6 ngày trước

Những mẫu nhà 1 trệt lửng 2 lầu sân thượng đẹp ngỡ ngàng

Những mẫu nhà 1 trệt lửng 2 lầu sân thượng đẹp ngỡ ngàng

Xem thêm những mẫu nhà trệt lửng 2 lầu sân thượng với nhiều diện tích khác nhau, mỗi mặt tiền là một sự phá cách

Theo quy định về xây tầng lửng cho nhà phố tùy từng khu vực sẽ được phép cho xây dựng tầng lửng. Với đặc điểm nhà ống hẹp ngang, chiều dài sâu theo nhu cầu sinh hoạt cần từ 4 phòng ngủ trở lên thì quy mô nhà trệt lửng 2 lầu sân thượng sẽ đáp ứng đủ các điều kiện có cả thêm không gian garage xe, phòng sinh hoạt chung, phòng thờ, tiểu cảnh…

Cùng tham khảo những mẫu trệt lửng 2 lầu sân thượng hay 3 lầu song phát đã thiết kế và thi công có những cách bố trí mặt bằng, nội thất hay phong cách hiện đại và tân cổ điển nhiều diện tích khác nhau cho chủ đầu tư dễ dàng hình dung để áp dụng cho ngôi nhà của mình trong thời gian tới.

Mẫu nhà trệt lửng 2 lầu sân thượng ngang rộng 3m đến 4m5.

Trước tiên, chúng ta xem qua mẫu nhà trệt lửng 2 lầu sân thượng xây dựng tại quận Gò Vấp có diện tích 4m5 x 17m nhưng vì vướng lộ giới xây dựng 1m nên chủ đầu tư chị Lý quyết định chừa thêm để 2m chiều dài để làm sân. Đồng nghĩa, diện tích xây dựng giảm kéo theo chi phí xây dựng theo m2 cũng thấp hơn. Diện tích xây dựng thực tế là 4m5 x 14m. Có tầng trệt làm phòng khách 4m5 x 4m6 và phòng ngủ 4m5 x 5m5 có nhà vệ sinh bên rộng 1m3 dài 2m7.

Mặt bằng bố trí vật dụng trệt có sân 3m.

Tầng lửng là phòng sinh hoạt chung, bếp và phòng ăn. Phòng sinh hoạt chung có thể thay thế phòng khách khi không gian trệt để xe máy hoặc ô tô. Điều đáng nói ở đây với diện tích nhà dài trên 13m có thể làm thang cặp hông 19 bậc như mẫu nhà này sẽ tận dụng được sảnh thang để làm phòng sinh hoạt chung, nhà vệ sinh.

Mặt bằng tầng lửng 4m5 x 11m2. Thông tầng dài 2m8.

Sảnh thang lầu 1 và lầu 2 được tận dụng làm nhà vệ sinh riêng nhường diện tích lớn cho hai phòng ngủ trước và sau đều rộng trên 16m2. Đặc thù của ngôi nhà mặt sau và hông phải thoáng sáng nên có thi công trổ cửa sau hoàn công không cần giếng trời.

Mặt bằng lầu 1.

Lầu 2 bố trí tương tự lầu 1 để lấy không gian sinh hoạt. Với khu vực này Song Phát xin giấy phép xây dựng thì ban công được phép ra 1m2 nhưng không xây được tường hai bên. Vách bên trái xây bằng gạch bông gió chống trộm.

Mặt bằng lầu 2.

Sân thượng có nhà vệ sinh và phòng giặt. Sân sau làm khu vực phơi đồ, sân trước có bồn hoa tiểu cảnh để thư giãn.

Ngôi nhà đã được thi công hoàn thiện với thời gian thi công 4 tháng 15 ngày. Ngôi nhà cũng được đổ bê tông sàn trệt với thép sàn D10 khoảng cách 250mm thay vì chỉ lăm le bằng cát và đầm chặt nền như hình thức thi công bình thường.

Cấy thép sàn d10 vào giằng móng.

Với việc thi công đổ bê tông sàn trệt sẽ tăng tuổi thọ cho công trình.

Các công trình đều được làm cổng bao che bảo vệ.

Toàn bộ vật tư giàn giáo đều do song phát cung cấp không thuê ngoài.

Tầng trệt lửng ốp gạch giả đá nâu tây ban nha. Mặt hông thoáng nên khu vực cầu thang có xây thêm gạch kính lấy sáng.

Công trình sau khi hoàn thiện.

Tiếp theo là mẫu nhà trệt lửng 2 lầu sân thượng có bề ngang 3m6 dài 13m được Song Phát thi công tại Tân Bình của chú Đài. Mặt tiền ốp đá kim sa trung sử dụng lan can sắt để giảm chi phí xây dựng.

Mặt tiền nhà trệt lửng 2 lầu sân thượng 3m6.

Tầng trệt chừa sân 3m6 x 2m3 có khung bao che sắt hộp lợp kính để xe máy. Phòng khách dài 5m và thang chữ U có chiều dài 2m8 thay vì thang cặp hông như mẫu trên. Đây là kiểu cơ bản khi không cần garage xe ô tô.

Mặt bằng trệt.

Tầng lửng là khu vực thư giãn của gia đình với đàn piano, phòng sinh hoạt chung. Để tránh ngôi nhà quá tối vào ban ngày nên kiến trúc sư bố trí thêm ô giếng trời nhỏ để lấy sáng cho lửng lầu 1, lầu 2.

Tầng lửng là  không gian sinh hoạt chung.

Lầu 1, lầu 2 bố trí giống nhau để phòng ngủ rộng hơn nên sử dụng chung một nhà vệ sinh nằm bên ngoài.

Mặt bằng lầu 2.

Mặt bằng lầu 2 ban công ra 800mm.

Sân thượng làm phòng thờ, kho chứa đồ, phòng giặt được dời ra sân sau do diện tích mái che thang chỉ được phép tối đa 30% diện tích mảnh đất.

Vật tư xây thô cát vàng, đá xanh hóa an.

Thi công theo bản vẽ thiết kế.

Chiều cao công trình là 15m6.

Sau khi xem báo giá nhà chi tiết đầy đủ các hạng mục công việc của Song Phát, chú Đài cũng quyết định nâng cấp lan can sắt thành lan can kính và đá kim sa thành đá nâu tây ban nha vì chi phí chệnh lệch giá so với vật tư cũ không quá nhiều.

Mặt tiền nhà sau khi hoàn thiện.

Mẫu thứ 3, Song Phát muốn giới thiệu cho chủ đầu tư tham khảo là nhà anh Phú 4x12m. Bởi mặt bằng công năng nhà này khá đặc biệt khi có bố trí tầng lửng khác so với những mẫu nhà trên sẽ được đề cập bên dưới.

Mặt tiền nhà độc đáo với cách bo tròn bằng bê tông ở phần ban công và phần sân thượng có hệ lam sắt bọc gỗ conwood hình vuông.

Mặt tiền nhà trệt lửng 2 lầu sân thượng 4m.

Ngôi nhà xây sát lộ giới không chừa sân trước, trệt có phòng khách và bếp. Cầu thang của ngôi nhà là loại zigzag có đáy thang được thi công như bề mặt thang. Điều đặc biệt chính là khi bước vào nhà bạn sẽ thấy được hệ cầu thang của trệt lửng vì cầu thang xây ngay thông tầng lửng chứ không bị lùi vào trong như hai mẫu nhà trên.

Phòng khách, bếp chữ L có độ cao sàn lớn hơn 15cm và nhà vệ sinh nhỏ ở phía sau.

Toàn cảnh không gian tầng trệt. Song Phát cũng thi công nội thất cho ngôi nhà.

Cầu thang zigzag sẽ có chi phí xây dựng cao hơn cầu thang bản.

Tầng lửng ở khu vực này chỉ được phép xây 70% diện tích sàn nên cầu thang đi lên là sảnh thang nối liền thông tầng lửng và phòng sinh hoạt chung với cửa lùa. Hộp gen nằm ngay cạnh cầu thang.

Lầu 1 sẽ có chiều cao 3m4, thay đổi kiểu cầu thang thành chữ U nhường diện tích cho 2 phòng ngủ khoảng 17m2 sử dụng chung một nhà vệ sinh. Phòng ngủ trước với cửa lùa ra ban công, phòng ngủ sau tuy nhỏ hơn nhưng vẫn lấy sáng từ giếng trời mini.

Mặt bằng bố trí lầu 1.

Mặt bằng lầu 2 tương tự lầu 1 nhưng cánh gà ban công xây tường cao che hai bên được tính như là logia.

Phần sân thượng mái che thang xây vừa đủ với diện tích thang, phòng thờ và một phòng giặt rộng 850mm có cửa sổ thông thoáng ra sân sau phơi đồ, sân trước có bồn hoa

Mặt bằng mái là seno trang trí với hệ lam sắt hộp 40x20mm hình vuông có viền ốp nhựa giả gỗ conwood. Khi nhìn phối cảnh mặt tiền 3D bên dưới chủ đầu tư sẽ hình dung rõ hơn. Seno thoát nước 1150mm ở trước và sau 900mm gắn liền với mái.

Mái nhà đổ bê tông cốt thép.

Chi phí đổ bê tông sàn trệt có trong báo giá chi tiết của Song Phát với nhiều ưu điểm mang lại nên hầu hết chủ đầu tư đều quyết định thi công đổ sàn trệt cho ngôi nhà.

Đổ bê tông sàn trệt.

Sử dụng cả hai loại gạch đinh và gạch ống.

Cầu thang zigzag khi vừa hoàn thiện.

Mặt tiền nhà anh Phú đã hoàn thiện xong.

Nhà trệt lửng 2 lầu sân thượng không chừa sân trước với tầng lửng sử dụng lam gỗ cố định để lấy gió, khung cửa sổ một bên để lấy sáng. Được tạo khối hình hộp và ốp gạch đẹp mắt. Lam nhôm giả gỗ cũng được thi công có phần sân thượng.

Mặt tiền này với độ rộng 3m7.

Mặt tiền nhà trệt lửng 2 lầu sân thượng bề ngang 3m2 bên dưới vẫn thoáng sáng nhờ hệ cửa nhôm kính xingfa. Những mẫu nhà càng đơn giản thì chi phí xây dựng không quá cao. Tùy vào kinh phí mà chủ đầu tư nên làm việc trước với kiến trúc sư để mặt tiền nhà phù hợp theo khoảng kinh phí dự trù ban đầu.

Mặt tiền nhà 3m2.

Mặt tiền nhà bên dưới sử dụng hệ nhôm kính tungshin với đặc trưng màu trắng sữa với thiết kế đơn giản phù hợp nếu chủ đầu tư không muốn chú trọng quá nhiều bề ngoài,

Mặt tiền nhà 3m5.

Mẫu nhà sử dụng gạch bông gió bao che chống nắng cho mặt tiền hướng tây, giải pháp hoàn hảo chống bụi bẩn bám vào nhà. Vì ngăn bụi nên chủ đầu tư cũng nên vệ sinh định kỳ. Ngôi nhà nằm ở lô góc có 3 mặt tiền cả phía sau cực kì thoáng sáng.

Mặt tiền nhà gạch bông gió.

Được trổ cửa sổ lấy sáng và trang trí đẹp mắt với các đường ron sơn vàng cùng đèn chiếu sáng.

Ngôi nhà thi công trong hẻm nhỏ 1m, phương án đưa ra là thi công móng băng cho ngôi nhà.

Thép sàn hai lớp D10.

Thi công cầu thang với gạch đinh gia cố.

Công trình giữ nguyên thiết kế ban đầu.

Mẫu nhà 4 tầng hai mặt tiền này đã được Song Phát thi công trọn gói và đã hoàn thiện nếu bạn quan tâm có thể xem thêm tại đây: Nhà 4 tầng 2 mặt tiền.

Mẫu nhà ngang 3m1 không có sân thượng.

Mẫu nhà phá cách với thiết kế hệ lam nhôm giả gỗ tạo điểm nhấn cho lầu 1 lầu 2.

Nếu sau hoàn công bạn muốn đổ sàn lửng thành lầu 1 thì có thể thiết kế như mẫu bên dưới khi xây tường gạch cho lửng và tạo ô cửa sổ nhỏ lấy sáng.

Hồ sơ thiết kế nhà được in ra 3 bộ, 1 bộ chủ đầu tư giữ, 1 bộ song phát lưu trữ và 1 bộ dành cho thi công, trang bìa sẽ được in màu. Hồ sơ chi tiết có ghi chú các vật liệu sử dụng cho công trình nên các mẫu mặt tiền nhà song phát đều giữ nguyên thiết kế sau khi thi công.

Chủ đề chính: #nhatretlung2lausanthuongdep

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn