Tắm hơi - xông hơi giúp tống khứ chất độc

Một trong những cách cơ thể con người loại bỏ chất độc ra khỏi cơ thể là thông qua mồ hôi. Làm vã mồ hôi là một cách hiệu quả để loại những chất độc mà có thể cơ thể đã hấp thụ bằng nhiều cách khác nhau. Và, xông hơi làm đúng điều đó đấy. Những suất nhiệt tăng cường khi tắm hơi sẽ làm đổ nhiều mồ hôi và điều này giúp loại những chất độc ra khỏi cơ thể một cách tuyệt vời.

2. Tắm hơi - xông hơi giúp giảm cân

Liệu pháp tắm hơi là một cách tuyệt hảo để giảm cân mà không cần phải nỗ lực nhiều. Khi tắm hơi, nhịp tim cũng căn bản tăng theo dòng nhiệt khô. Kiểm chứng khoa học cho thấy một xuất tắm hơi 20 phút tại nhiệt độ khoảng 170 độ F có thể đốt cháy hơn 500 calo. Sự trao đổi chất của cơ thể cũng tăng lên tương tự như khi tập thể dục và đây là một phương pháp giữ vóc dáng rất tuyệt

Mô tả hình ảnh

3. Tắm hơi - xông hơi giúp tăng cường hệ miễn dịch

Một lợi ích chủ yếu khác của tắm hơi là nó giúp tạo ra một hệ miễn dịch khỏe hơn. Những suất tắm hơi giúp sản sinh ra bạch cầu. Các bạch cầu của cơ thể ở mức trung bình khi chống lại các bệnh nhiễm trùng và đau ốm. Vì những người thường xuyên tắm hơi có lượng bạch cầu cao hơn, họ sẽ khỏe mạnh hơn và nếu có bệnh thì họ cũng mau khỏi hơn.

4. Tắm hơi - xông hơi thúc đẩy tương tác xã hội

Lợi ích này có lẽ không dành cho những người xông hơi trong những phòng tắm nhỏ, riêng tư. Tuy nhiên, nó là một phương tiện tuyệt vời để tương tác xã hội giữa bạn bè và người thân nếu bạn và những người quen có một phòng tắm hơi riêng lớn hoặc sử dụng phòng tắm hơi công cộng. Nếu không tin, bạn có thể dễ dàng đi đến một nơi xông hơi công cộng gần nhất để kiểm chứng.

5. Tắm hơi - xông hơi giúp cải thiện thành tích cho những môn thể thao cần sức bền

Cơ thể chúng ta có một mức độ chịu nhiệt nhất định. Thường xuyên tắm hơi sẽ tăng ngưỡng chịu nhiệt. Điều này dẫn đến sự cải thiện quan trọng trong những môn thể thao cần sức bền vì những người thường xuyên xông hơi có mức chịu nhiệt cao hơn nên họ cảm thấy ít mệt mỏi hơn và có thể duy trì mức năng lượng của họ suốt một quãng dài, cải thiện thành tích của họ.

6. Tắm hơi - xông hơi giúp tóc đẹp

Chúng ta có một tuyến đặc biệt gọi là tuyến nhờn trên da đầu, nó tiết ra những hợp chất làm cân bằng và giữ ẩm cho tóc. Dành thời gian tắm hơi sẽ kích hoạt tuyến này, giúp tiết ra những hợp chất hữu ích trên và do đó làm tóc trở nên mượt mà. Khi đó, bạn không cần phải mất một mớ tiền cho những sản phẩm chăm sóc tóc đầy rủi ro nữa.

7. Tắm hơi - xông hơi giúp phục hồi sau khi tập thể hình

Ngày nay, rất nhiều phòng tập thể dục có trang bị xông hơi và có rất nhiều lý do hay để làm vậy. Tắm hơi là cách hiệu quả cao để hồi phục sau khi tập luyện. Những chất thải của quá trình trao đổi chất sẽ bị loại ra khi đổ mồ hôi lúc tắm hơi - xông hơi. Lưu lượng máu qua những cơ căng thẳng và mệt mỏi tăng lên trong khi xông hơi giúp các cơ nhanh chóng phục hồi và cảm thấy thư giãn tức thì.

8. Tắm hơi - xông hơi giúp bạn trẻ hơn

Là một trong những bộ phận quan trọng nhất của cơ thể, da cũng cần tập thể dục đều đặn và tắm hơi là cách tuyệt vời để tập thể dục cho da. Khi chúng ta càng lớn tuổi, nhiều tế bào chết càng tích tụ trên lỗ chân lông vì da chúng ta trở nên kém đàn hồi hơn. Một vài suất xông hơi sẽ cải thiện lưu lượng máu qua da, hỗ trợ phát triển da mới và loại những tế bào chết đã tích tụ trước đó. Những chất nhờn, vốn là những chất giữ ẩm tự nhiên, và những chất kháng sinh trong da được kích thích hoạt động thông qua việc tắm hơn. Điều này giúp chúng ta trẻ hơn một cách hiệu quả.

Theo Lifehack

Dịch: Dung Truong - Tindich

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn