Kim Quyên
4 năm trước

Những lý do cơ bản khiến bạn vẫn chưa thành công

Lý do nào khiến bạn chưa thành công, lý do nào khiến bạn chỉ có thể ngước nhìn vào thành công của người khác?

Đến mà nghe những lời quý báu từ Lý Gia Thành tiên sinh, mắng tỉnh ngàn vạn người!

Có rất nhiều người thường oán thán rằng tôi nghèo, tôi không tiền, muốn đầu tư nhưng lại không có vốn...

Thật đáng cười! Sự thật là xung quanh bạn đều là núi vàng,núi bạc đấy, chỉ là bạn không dám thừa nhận thôi. Thà rằng chôn vùi không dám lợi dụng, thà rằng đi làm công cho người khác, dùng đôi bàn tay quý giá của mình cung phụng cho người làm chủ. Chúng ta thử nghĩ một chút, rằng trên đời này, sẽ có ai đem một đống vàng đến tặng cho ông ấy sao? Vậy thì giờ hãy hỏi ông Lý Gia Thành- được xếp thứ chín trong danh sách những người giàu nhất thế giới, với tài sản khoảng 23 tỉ USD.

Tôi đã từng hỏi một người bạn của tôi “tại sao lại không đi làm công?” Cậu ấy cho tôi một đáp án bất ngờ: nói có chút tội lỗi, chứ đi làm công chính là đang lãng phí tuổi thanh xuân đấy!

Tại sao bạn luôn là một người làm công?

Tại vì hiện trạng an phận

Tại vì bạn không có dũng khí, bạn trời sinh gan đã bé, luôn lo sợ và không dám đi con đường riêng biệt! Bởi vậy bạn là người làm công! Không dám hướng về phía trước quá xa xôi, không có tinh thần siêu việt! Và, bạn vẫn là một người làm công! Bạn từng nghĩ qua việc cải biến cuộc sống của mình,cả vận mệnh nghèo khó, nhưng, bạn không làm!

Tại vì bạn không dám làm

Bạn sợ thất bại, sợ thua cuộc rồi nghèo lại hoàn nghèo! Sau đó bạn không dám nghĩ nữa, bạn lại tiếp tục làm, và, bạn lại là người làm công! Bạn đã nổ lực, bạn liều mình vật lộn rồi, bạn ôm tâm cao chí lớn, nhưng khi kết quả đạt được không như dự định, bạn buông xuôi. Bạn chỉ là một người làm công! Tại sao, vẫn chỉ là người làm công?

Tại vì bạn để “nước chảy bèo trôi”

Không nghĩ làm sao tiến, không tiền làm sao làm, chết chìm vào sự náo nhiệt của cuộc sống, bởi vậy, bạn là người làm công!

Tại vì bạn sợ sệt ba mẹ

Bạn nghe vào những lời quyết định của ba mẹ, bạn không thể tự chủ trương, bạn không dám làm người tự ra quyết định cho bất cứ việc gì, dù việc nhỏ, hay lớn.

Bạn quan niệm truyền thống, chỉ cần đi làm kiếm ít tiền, sau kết hôn sinh con, sau nữa là sinh lão bệnh tử, đi lại trên con đường ba mẹ bạn đã đi.

Luôn oán trách không gặp được cơ hội, thời cơ tốt, khi cơ hội đến rồi lại để nó vụt trôi. Vậy nên, bạn chỉ tiếp tục làm người làm công!

Tại vì bạn sẽ không nắm bắt

Bởi vậy bạn vẫn là người làm công! Vì sự bần cùng, sự tự ti của bạn, mà bước chân của bạn bị chững lại! Bạn cái gì cũng không dám làm, bạn không dám xây ước mơ của mình thì người khác sẽ thuê bạn xây ước mơ của họ, và bạn chỉ làm công cho người khác! Không có kỹ năng đặc biệt, không có tinh thần đột phá, bạn giống ba mẹ bạn, một vòng tuần hoàn ác tính, mãi mãi chỉ chọn là người làm công!

Có rất nhiều lần cơ hội đến với bạn, khiến bạn có thể làm nên một việc gì đó, nhưng bạn lai luôn tìm rất nhiều lý do khiến bản thân mâu thuẫn, do dự, không ngừng lãng phí thời gian, phí hoài tuổi trẻ. Và rồi, khoảng cách của bạn cùng hai chữ "thành công" ngày càng xa.

Chủ đề chính: #chua_thanh_cong

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn