NHỮNG MẸO ĐƠN GIẢN CHỮA Ù TAI

Ù tai cơ bản không phải là một loại bệnh, mà đó là một triệu trứng được gây ra bởi rất nhiều loại bệnh khác nhau. Tuy rằng nó không ảnh hưởng quá nhiều đến sức khỏe nhưng lại khiến chúng ta khó tập trung gây ra nhưng bất tiện trong công việc và sinh hoạt trong đời sống hàng ngày.

1. Nhai kẹo cao su

Thật khó tin nhưng việc nhai kẹo cao su lại có tác dụng bất ngờ trong việc chữa ù tai cho bạn. Nguyên nhân là do, khi bạn nhai kẹo cao su thì những động tác nhai sẽ giúp các cơ tại vòi nhĩ được khởi động. Mà việc các cơ tại vòi nhĩ được khởi động lại chính là nguyên tắc để cho chứng ù tai không còn có cơ hội xuất hiện được nữa. 

Ngoài ra, việc nhai kẹo cao su còn kích thích tuyến nước bọt tiết ra lượng nước bọt nhiều hơn bình thường, chính điều đó sẽ có vai trò quan trọng trong việc chữa ù tai đơn giản mà chẳng phải lo lắng tới tác dụng phụ. 

, Nhai kẹo cao su có thể giúp bạn chữa chứng ù tai hiệu quả.

2. Ngáp đúng cách

Nghe thì có vẻ thật  hài hước nhưng quả thật việc ngáp ngủ sẽ giúp bạn đẩy lùi triệu trứng ù tai này. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý khi ngáp  không được nuốt nước bọt thì mới có hiệu quả. Nếu việc ngáp mà không nuốt nước bọt có thể khó thực hiện với bạn, bạn có thể làm theo cách sau: hãy nín thở và bịt hai lỗ mũi lại, hít một hơi thật sâu sau đó dùng lực đẩy phần không khí vừa hít vào bên trong. 

3. Ấn huyệt cho tai

Hãy đặt hai lòng bàn tay lên hai tai và từ từ xoa vành tai theo hình tròn trong vòng 1 phút sao cho hai tai có cảm giác nóng lên. Sau đó, dùng ngón tay giữa bịt vào lỗ tai rồi kéo tay ra. Bạn thực hiện động tác này thật nhanh và lặp đi lặp lại khoảng 50 lần. 

4. Chườm tai bằng muối ấm.

Nếu chứng ù tai của bạn thường xuyên xuất hiện và  kéo dài thì hãy áp dụng phương pháp sau nhé:  rang một ít muối hột lên, bỏ chúng vào trong 1 túi nhỏ và dùng túi muối đó chườm quanh tai khi còn ấm. Hơi nóng dịu nhẹ của muối có tác dụng giảm ù tai ngay.

Trên đây chỉ là vài mẹo trị ù tai tức thời. Nếu bị ù tai kinh niên, các bạn nên gõ cửa bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng để có phương pháp điều trị hiệu quả và dứt điểm nhé. Đừng để chúng ù tai khiến bạn khó chịu và ảnh hưởng tới công việc cũng như cuộc sống hàng ngày!