Bon Candyy 6 tháng trước

Những lỗi sai cực kỳ 'đắt giá' khi sử dụng tiếng anh

Sử dụng Me too khi đồng tình với 1 ý kiến phủ định của người khác, nhầm lẫn tai hại giữa On time và In time... là 2 trong 10 lỗi sai phổ biến nhất khi học tiếng Anh của người Việt. Người học tiếng anh thường rất hay gặp phải những lỗi chung, giống nhau. Những lỗi sai này thường là những lỗi rất nhỏ, khiến bạn nhiều khi không để ý đến chúng. Nhưng chúng lại có ảnh hưởng rất lớn đến ngữ pháp của câu. Hôm nay mình sẽ gửi đến bạn 10 lỗi sai cơ bản mà chắc hẳn ai cũng đã từng mắc.

Những lỗi sai cực kỳ "đắt giá" khi sử dụng tiếng anh

Có sự nhầm lẫn không nhẹ giữa “On time” và “In time”“On time” có nghĩa là đúng giờ, còn “In time” là trước 1 hạn chót hoặc 1 khoảng thời gian giới hạn.Ví dụ:I get to work on time. I am never lateI got to the bus stop in time. The bus was just about to leave.


Nhầm lẫn giữa “would like” và “like”“Would like” chỉ 1 hành động mà bạn muốn làm, muốn hoàn thành ở trong tương lai"Like" chỉ 1 việc mà bạn thích làm trong cuộc sống hàng ngày, như 1 sở thíchVí dụ:We would like to go swimmingWe like to go swimming

Nói về người thứ 3 nhưng không thêm “s”Khi nói về người thứ 3 trong câu, phải luôn nhớ thêm “s” vào sau động từ. Tuy nhiên, rất nhiều người học tiếng Anh thường không nhớ điều này.Ví dụ:Câu sai: He play footballCâu đúng: He plays football.

Lỗi chia từRất nhiều người khi học tiếng Anh thường gặp những lỗi chia từ cơ bản, lỗi thường hay mặc phải nhất đó chính là sử dụng động từ trong những trường hợp phải sử dụng danh động từ.Ví dụ:Câu sai: We enjoy to watch the TV on an eveningĐộng từ “to watch” phải được chia dưới dạng danh động từCâu đúng: We enjoy watching the TV on an evening.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...