Nguyệt 4 năm trước

Những lời nguyền nổi tiếng trong lịch sử

Lời nguyền chiếc ghế của Thomas Busby, Lời nguyền "Gloomy Sunday", Lời nguyền Romanov... là những lời nguyền nổi tiếng nhất trong lịch sử. Mời các bạn cùng Ohay TV khám phá

Lời nguyền chiếc ghế của Thomas Busby, Lời nguyền "Gloomy Sunday", Lời nguyền Romanov... là những lời nguyền nổi tiếng nhất trong lịch sử. Mời các bạn cùng Ohay TV khám phá

1. Lời nguyền chiếc ghế của Thomas Busby

Năm 1702, kẻ giết người Thomas Busby bị kết án treo cổ đã yêu cầu có bữa ăn cuối cùng được phục vụ tại quán rượu yêu thích ở Thirsk (North Yorkshire, Anh). Khi hoàn thành bữa ăn, Thomas Busby đứng dậy và nói: “Cái chết bất ngờ sẽ tới với bất cứ ai dám ngồi vào chiếc ghế của ta”. Qua nhiều thế kỷ, chiếc ghế vẫn ở đó, nhưng không ai dám ngồi vào. Người dân địa phương nhận thấy rằng, những ai đã từng ngồi lên chiếc ghế đó đều phải chết. Năm 1967, 2 phi công của không quân hoàng gia đã ngồi lên chiếc ghế đó và chiếc xe của họ đã gặp tai nạn. Khi làm vệ sinh quán, người phụ nữ bị trượt chân và rơi xuống chiếc ghế đó, cô cũng bị chết vì một khối u não…

Danh sách những người chết liên quan tới chiếc ghế đó ngày càng nhiều, chủ quán đã quyết định bỏ chiếc ghế vào tầng hầm. Thật không ngờ khi ở đó, nó cũng làm hại nhiều nạn nhân khác. Một người đàn ông giao hàng khi xếp đồ vào tầng hầm, ngồi vào chiếc ghế và cũng bị tai nạn ngay hôm đó. Năm 1972, chủ quán rượu đã tặng chiếc ghế cho bảo tàng địa phương. Bảo tàng này đã trưng bày chiếc ghế bằng cách treo nó lên cao 1,5m để không ai có thể ngồi vào đó.

Mô tả hình ảnh

2. Lời nguyền "Gloomy Sunday"

Tác giả ca khúc là hai nhạc sĩ người Hungary Rezs Seress và Ladislas Javor. Ngay từ khi mới ra mắt, ca khúc đã gây nhiều tranh cãi trong giới chuyên môn. Được biết, "Gloomy Sunday" là ca khúc viết về người yêu đã tự tử của Seress.

Đã có rất nhiều vụ tự tử xảy ra sau khi nghe bài hát ảm đạm này. Vì vậy, năm 1933, sau một thời gian ra mắt, các nhà cầm quyền đã phải ra lệnh cấm bật ca khúc này trong toàn quốc.

Ca khúc chứa đựng quyền năng đáng sợ đã được ca sĩ Billie Holiday cover lại và trở nên nổi tiếng vào năm 1941. Cứ mỗi khi những giai điệu của Gloomy Sunday vang lên, nỗi lo sợ về sự gia tăng tự tử ngày càng đè nặng. Và không tránh khỏi vết xe đổ của bản gốc, bản cove này một lần nữa lại bị cấm phát trên đài BBC.

Giống như định mệnh đáng sợ của các "nạn nhân" yêu âm nhạc của mình, tác giả Seress sau đó cũng tự tử, kết thúc cuộc đời mình. Hiện nay, dù bản gốc của bài hát này đã bị thất lạc nhưng nó vẫn là 1 trong những bài hát được rất nhiều nghệ sĩ cover lại.

Mô tả hình ảnh

3. Lời nguyền Romanov

Romanov là gia tộc hoàng gia Nga cuối thế kỷ XIX nhưng đã bị diệt vong bởi một thế lực vô hình được cho là "lời nguyền quái đản" của Grigori Rasputin.

Rasputin xuất thân từ nông dân, ông sinh ra tại một ngôi làng nhỏ bé tại Siberia năm 1869. Từ nhỏ, ông đã có tài năng phi thường là chữa lành bệnh cho người khác. Sau này chính nhờ tài năng ấy mà ông đã giúp đỡ cho Aleksey, người thừa kế ngôi vị Sa hoàng Nga, đồng thời được Sa hoàng Nicholas tin dùng.

[qctrai]

Tuy nhiên, con người bí ẩn này gặp phải nhiều vu cáo về việc lạm dụng tình dục các trinh nữ. Khi bị trục xuất, ông đã viết cho Nicholas một bức thư vào tháng 12/1916. Theo đó, Rasputin tiên liệu được cái chết của mình. 

Ông nói với Sa hoàng, nếu như ông bị ám sát bởi những người quý tộc thì hoàng gia chắc chắn sẽ diệt vong, chế độ quân chủ bị tiêu diệt trong một năm tới: “Anh em sẽ giết anh em”, “nước Nga sẽ chìm trong khủng hoảng suốt 25 năm”. Quả thật, lời của Rasputin đã thành hiện thực. Chế độ quân chủ của Nga biến mất sau Cách mạng Tháng Mười năm 1917. Gia tộc Romanov bị sát hại dã man một năm sau đó, bao gồm Nicholas II, hoàng hậu, hoàng tử, 4 công chúa, ngự y hoàng gia, đầy tớ, nữ tỳ và thậm chí cả đầu bếp. 

Mô tả hình ảnh

4. Lời nguyền Kennedy

Dù một vài sự việc bất hạnh có thể xảy ra với bất cứ gia đình nào, nhưng một số người cho rằng những tai ương liên tiếp ập đến gia đình Kennedy là do một lời nguyền. Gia đình Kennedy có vài thành viên chết trẻ, nổi tiếng là 2 anh em John F. Kennedy và Robert F. Kennedy bị ám sát khi đang nắm quyền, còn con trai của John F. Kennedy thiệt mạng trong một tai nạn máy bay năm 1999.

Chị gái của John F Kennedy, phải vào viện dưỡng lão vì bị phẫu thuật thùy não nhầm. Joseph Kennedy chết trong thế chiến thứ 2, Edward Kennedy Jr phải cắt cụt chân năm 12 tổi, Michael Kennedy chết trong một tai nạn trượt tuyết.

Mô tả hình ảnh

5. The 27 Club

[qcngang]

Mô tả hình ảnh

Lời nguyền của 27 Club (hay 27 Club Mãi Mãi) là tên của một nhóm các ca sĩ nhạc Blue và Rock nổi tiếng và có ảnh hưởng, tất cả đều chết ở tuổi 27, đôi khi trong những trường hợp bí ẩn. Có một số tranh cãi về tiêu chuẩn dùng để tuyển mộ người vào 27 Club. Động lực để thành lập Club là cái chết của một số ca sĩ danh tiếng trong vòng 2 năm. Trong danh sách này có Hendrix, Morrison, Joplin và Brian Jones. Kurt Cobain giờ cũng được cho vào danh sách nhờ ảnh hưởng của anh tới âm nhạc trong những năm gần đây.

MIss WTF - Ohay TV

Theo listverse.com

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...