Nini Casa 2 năm trước

Những lý do khiến bạn thường xuyên hao tài

Trong cuộc sống, biết tận dụng phong thủy sẽ giúp bản thân gặp nhiều may mắn, nếu không để ý thì chính những vấn đề nhỏ nhặt thôi cũng dễ gây ảnh hưởng đến vận may của gia đình, khiến các thành viên dễ bị cản tài, hao tài và bệnh tật. Hãy cùng xem xét một vòng quanh nhà xem bố cục nhà có phạm phải lỗi phong thủy nào khiến bạn khó giữ được tiền không nhé.

Cửa chính có hình thù kì lạ 

Thông thường mọi người làm cửa chính đều có góc có cạnh nhưng có một số người thích làm cửa dáng cong, như vậy sẽ không tốt, bởi vì trụ cửa sẽ lúc sẽ giống như hai ngọn nến, đây là điều cấm kị, không tốt, dễ dẫn đến hiện tượng phá sản hoặc gặp họa. Nếu ở chung cư, tránh chọn những căn hộ có cửa chính đối diện với thang máy. Những căn phòng này nhìn có vẻ tiện lợi, nhưng cũng dễ dàng khiến chủ nhân bị hao tiền tốn của, bệnh hoạn. Nếu cửa thang máy nằm bên phải của cửa chính cũng cần phải chú ý, loại căn hộ này cần làm cổng để che chắn lại mới hóa giải được.

Quá nhiều gương

Nếu như trong nhà trưng quá nhiều gương sẽ làm tiêu hao vượng khí trong nhà, cần chú ý có một số trường hợp trong nhà mặc dù không có gương, nhưng những cửa kiếng sáng bóng cũng có thể biến thành những mặt gương, cho nên cần phải chuyển sang dùng kiếng mờ hoặc có loại kiếng hoa văn sẽ tốt hơn.

Phòng ngủ có hai cửa số đối nhau 

Nếu nói về nhà ở, cửa số không nên đối nhau, nếu như cả hai mặt của phòng đều có cửa sổ, nên tạo thành góc xéo chứ không nên để đối diện. Theo phong thủy, kiểu bố cục có hai cửa sổ đối nhau sẽ khiến chủ nhân dễ bị đau bệnh, phụ nữ khó có thai, còn hao tổn tiền bạc, nếu ba mặt hay bốn mặt đều có cửa sổ thì càng cấm kỵ hơn, nên che chắn lại những cửa sổ dư thừa. 

Vị trí đặt bàn ăn không phù hợp 

Phòng khách chính là nơi vượng tài nhất, bàn ăn nếu như đặt ở trong phòng khách thì cũng rất hợp lý, nhưng có một số nhà dạng vườn, nhà có cảnh quan đẹp, sẽ có người đặt bàn ăn ở trên ban công. Tuy ngồi ăn ở đây có thể ngắm nhìn cảnh đẹp quanh nhà, nhưng chúng ta cần phải biết nhà ở khác với quán cà phê, làm như vậy dễ dẫn đến hiện tượng hao tài, không có lợi về mặt phong thủy. Hơn nữa, bàn ăn cũng không được đặt dưới cột xà nhà, hay dưới đèn chùm, không hướng trực diện ra đường lộ. Những lỗi phong thủy này không chỉ khiến gia chủ bị hao tài mà còn khiến các thành viên trong gia đình thường xuyên xảy ra tranh cãi, không hòa thuận.

Không chú ý đến tài vị 

Về phương diện phong thủy, mỗi nhà đều có tài vị, trong đó vị trí thu hút vượng khí này thường nằm ở đường chéo góc giữa phòng khách và cửa chính. Tài vị trong nhà cần được giữ gìn sạch sẽ, vệ sinh, không được bị vật nặng đè lên, cũng không được để sát khí phạm tới, không được quá lộ, cũng không được đặt những loài cây có gai nhọn. Nếu không tuân thủ những điều này thì vượng khí trong nhà sẽ bị cản trở, rất khó kiếm tiền và hay bị phá sản.  

Không chú ý đến vị trí bếp 

Bếp lửa trong gian bếp là nơi chế biến thức ăn, là một biểu trưng khác đại diện cho sự giàu có của gia đình. Nếu như để bếp đối diện cửa, nước lửa xung  khắc, bếp đối diện góc nhọn, bếp đặt ngay trước cửa sổ hay bếp bị vây kín bốn phía…đều là những bố cục không tốt đối với bếp lửa. Nhà nào sở hữu những chiếc bếp thế này thì thành viên gia đình kiếm tiền rất khó khăn, tiền kiếm được nhưng không giữ được, ví dụ như phải đổ tiền vào việc chữa bệnh.  

Không chú ý đến nguồn nước 

Đây là lỗi do lắp đặt vòi nước ở ngoài trời, vòi nước đối diện cửa, bể nuôi cá đối diện đường lộ. Nước đại diện cho tiền tài, không được để quá khuất cũng như quá lộ, nếu như trong nhà để lộ ra quá nhiều nước, thì sẽ dễ dàng bị hao tài, thường thấy là hiện tượng phá sản vì dính vào các mối quan hệ yêu đương. Tài khí bị thất thoát.

Trong phong thủy, điều quan trọng nhất là tàng phong tụ khí, nếu như trong nhà khí lưu thông quá nhanh, không trụ lại lâu, ví dụ như cửa chính đối diện ban công, hoặc đối diện cửa sổ thì sẽ khiến tài khí bị thất thoát. Mọi người trong gia đình sẽ thường xuyên bị hao tài, không giữ được tiền đặc biệt là dễ bị họa sát thương dẫn đến phá sản. 

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...