Someone is whisperin 9 tháng trước

Những mẹo bóc tỏi nhanh nhất những chị em làm nội trợ nên biết

Tỏi là một trong những gia vị có nhiều công dụng chữa bệnh và có thể dùng vào việc chế biến các món ăn ngon. Tuy nhiên công việc bóc tỏi là một công việc tỉ mẫn, cần nhiều thời gian và phải cẩn thận. Điều đó khiến các chị em làm nội trợ phải e ngại, hôm nay tôi sẽ hướng dẫn các chị em một vài mẹo khiến cho việc này trở nên dễ dàng hơn.

1. Đập tỏi trước bóc vỏ sauThông thường khi giã tỏi để nấu bạn sẽ bóc vỏ xong rồi mới giã tỏi sau phải không ?? Vậy tại sao ta không làm ngược quay trình này lại nhỉ??Bóc riêng từng tép tỏi ra rồi dùng chày hoặc dao đập dập tỏi thì vỏ sẽ tự bung ra, việc của bạn lúc này sẽ chỉ là nhặt vỏ lên thôi. 

  

2. Dùng lò vi sóng để bóc tỏi Nghe hơi lạ tai nhỉ ?? Đầu tiên bạn bỏ tỏi vào lò 15 giây, sức nóng và hơi nước bốc ra từ tỏi khiến cho vỏ tỏi bị bung ra. Lúc này bạn chỉ cần lấy tay tách vỏ tỏi một cách dễ dàng.   

3. Lắc tỏi Đầu tiên bạn cần chuẩn bị một lọ thủy tinh có nắp đậy. Bỏ tỏi vào lọ thủy tinh và đậy nắp lại. Lúc này bạn hãy lắc thật mạnh lọ thủy tinh cho vỏ tỏi tự bung ra

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...