Những mảnh ghép của cuộc sống bạn cần tạo dựng và lắp ghép

Cuộc sống là một bộ xếp hình. Mỗi một khoảnh khắc chúng ta trải qua, mỗi một con người mà hàng ngày chúng ta tiếp xúc đều giống như một mảnh ghép nho nhỏ trong bộ xếp hình đó.

,Mảnh ghép cuộc sống

Có những mảnh ghép thật hoàn hảo, có những mảnh ghép thì bị sứt mẻ, bào mòn theo những năm tháng của thời gian, những khó khăn, thử thách của cuộc đời. Không phải cuộc đời của ai cũng đều được tạo nên từ những mảnh ghép giống nhau nhưng có những mảnh ghép mà cuộc đời ai cũng đều phải tạo dựng và xây đắp. Hãy cũng xem những mảnh ghép cơ bản của cuộc sống đó là gì.

1. Gia đình.

1. Gia đình.,Mảnh ghép cuộc sống

Con người, không ai là đơn độc. Dù bạn có là ai, có làm nghề nghiệp gì đi chăng nữa, dù là nghèo khó hay sang hèn thì vẫn luôn có một chốn cho ta đi về,cho ta những tình cảm ấm áp và chân thật, đó là gia đình. Gia đình - nơi được gọi là tổ ấm đó, nơi có những người thân thuộc nhất của chúng ta, ông bà, cha mẹ,anh chị em máu mủ ruột già, là nơi cho ta tình yêu thương, chăm sóc. Vì vậy,hãy luôn dành cho gia đình nhỏ bé thân yêu của mình những sự quan tâm, yêu thương chân thành nhất.

2. Bạn bè.

Có câu nói thế này: 

Người bạn thực sự không phải là người đến với bạn đầu tiên, hay người bạn biết lâu nhất. Đó là người đến bên bạn và không bao giờ bỏ rơi bạn.

Bạn bè là những người mà ngoài những người thân trong gia đình, cho ta những tình cảm chân thành nhất, không bao giờ bỏ rơi chúng ta dù chúng ta có gặp phải những khó khăn như thế nào. Đó là những người tuy không cùng chung huyết thống nhưng lại yêu thương, quan tâm và quý trọng chúng ta vô điều kiện. Hãy luôn dành thời gian đi chơi, vui vẻ và tận hưởng cuộc sống bên những người bạn thân yêu và đúng nghĩa.

3. Thời gian.

Thời gian là một trong những tài sản quý báu của con người. Có thể nói đây vừa là tài sản không có giá trị lại vừa là tài sản vô giá. Thời gian đã trôi đi là sẽ không bao giờ quay trở lại nhưng lại không có ai tính phí thời gian. Do đó, cần phải biết chân trọng, nắm bắt những cơ hội mà cuộc sống ban tặng cho chúng ta. Mỗi người cần kiểm soát thời gian hợp lý, tạo lập các kế hoạch cho từng tuần, từng tháng, từng năm và cố gắng hết sức hoàn thành nó.

4. Tiền bạc

4. Tiền bạc,Mảnh ghép cuộc sống

Tiền không phải là tất cả, nhưng giá trị của đồng tiền lại vô cùng quan trọng trong cuộc sống của mỗi con người. Tiền bạc vừa là phương tiện đo lường, vừa là phương tiện lưu trữ và lưu thông trong thương mại. Cuộc sống có rất nhiều việc cần đến tiền bạc: một mớ rau, một chai nước, một bữa ăn,...không phải tự nhiên là có được, cũng phải có tiền mới mua được. Lớn hơn là khi ốm đau, thuốc men tiền bạc là thứ vô cùng cần thiết. Vì vậy, cần biết kiếm tiền đúng đắn và sử dụng đồng tiền một cách hợp lý và tiết kiệm.

5. Mảnh ghép quan trọng nhất - chính bản thân mình.

Dù có ở đâu, làm gì thì mỗi chúng ta luôn phải dành thời gian yêu thương và rèn luyện chính bản thân mình. Có yêu thương, chăm sóc bản thân mình mới có thể chăm sóc, và giành tình yêu thương cho những người khác. Bản thân mỗi người cần phải không ngừng rèn luyện, trau dồi kiến thức, học tập và quan tâm, yêu thương bản thân mình, vì tương lai mỗi chúng ta và tương lai của xã hội mai này.

Trong tay mỗi con người là những mảnh ghép của cuộc sống. Nhiệm vụ của mỗi người là làm sao lắp ghép những mảnh ghép đó để tạo thành bức tranh cuộc đời hoàn hảo nhất, đúng đắn nhất và có ý nghĩa nhất. 

  • Bài liên quan: Mảnh ghép cuộc sống,