Mắt cá nâu
1 tuần trước

Những lý do khiến bạn không bán được hàng online trên Facebook

Những lý do khiến bạn không bán được hàng online trên Facebook

Nếu bạn đã bán hàng online trên Facebook một thời gian nhưng bạn vẫn không bán được hàng hoặc ra được ít đơn hàng thì hãy cùng Ohay.tv tìm hiểu một số nguyên nhân sau nhé.

Bán hàng online ngày càng bùng nổ và được nhiều người tham gia với mục đích kiếm thêm thu nhập hoặc thậm chí là một nghề nghiệp chính thức. Thị trường ngày càng rộng mở, người bán ngày càng tăng đồng thời mức độ cạnh tranh cũng ngày càng khốc liệt. Nếu bạn đã bán hàng online một thời gian mà vẫn chưa có hoặc rất ít đơn thì hãy cùng Ohay.Tv tìm hiểu những nguyên nhân bạn bán hàng chưa hiệu quả nhé!

1.Bạn thiếu kiến thức về sản phẩm:

- Hiểu rõ thông tin về sản phẩm chính là yếu tố tiên quyết để có thể bán hàng Online. Việc nắm được rõ những thông tin đầy đủ và trọn vẹn về sản phẩm mà bạn đang bán sẽ giúp bạn dễ dàng cũng như tự tin hơn để mô tả - tư vấn khách hàng.

- Với lý do này, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng khắc phục bằng cách tích cực trau dồi hiểu biết về sản phẩm thông qua các tài liệu quảng cáo, hướng dẫn sử dụng, các báo cáo về sản phẩm mình kinh doanh

2. Bạn thiếu kinh nghiệm

- Bạn là người mới và bạn chưa có kinh nghiệm trong việc xử lý các tình huống với khách hàng. Thật đơn giản! Hãy kiên trì, chịu khó học hỏi và tiếp thu từ kinh nghiệm của người khác và tự đúc rút kinh nghiệm từ bản thân. Còn đối với những bạn đã bán hàng một thời gian rồi mà hiệu quả chưa tốt thì nên xem lại mình còn điểm gì vẫn yếu kém cần phải hoàn thiện.

Hãy coi mỗi lần thất bại là một lần cho bạn kinh nghiệm để học hỏi.

3. Bạn chưa đủ kiên trì

- Đôi khi, tôi thấy nhiều bạn từ bỏ một cách quá dễ dàng. Khi khách hàng từ chối mua hàng của bạn, hãy cố gắng tìm hiểu lý do và ứng biến cho phù hợp với từng tình huống. Mỗi công việc có một đặc thù riêng. Trong khi các công việc đòi hỏi chuyên môn cao như kỹ sư, bác sỹ, luật sư, giáo viên.. họ cần đến mấy năm để học hỏi các kiến thức chuyên môn trên giảng đường, rồi thực tập, thử việc rồi mới làm chính thức thì việc bán hàng online cũng cần có quy trình riêng. Cần phải dành thời gian nhất định để chuẩn bị những kiến thức cơ bản nhất rồi bắt tay vào thực hiện bán hàng, đúc rút dần kinh nghiệm

4. Khách hàng không thích thái độ bán hàng của bạn:

- Hãy luôn luôn giữ thái độ vui vẻ và nhiệt tình. Không ai muốn bước chân vào cửa hàng và đặc biệt là mua hàng của bạn khi họ cảm thấy không thoải mái. Bán hàng online trên Facebook cũng vậy, cần lịch sự và tôn trọng với khách hàng. Hãy cho khách hàng thấy họ cảm thấy thoải mái dễ chịu khi nhắn tin hoặc gọi điện trao đổi với bạn. Tạo một ấn tượng tốt trong mắt khách hàng, bạn không chỉ bán được hàng mà còn khiến họ có thể sẽ quay lại mua hàng của bạn trong những lần tiếp theo nữa.

5. Bạn không đầu tư vào chính mình:

- Làm sao bạn có thể làm tốt công việc của mình nếu như bạn không đầu tư thời gian, tiền bạc và công sức của bạn vào công việc mà bạn đang làm?

- Bạn không chịu dành thời gian để trau dồi kiến thức, kỹ năng bán hàng, không chịu mua và đọc sách; xem video liên quan đến việc bán hàng của bạn, không đầu tư vào trang facebook cá nhân để trông bắt mắt và chuyên nghiệp hơn thì rất khó để thành công với công việc này được

Trên đây là một vài chia sẻ những trải nghiệm thực tế của cá nhân tôi để các bạn sắp hoặc đang bán hàng Online trên Facebook tham khảo. Để bán hàng trên Face tốt sẽ còn rất nhiều yếu tố khác; quan trọng nhất vẫn là có tinh thần cầu tiến và chủ động học hỏi, trau dồi kiến thức cho bản thân. C

Chúc các bạn sớm thành công với con đường bán hàng Online Facebook! Nếu có thắc mắc hoặc cần tư vấn giải đáp những khó khăn trong quá trình bán hàng hãy để lại coment ở phía dưới bài viết nhé!

Chủ đề chính: #bán_hàng_online

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn