Hương Lan 11 tháng trước

Những mẹo học từ vựng tiếng Anh hiệu quả

Ngày nay tiếng Anh là một ngôn ngữ quốc tế. Trong thời kì hội nhập, mọi người phải có một chú vốn tiếng Anh để giao tiếp, hay các công ty khi tuyển nhân viên cũng yêu cầu trình độ tiếng Anh nhất định. Khi bạn học một ngôn ngữ, nếu không có ngữ pháp thì vẫn có thể nói được nhưng nếu không biết từ vựng thì bạn chẳng thể nói gì. Việc học từ vựng tưởng chừng “khó nuốt” nhưng khi áp dụng các mẹo sau thì bạn sẽ yêu việc học từ mới hơn đấy

1.Học Bằng cách xem phim

Học từ vựng bằng việc xem phim. Nghe thật thú vị nhưng cũng kỳ lạ đúng không nào? Xem phim thì học làm sao được đây? Điều này tưởng chừng như không thể nhưng lại là cách học từ vựng hết sức hữu dụng đó nha. Bạn có thể chọn cho mình một bộ phim tiếng Anh theo thể loại yêu thích và ngồi cày phim thôi! Bạn sẽ học được biết bao từ vựng theo chủ đề của bộ phim bằng một cách hết sức thú vị đấy.  

2. Hãy có cho mình cuốn “sổ tay thần kì”

Bạn hãy mua cho mình một cuốn sổ tay riêng, ghi lại những từ vựng mới bạn cần học và mang theo bên mình mọi lúc mọi nơi. Khi bạn rảnh có thể lôi ra và nhẩm lại từ mới đúng không nào? Bạn có thể sử dụng bút nhớ dòng hay một vào hình dán dễ thương để trang trí cho cuốn sổ của mình thêm sinh động nha!

3. Sử dụng Flashcards

Flashcards thực sự là một vật dụng siêu tiện lợi để học từ vựng đó. Với thiết kế nhỏ gọn, dễ cầm, dễ sử dụng, đặc biệt là giá cả rất hạt dẻ nữa. Việc học từ vựng của bạn sẽ trở nên hơn cả dễ dàng nữa cơ. Chỉ cần ngồi lật qua lật lại những chiếc thẻ flashcards thì bạn tự nhiên nhớ từ mới lúc nào không hay. Bạn có thể mua flashcards ở nhà sách Fahasa hay mua qua mạng trên Shopee, Lazada đều sẵn có với giá dao động từ 16000-20000

4. Hãy nghiêm khắc với bản thân mình

Khi học tập, gặp những từ dài và khó bạn sẽ rất dễ dàng nản chí. Vậy nên bạn hãy nghiêm khắc với bản thân hơn một chút. Như bạn hãy tự tạo ra hình phạt cho mình nếu không đạt được đúng mục tiêu nhé.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...