Phạm Minh thư 5 năm trước

Những lý do khiến bạn phải quan tâm đến thương hiệu cá nhân!

Có nhiều người cho rằng thương hiệu cá nhân chỉ cần thiết với các ngôi sao nổi tiếng thể giới hay các dành nhân vì mục đích kiếm tiền. Tuy nhiên trong thời đại số lên ngôi

Có nhiều người cho rằng thương hiệu cá nhân chỉ cần thiết với các ngôi sao nổi tiếng thể giới hay các dành nhân vì mục đích kiếm tiền. Tuy nhiên trong thời đại số lên ngôi như hiện nay thì thương hiệu cả nhân lại trở nên quan trọng hơn bao giờ hết! Dưới đây là những lý do khiến bạn khiến bạn phải lưu tâm về vấn đề này rồi đấy.

Mô tả hình ảnh

Những gì bạn đăng tải trên mạng xã hội có thể thể hủy hoại tương lai bạn.

[qctrai]Đầu tiên chúng ta hãy bắt đầu bằng việc định nghĩa thế nào là thương hiệu cá nhân. Về vấn đề này có rất nhiều ý kiến tranh cãi khác nhau nhưng ở trong bài viết này thì thương hiệu cả nhân chính là hình ảnh của bạn với thế giới. Trong thế giới công nghệ cao như hiện nay thì bất cứ việc gì bạn làm mọi người đều có thể biết. Những hoạt động này chính là đại diện hình ảnh của bạn với thế giới. Có thể bạn không hẳn là một con người như vậy nhưng mọi người hầu như sẽ đánh giá con người bạn thông qua mạng xã hội.

Thậm chí có nhiều trang web có chế độ xóa ảnh rất dễ dàng. Nhưng bạn nghĩa rằng xóa ảnh như vậy là xong ư?Không hề! Bời dù bạn có xóa đi thì ảnh của bạn vẫn được lưu trữ trong kho tài liệu của “bác” Gúc. Chưa kể có một vài người không quý mến bạn cho lắm vẫn kịp chụp lại và mang đi đâu đó trên các web bần chẳng hạn.

Vậy nên từ giờ hãy bắt đầu suy nghĩ kĩ trước khi post một cái gì đấy. Hãy nghĩ rằng liệu 5-10 năm nữa nhìn lại thì nó có quá là lố bịch hay không. Và tự hỏi rằng liệu những người đồng nghiệp tương lai khi nhìn thấy những tấm hình này sẽ có ý kiến gì về bạn không.

Công việc tương lai của bạn có thể thay đổi bất cứ lúc nào.

Hầu hết những người sử dụng mạng xã hội hiện nay đều là những người trẻ tuổi. Theo nhiều cuộc khảo sát, thì đây là đối tượng dễ có ham muốn thay đổi công việc nhất. Vậy nên ngay từ bây giờ, hạn chế tình trạng này bạn không nên đăng những thứ, những bức hình mang đến cho bạn sự buồn chán với công việc. Có thể trong một phút nào đó bạn đăng những tấm hình như: thác loạn bên đống bia, những cô gái bikini nóng bỏng chỉ vì bạn đang quá chán và đến một lúc nào đó bạn sẽ thấy hối tiếc. Bạn có thể đăng chúng nhưng đừng để chúng với chế độ mà ai cũng xem được, Nó sẽ ảnh hưởng không tốt đến công việc của bạn.

Một lúc nào đấy, một nhà tuyển dụng hay một vị khách hàng thân thiết của bạn tình cờ tìm thấy được chúng thì sao. Chắc chắn họ sẽ có ấn tượng không tốt với bạn rồi, Hãy cẩn thận đừng để công việc của bạn biến thành một mớ bòng bong chỉ vì chút việc vặt này.Mô tả hình ảnh

Internet đang tạo nên một chiếc mặt nạ nguy hiểm cho con người.

Mô tả hình ảnh

Trong thời đại công nghệ mọi thứ trở nên không thật nếu chúng không được chụp hoặc ghi lại trên mạng xã hội. Thê nhưng sự chia sẻ một cách quá mức này có thể dẫn đến một vài vấn đề như bị huyễn hoặc quá lớn vào bản thân và cuồng like. Đây chính là dấu hiệu của những chiếc mặt nạ nguy hiểm cho con người.

Trước khi đăng chúng lên, hãy tự hỏi bản thân mình rằng: “Tại sao mình đăng chúng?”. Có phải bạn đăng tấm hình tự sướng trên giường ngủ chỉ vì bạn muốn lôi kéo sự chú ý? Hay đăng những tấm hình với những người nổi tiếng chỉ vì bạn muôn khoe ra rằng mình rất giỏi và được yêu mến? Hay đơn giản chỉ vì bạn muốn câu like? Tiếp theo hãy tự hỏi tiếp liệu tương lai của mình khi nhìn những tấm hình này thì sẽ thế nào? Nếu mình là một giám đốc trong tương lai và nhân viên của mình nhìn thấy chúng liệu còn tôn trọng mình nữa không? Bài viết này không nhằm mục đích cấm bạn post ảnh hay status nhưng mong là bạn sẽ hiểu được lý do tại sao mình post và post cái gì?Mô tả hình ảnh

Mạng xã hội là một điều rất mới mẻ và thú vị với chúng ta hiện nay. Nhưng những gì nó ảnh hưởng đến chúng ta thì cũng rất nguy hiểm và nhanh chóng. Mỗi bức ảnh, mỗi trạng thái bạn đăng lên mạng xã hội đều đang hàng ngày hàng giờ xây dựng nên thương hiệu của bạn, tạo nên hình ảnh của bạn trước mặt mọi người và tạo nên tính cách cảu bạn. Hãy luôn nhớ rằng mọi động tĩnh của bạn đều đang bị theo dõi và điều đó sẽ ảnh hưởng đến cuộc đời bạn.

Bống - Ohay TV

[qcngang]

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...