Lolita Axen
6 năm trước

Những lời nói dối kinh điển của phụ nữ (Phần 1)

Không phải chỉ đàn ông mới hay nói dối, phụ nữ cũng vậy. Hãy cùng khám phá những lời nói dối mà phái đẹp thường đưa ra và tìm hiểu lý do tại sao nhé!

Không phải rằng chỉ có đàn ông mới nói dối. Phụ nữ cũng có rất nhiều lời nói dối, ngay cả khi bạn không thừa nhận điều này. Cũng như rất nhiều lời nói dối mà đàn ông đưa ra, hầu hết những lời nói dối thông thường mà bạn nói với đàn ông chỉ để ngăn chặn xung đột, nhưng nói dối – dù thế nào đi nữa sẽ vẫn có thể gây ra những vấn đề mà bạn không ngờ đến trong một mối quan hệ.

Dưới đây là những lời nói dối phổ biến nhất của bạn với người đàn ông của mình dù có thể bạn không thừa nhận:

img1-liars

1. Tiền không quan trọng:

Phần lớn bạn sẽ muốn kết hôn vì tình yêu hơn là vì tiền, nhưng một trong những lời nói dối thường thấy nhất lại là tiền không hề quan trọng chút nào cả. Khi bạn không chọn người bạn đời dựa trên thu nhập của anh ta, việc thiếu thốn tiền bạc rất có thể sẽ đẩy cuộc sống rơi vào khó khăn và nghèo khổ, đặc biệt là khi nó ngăn không cho bạn làm những điều mình muốn trong cuộc sống, như xây dựng và đảm bảo cho một gia đình chẳng hạn.

2. Dĩ nhiên, em rất thích gia đình anh!

Rất nhiều phụ nữ thật sự thích và có thể sống hòa thuận với gia đình của người yêu hay chồng, nhưng một số khác thì không. Tuy thế, họ không chịu thừa nhận điều đó và vẫn nói rằng “em rất thích gia đình anh”. Nói với ai đó rằng bạn không thích gia đình họ - đặc biệt là bố mẹ, có thể là một điều xúc phạm. Vì vậy, chẳng có gì ngạc nhiên nếu nhiều bạn chọn cách nói dối nửa còn lại về điều này.

3. Anh cứ xem bóng đá đi!

Có một con số không nhỏ những người phụ nữ thực sự đam mê thể thao, điều đó thật tuyệt. Nhưng cũng rất nhiều người thì không. Trong những ngày mới bắt đầu một mối quan hệ, rất có thể bạn sẽ giả vờ rằng bạn không ngại ngồi hàng giờ đồng hồ để xem thể thao trong khi thực tế, bạn không thể chịu đựng nổi điều đó.

4. Em không ngại làm việc nhà!

img2-housework

Một lời nói dối khác được nói bởi rất nhiều phụ nữ trong những ngày mới yêu, đó là họ không ngại phải làm tất cả những công việc bếp núc, dọn rửa hay thậm chí là giặt giũ thu vén đồ lót và tất bẩn của đàn ông. Nạn nhân của những lời nói dối này sẽ nhanh chóng bị hụt hẫng và nhận ra rằng chính anh ta sẽ phải là người dọn dẹp đống lộn xộn mà mình bày ra, chứ không phải người đã từng hứa điều đó.

5. Em sai rồi!

Bạn đã từng xin lỗi vì điều gì đó trong khi bạn biết rằng thật ra mình chẳng hề có lỗi chút nào cả? Hầu hết phụ nữ sẽ nói điều này một lúc nào đó chỉ để kết thúc một cuộc tranh luận. Không nghi ngờ gì về việc đàn ông cũng sẽ làm điều tương tự, bởi thực tế, chẳng ai thích chiến tranh với người mình yêu.

6. Em chẳng hề ghen tỵ!

img3-im-not-jealous

Nhiều lúc, bạn giả vờ như chẳng mấy bận tâm hay đau khổ khi bắt gặp người đàn ông của mình đang đi cùng một người phụ nữ khác, hay chỉ đơn giản là đang chăm chú chiêm ngưỡng những tạp chí sexy, nhưng sự thật thì không phải thế. Bạn nói dối bởi bạn không muốn bị cho là ích kỷ, nhỏ nhen, đố kỵ và dễ dao động. Thông thường, để “trả thù”, bạn sẽ làm điều gì đó tương tự và khiến cho người đàn ông của mình phải cảm thấy những điều mà bạn đã phải trải qua.

7. "Điều đó" thật không thể tin được!

Không hiếm những người phụ nữ nói dối về trải nghiệm “giường chiếu” của mình, thậm chí họ còn giả vờ như mình chẳng hề thất vọng khi người đàn ông của họ chẳng may phải chịu đựng một vài triệu chứng rối loạn sinh lý. Họ cũng thường giả vờ rằng một nửa của mình chính là người tuyệt vời nhất trong chuyện chăn gối mà họ đã từng có trong đời.

8. Em ổn!

img4-im-fine

Khi đàn ông hỏi phụ nữ “có chuyện gì vậy?”, nghe có vẻ rất tự nhiên khi bạn đáp lại rằng “em ổn”. Dĩ nhiên, từ “ổn” ở đây không hề mang nghĩa mà nó vốn có. Trong trường hợp này, bạn quá mệt để giải thích cảm xúc của chính mình, hoặc chỉ đơn giản là muốn người còn lại tự tìm câu trả lời. Tại sao bạn không nói rõ ràng ra với người mà bạn yêu? Sau tất cả, sẽ thật dễ dàng để anh ấy biết tại sao bạn tức giận.

Còn bạn, liệu bạn đã bao giờ nói dối một nửa của mình? Cùng đón xem phần 2 để tìm hiểu thêm về những lời nói dối phổ biến nhất từ phụ nữ mà rất có thể chính bạn cũng không nhận ra rằng mình đã thường xuyên sử dụng!

Axen

Dịch từ: All Women Stalk | Nguồn hình ảnh: We Heart It

Chủ đề chính: #tình_yêu

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn