transen 2 năm trước

Những lý do mà phụ nữ trở nên chán chồng ngày càng nhiều

Đàn ông thường than ôi số phận hẩm hiu nghèo nên vợ nó chán nó bỏ, có ông thì vợ nó mê trai đẹp nên về thấy chồng xấu nó chán nó cũng bỏ, ông thì hoang mang không hiểu tại sao mình đẹp trai tiền dư xài mà vợ nó vẫn chán… Rất nhiều những thắc mắc, ý kiến trái chiều nhau được đưa ra xoay quanh chủ đề phụ nữ chán chồng. Nhưng thực chất vì đâu mà người phụ nữ họ lại chán chồng, và đây là những lý do dẫn đến việc phụ nữ chán chồng ngày càng nhiều.

Các báo cáo cho thấy cứ 100 người ly dị thì có tới 70 người đưa đơn là phụ nữ. Số phụ nữ đòi ly dị nhiều tới mức các chuyên gia gọi đó là căn bệnh thời đại mang tên “chán chồng”.

Theo các chuyên gia tâm lý, lý do cơ bản mà phụ nữ rời bỏ đàn ông chính là chồng họ xao lãng trách nhiệm của người chồng. 

Khi lập gia đình, chắc chắn đã từng có những thời điểm phụ nữ yêu chồng tưởng “chết đi sống lại” nhưng nó không phải là mãi mãi. Có thể phụ nữ đã từng yêu bạn một cách mù quáng nhưng cùng với thời gian, khi lòng tự trọng, tình yêu bị xói mòn, cuộc sống hôn nhân gia đình đè nặng thì cô ấy sẽ dần dần chán các ông chồng bởi những lý do chủ yếu sau:

1. Áp lực về kinh tế đè nặng

Lúc yêu tất cả đều là màu hồng không ai phải lo nghĩ đến việc sau này sẽ ra sao, sau này cuộc sống như thế nào...chỉ muốn ngay lập tức hai người được về sống chung cùng nhau.

Nhưng khi ở với nhau người phụ nữ có biết bao nhiêu thứ phải lo toan, gánh vác như công việc ngoài xã hội của mình, công việc gia đình, con cái ... người chồng chỉ có mỗi việc cuối tháng đưa vợ tiền lương là coi như xong nhiệm vụ nhưng có ai biết những thứ đè nặng lên người vợ là gì?

Khi kinh tế gia đình gặp vấn đề thì người vợ sẽ là người chỉn chu lo lắng nhiều nhất, những áp lực về kinh tế sẽ khiến cho phụ nữ cảm thấy mệt mỏi, chán chường, chán cuộc sống hiện tại và muốn rứt ra khỏi mối quan hệ đang có.

Vì vậy mà bây giờ phần lớn phụ nữ trước khi lấy chồng thường phải xem xét kinh tế gia đình chồng hay nghề nghiệp của người chồng để mình có thể dựa vào hay không.

2. Bị chồng lừa dối, phản bội

Phụ nữ có thể tha thứ nhưng không thể nào quên, bởi vậy nếu các ông đã từng lừa dối, phản bội họ thì cũng đồng nghĩa các ông đã có một vết đen trong sổ đạo đức làm chồng của cô ấy. Thậm chí một số người phụ nữ đã cố gắng chấp nhận bỏ qua sự lừa dối, phản bội của chồng để cho chồng cơ hội thứ hai, thứ 3... nhưng tình yêu phai nhạt dần là điều khó tránh mặc dù chính bản thân họ cũng không muốn như vậy. 

Không có gì đau hơn là lòng tin bị tàn phá, đặc biệt là bởi người mà mình coi trọng nhất trong cuộc sống này. Bởi vậy, lòng tin của người phụ nữ giống như một cốc nước, một khi đã để sánh ra ngoài sẽ chẳng bao giờ đầy tràn như cũ, tình yêu cũng vì vậy ngày càng hao hụt dần đi.

Đã là vợ chồng với nhau mà ngay cả chuyện thành thật với người phụ nữ của đời mình các ông cũng không làm được thì lấy lý do gì các ông trách mắng họ. Thế nên không muốn bị vợ nó chán nó ghét nó ruồng bỏ thì đừng bao giờ nghĩ đến chuyện nói dối vợ, lừa dối vợ chình là một việc làm xấu xa và vô cùng hổ thẹn của một thằng đàn ông các ông ạ.

3. Chồng vô tâm

Các ông chồng ngày nay thường rất vô tâm và ít dành thời gian cho vợ để thấu hiểu và chia sẻ cùng vợ những vui buồn trong cuộc sống. Các ông cứ nghĩ các ông cưới được họ rồi thì các ông không cần phải quan tâm hay bỏ thời gian ra chăm sóc chiều lòng họ như thời còn tán tỉnh nữa, để rồi một ngày vợ các ông lên tiếng chán sống với các ông thì lúc đó các ông mới hỡi ôi vì sự vô tâm của mình khiến cô ấy bị tổn thương và chán mình tới mức đó. Người vợ đã phải chịu bao nhiêu khổ cực để chăm sóc cho gia đình, con cái các, phải hy sinh cả thanh xuân, gạt bỏ những ước mơ để ở nhà chăm lo cho gia đình, thế mà lại không được một câu cảm ơn, một lời động viên vợ. Vì vậy hãy thức tỉnh đi những người chồng ham chơi lêu lổng vô tâm với vợ con. Đừng để đến lúc phụ nữ họ không chịu đựng được họ tự giải thoát thì chỉ còn nước ngồi cô đơn mà hồi tưởng quá khứ êm đềm đã qua.

4. Chồng gia trưởng, cổ hủ, vũ phu, bạo lực

Xã hội bây giờ phát triển nhưng vẫn còn rất nhiều người có suy nghĩ cổ hủ phong kiến, đó là những người được các chị em đặt cho cái tên là người đàn ông gia trưởng. Lấy vợ về để cùng bầu bạn chia sẻ vui buồn và cùng nhau đi hết quãng đời còn lại chứ không phải là người về để sai vặt,người thấp hèn như các bà vợ sống chung với những ông chồng gia trưởng cổ hủ đâu. Sống với một người chồng gia trưởng, cổ hủ chị em luôn cảm thấy bí bức ấm ức mà không biết than cùng ai. Nói ra thì thiên hạ cười không nói thì uất ức trong lòng, dần dần mọi thứ vượt qua giới hạn chịu đựng thì cái kết tan vỡ gia đình cũng xảy ra vì phụ nữ ngày nay họ rất đề cao quyền bình đẳng của bản thân, họ không còn cam chịu nghe theo mọi sự sắp đặt kể cả vô lý của người chồng như xưa nữa rồi.

Xong xong với tính cách gia trưởng, cổ hủ là những người chồng vũ phu, bạo lực. Chuyện chồng đánh vợ người ta nói chỉ xảy ra ở những nơi dân trí thấp bởi ở đó người dân chưa có sự hiểu biết và thường hành động theo bản năng thế mà ở thành phố hay ở những nơi văn minh bậc nhất của loài người chuyện không tưởng đó vẫn diễn ra thường xuyên và ngày càng gia tăng. Xã hội bây giờ cũng không ai đồng tình với việc bạo lực gia đình, bạo lực gia đình luôn là vấn đề nhức nhối mà cả xã hội lên tiếng phê phán và đả đảo. Thế nên đừng ai dại dột làm vợ chán vợ bỏ, xã hội lên án tẩy chay vì những lý do gia trưởng, cổ hủ, vũ phu , bạo lực.

5. Chồng lười biếng coi vợ như osin cao cấp

Lười biếng thì hầu hết người chồng nào cũng mắc phải nhưng không thể lúc nào cũng ỷ lại hết mọi việc cho người vợ, trước khi để người phụ nữ trong gia đình cảm thấy chán nản thì người chồng nên có cách nhìn nhận khác. Phụ nữ giờ họ không nói nhiều, không làu bàu với chồng cả ngày chỉ để khuyên giải nhắc nhở chồng bớt lười biếng lại nữa. Họ nói nhiều mà không nhận thấy sự thay đổi của chồng thì họ sẵn sàng rời bỏ người chồng này ngay. 

Một ông chồng ỷ lại, lúc nào cũng coi vợ như là người máy, là ôsin không phải trả lương, có thể làm được mọi thứ và cung cấp mọi điều, không sớm thì muộn, người vợ đó cũng chán chồng.

Phụ nữ có rất nhiều áp lực và công việc phải làm trong cuộc sống. Đôi khi đàn ông thấy phụ nữ đảm đang và nắm được mọi cái trong nhà nên ỷ lại vào cô ấy, coi vợ như một người máy, một ôsin cao cấp mà bất cứ thứ gì anh ta thích đều “hô” một tiếng là vợ phải phục vụ. Cách sống đó sẽ giết chết tình cảm vợ chồng.

Phụ nữ không ngại hi sinh nhưng họ muốn được chồng hiểu và tôn trọng mình. Cô ấy có thể vất vả vì chồng cả ngày nhưng người chồng cũng phải thường xuyên giúp đỡ, san sẻ công việc nhà hay chăm con cùng với vợ hoặc mỗi tối chồng nên dành thời gian trò chuyện, xoa bóp vai cho vợ mình. Một người luôn phải hi sinh và một người coi chuyện hi sinh của đối phương là hiển nhiên thì sẽ không thể nào có hạnh phúc.

6. Luôn giám sát, quản lý vợ

Dẫu biết là vợ chồng rồi thì không nên giấu giếm nhau. Thế nhưng, ai cũng có khoảng trời riêng, có những mối quan hệ bạn bè riêng trong một giới hạn cho phép. Vậy mà nhiều người đàn ông không hiểu được điều này. Vợ đi đâu, làm gì, với ai đều phải báo cáo, phải xin phép. Tệ hơn, nhiều ông chồng còn bắt vợ chụp ảnh nơi mình đang ngồi, hoặc chụp cùng người mà vợ đang gặp gỡ. 

Đàn ông không hiểu rằng, đây là một sự xúc phạm đến phụ nữ. Vì nó thể hiện sự thiếu tin tưởng, thiếu tôn trọng lẫn nhau. Không ít người vợ cảm thấy muốn ly hôn vì không chịu nổi tính cách này của chồng. Họ mất dần những người bạn, bởi ai cũng sẽ cảm thấy không thoải mái hoặc ái ngại khi gặp những người vợ có ông chồng kiểu này.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...