Những mẹo giảm cân đơn giản mà hiệu quả có thể bạn chưa biết

Cân nặng là vấn đề luôn được quan tâm của hầu hết phái đẹp. Nếu bạn muốn giữ dáng mà ngại những phương pháp quá phức tạp lẫn khó khăn thì hãy thử áp dụng những mẹo đơn giản mà hiệu quả sau đây.

1. Tận dụng màu sắc để kìm hãm cảm giác dạ dày

Màu sắc có thể ảnh hưởng đến hành vi, trong đó màu xanh da trời có khả năng ức chế cảm giác của dạ dày. Chúng ta có một loại bản năng là hay né tránh ăn những thức ăn có màu xanh da trời và màu tím, bởi vì hai màu này nhìn vào cho bạn cảm giác là chúng có độc. Từ tâm lý này, bạn hãy thử dùng bát đĩa, khăn ăn màu xanh da trời.

Ngoài ra, nếu thuận tiện và không quá “chỏi” với cả ngôi nhà, bạn cũng có thể suy nghĩ đến việc sơn tường nhà bếp màu xanh này, hoặc dùng đèn màu xanh trong tủ lạnh nhà mình để hạn chế thói quen ăn lúc nửa đêm. Đồng thời, hãy tránh màu đỏ, vàng và cam xuất hiện quá nhiều trong bếp hay phòng ăn. Những màu sắc này ảnh hưởng hệ thần kinh, chúng là kích thích cảm giác thèm ăn của dạ dày.

,mẹo hay,giảm cân,hiệu quả nhất,chiến lược giữ dáng,có thể bạn chưa biết

2. Hãy để âm nhạc thường theo bạn trong bữa ăn

Âm nhạc là dinh dưỡng cho tâm hồn, nó có sức mạnh điều tiết tâm trạng, giảm đau và giải phóng áp lực. Vì vậy, âm nhạc có thể giúp bạn tiết chế những cơn thèm ăn theo tâm trạng.

Tiết tấu âm nhạc sẽ ảnh hưởng tốc độ ăn của bạn, tiết tấu càng nhanh sẽ khiến bạn ăn càng nhanh. Khi dùng bữa, hãy nghe những loại nhạc chậm rãi như nhạc cổ điển chẳng hạn

,mẹo hay,giảm cân,hiệu quả nhất,chiến lược giữ dáng,có thể bạn chưa biết

3. Hẹn giờ để không ngồi quá lâu

Hãy đặt một chiếc đồng hồ bên cạnh khi bạn đang xem tivi, chỉnh đồng hồ reo sau nửa giờ hoặc một giờ để nhắc nhở bạn thời gian giải trí đã kết thúc, tránh việc ngồi lâu dán mắt vào màn hình mà khiến cho mỡ thừa của bạn trầm trọng hơn. Cách này cũng có thể áp dụng với việc online, chơi game…

4. Dùng đèn sáng

Nghiên cứu phát hiện, ánh sáng nhạt và mờ càng dễ khiến người ta “hào phóng” dung nạp thức ăn. Vì vậy, cố gắng dùng đèn sáng rõ trong gian bếp nhà bạn.

5. Sử dụng dụng cụ ăn uống cỡ nhỏ

Con người thích lấy đầy đồ ăn thức uống để giải quyết cơn đói khát. Do đó, để không ăn quá nhiều, bạn nên sử dụng dụng cụ ăn uống cỡ nhỏ. Các chuyên gia kiến nghị rằng: ly nước ngọt cỡ 8oz, ly cà phê cỡ 6oz, ly nước ép cỡ 6oz, và ly uống nước lọc cỡ 12oz.

6. Dùng gương giám sát bản thân

Tủ lạnh hoặc bên cạnh bàn ăn đặt chiếc gương một mặt sẽ giúp bạn ăn uống khỏe mạnh hơn. Vì sao? Vì khi lựa chọn thứ gì đó trước một tấm gương, tự nhiên bạn sẽ có tâm lý suy nghĩ kỹ càng rồi mới ăn.Nhìn bản thân trong gương để không dễ quên đi mục tiêu giảm cân của mình.

,mẹo hay,giảm cân,hiệu quả nhất,chiến lược giữ dáng,có thể bạn chưa biết

7. Sắp xếp lại đồ dùng trong nhà

Phân chia những đồ dùng trong nhà với cách bày trí mới mẻ hơn. Chẳng hạn như dời sô pha, ghế, trường kỷ v.v… tạo nên một bầu không khí trò chuyện giữa những thành viên trong gia đình. Ngoài ra, đừng đặt ghế cạnh điện thoại cố định để khích lệ bản thân đứng nghe máy. Đáng nói là trong quá trình sắp xếp lại nhà cửa thì bạn cũng đã tiêu hao được 200 calori nhiệt lượng rồi đấy.

8. Đưa ánh nắng mặt trời vào không gian sống

Dân công sở thường có một cuộc sống “không thấy ánh mặt trời”, đáng ngại hơn là rất ít người ý thức được rằng thiếu ánh sáng tự nhiên cũng dẫn đến rối loạn về thể trọng, ví dụ như tinh thần uể oải sẽ dễ thấy đói, khiến bạn ăn nhiều hơn; ngoài ra còn khiến kinh nguyệt ở nữ giới không đều.

Chính vì vậy, đừng tập thói quen lúc nào cũng kéo rèm cửa thật dày ngăn cản sự tiếp xúc trực tiếp của bạn với ánh nắng. Đặc biệt là tắm nắng lúc sáng sớm rất tốt, nó làm thức tỉnh đồng hồ sinh học của bạn, kích thích tinh thần hưng phấn và một cơ thể đầy năng lượng.

9. Quần áo kích thước nhỏ        

Nếu như trong tủ quần áo luôn là những bộ đồ thỏa mãn nhu cầu của bạn, vậy thì bạn sẽ dễ mất khống chế với thể trọng của mình đấy. Nếu không quá đòi hỏi về trang phục, hãy cố gắng chọn những bộ quần áo size nhỏ nhất mà bạn vẫn có thể mặc. Nó sẽ hỗ trợ bạn thành công hơn trong chiến lược giảm cân.

Xem thêm:

https://www.ohay.tv/view/suy-ngam-dang-ngai-ve-hoi-chung-lo-au-tri-thuc/56d9814010

https://www.ohay.tv/view/top-nhung-thuc-pham-co-kha-nang-chong-lai-o-nhiem-thoi-hien-dai/7dVhQ

https://www.ohay.tv/view/7-thuoc-do-cua-mot-co-the-khoe-manh/XZb3D

https://www.ohay.tv/view/nhung-can-benh-dang-bao-dong-cua-xa-hoi-hien-dai-phan-1/KID55