Những mẹo nhỏ không ngờ giúp giảm cân

Chỉ với những hành động tưởng chừng như rất nhỏ này cũng đem lại hiệu quả giảm cân đến không ngờ.

1. Ăn vỏ táo

1. Ăn vỏ táo,giảm cân,ăn kiêng,mẹo nhỏ giảm cân

Tưởng chừng như vỏ táo chỉ bỏ đi không có tác dụng gì nhưng theo một nghiên cứu từ trường đại học Iowa, Mỹ thì vỏ táo chứa nhiều ursolic, có tác dụng gia tăng bắp thịt và mỡ nâu, hỗ trợ cơ thể đốt cháy calo và ngăn chặn béo phì. Vì vậy từ bây giờ đừng khi ăn táo đừng bỏ vỏ nhé!

2. Ăn canh trước khi ăn cơm

2. Ăn canh trước khi ăn cơm,giảm cân,ăn kiêng,mẹo nhỏ giảm cân

Thứ tự ăn cũng có ảnh hưởng rất quan trọng tới cảm giác thèm ăn. Vì vậy khi dùng bữa, bạn hãy ăn canh trước, rồi tới các món rau và cuối cùng là cơm. 

3. Ăn đồ ngọt vào bữa sáng

3. Ăn đồ ngọt vào bữa sáng,giảm cân,ăn kiêng,mẹo nhỏ giảm cân

Bạn muốn giảm cân nhưng lại rất thích ăn đồ ngọt. Vì vậy thay vì phải cắt đứt hoàn toàn khẩu phần đồ ngọt ra khỏi thực đơn bạn hãy ăn nó vào bữa sáng thay vì bữa trưa và bữa tối. Bữa sáng là thời gian quá trình trao đổi chất diễn ra hiệu quả nên sẽ dễ dàng tiêu hao thực phẩm có hàm lượng calo cao.

4. Ăn chậm, nhai kĩ

4. Ăn chậm, nhai kĩ,giảm cân,ăn kiêng,mẹo nhỏ giảm cân

Hãy nhai chậm  khoảng từ 15-20 lần. Ăn chậm, nhai kĩ sẽ giúp dạ dày tiêu hóa tốt hơn và tạo cảm giác no lâu. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng những người ăn nhanh không những dung nạp vào cơ thể một lượng calo lớn mà còn thường béo hơn những người nhai chậm.

5. Thêm ớt vào khẩu phần ăn

5. Thêm ớt vào khẩu phần ăn,giảm cân,ăn kiêng,mẹo nhỏ giảm cân

Nếu ăn được ớt, hãy thêm nó vào khẩu phần ăn hàng ngày. Ớt có tác dụng thúc đẩy quá trình trao đổi chất, và đốt cháy chất béo trong cơ thể nhanh hơn. Nhưng bạn nên hạn chế ăn hạt ớt vì nó sẽ dễ gây đau dạ dày.

6. Nắm chặt tay trong khoảng 30 s

6. Nắm chặt tay trong khoảng 30 s,giảm cân,ăn kiêng,mẹo nhỏ giảm cân

Hành động tưởng chừng như đơn giản này lại giúp não gia tăng ý chí và hạn chế cảm giác thèm ăn.

7. Sử dụng tay không thuận

7. Sử dụng tay không thuận,giảm cân,ăn kiêng,mẹo nhỏ giảm cân

Dùng tay không thuận khi ăn sẽ giúp tốc độ ăn chậm lại, giảm lượng calo hấp thu vào cơ thể, dễ dàng giúp bạn đạt được mục đích ăn ít để giảm cân. Tuy nhiên bạn phải kiên trì vì không phải ai cũng dễ dàng dùng tay không thuận để dùng bữa.

8. Ăn ở nơi yên tĩnh

8. Ăn ở nơi yên tĩnh,giảm cân,ăn kiêng,mẹo nhỏ giảm cân

Tiếng ồn kích thích hệ thống thần kinh khiến tim đập nhanh hơn, huyết áp tăng dễ gây cảm giác thèm ăn làm bạn ăn nhiều hơn là khi bạn dùng bữa ở nơi yên tĩnh.