Elizabeth Tong 3 năm trước

Những mẹo vặt cuộc sống hữu ích hàng ngày có thể bạn chưa biết

Có những mẹo vặt hữu ích đôi khi giúp cuộc sống của chúng ta dễ dàng hơn rất nhiều. Hãy cùng Ohay khám phá 5 mẹo vặt có thể các bạn chưa biết dưới đây nhé.

Cách sạc điện thoại nhanh hơn, mẹo kiểm tra màu phấn nền trang điểm, Sắp xếp và phân loại chìa khóa, là quần áo không cần bàn là hay cách bóc trứng nhanh và hiệu quả là những mẹo vặt được giới thiệu trong bài viết này. Có thể bạn đã từng gặp một trong những mẹo vặt này ở đâu đó nhưng chưa chắc bạn đã nhớ. Hãy đọc và cùng thử nhé.

1. Điện thoại của bạn sẽ sạc nhanh hơn nếu để CHẾ ĐỘ MÁY BAY

Chuyển điện thoại sang chế độ máy bay (Airplain mode) sẽ giúp bạn sạc điện thoại nhanh đầy pin hơn. Ở chế độ máy bay sẽ ngắt toàn bộ các kết nối, hoạt động không cần thiết trên điện thoại đồng nghĩa với mọi cuộc gọi, tin nhắn, đường truyền mạng, ... sẽ không thể sử dụng. Ở mỗi dòng điện thoại khác nhau sẽ có cách khác nhau để kích hoạt chế độ máy bay.

2. Kiểm tra màu phấn nền trang điểm ở cổ sẽ hiệu quả hơn ở cố tay hoặc má

Không ít người cho rằng việc thử nghiệm phấn nền phía bên trong cổ tay sẽ giúp bạn lựa chọn màu phấn một cách chính xác nhất. Tuy nhiên, thực tế lại không phải vậy, thử phấn nền trong cổ tay rất dễ khiến bạn chọn phải loại phấn quá sáng so với màu da thực sự của mình, các chuyên gia trang điểm cho rằng việc thử phấn ở những vị trí như phía dưới cằm, vùng da cổ,  dưới mắt hoặc xung quanh mũi sẽ phải ánh chính xác nhất màu của loại phấn bạn đang thử.

3. Sắp xếp và phân loại chìa khóa bằng các loại màu khác nhau bằng sơn móng tay

Bạn đã từng rơi vào trường hợp cầm cả chùm chìa khóa mà không biết dùng chìa nào cho đúng chưa? Tôi dám cá rằng tất cả chúng ta đều ít nhất một lần gặp phải vấn đề này. Vậy tại sao chúng ta không sử dụng sơn móng tay để phân loại và sắp xếp chúng một cách hợp lý nhất để ta dễ phân biệt. Với mẹo vặt nho nhỏ này, chắc chắn rằng bạn không chỉ dễ dàng nhận ra chìa khóa bạn đang cần mà còn trang trí chúng cho đẹp mắt.

4. Mẹo bóc trứng luộc nhanh và hiệu quả với baking soda

Baking Soda (bột nở, bột muối) là hợp chất sodium bicarbonate(natri bicacbonat, natri hidrocacbonat), có thành phần hóa học là NaHCO3.Đượcphát minh từ năm 1898, baking soda giờ đây rất thông dụng trong gian bếp củacác mẹ yêu thích nấu nướng, làm bánh. 

Các chuyên gia thực phẩm cho rằng, mộttrong những lý do trứng luộc khó bóc vỏ là do độ PH của nó hạ thấp làm cho vỏvẫn bám vào lòng trắng. Song nếu thêm một chút soda vào nước để ngâm trứng thìviệc này sẽ dễ hơn rất nhiều. Tuy nhiên chú ý lưu lượng, nếu bỏ quá nhiều sodathì trứng sẽ có mùi lưu huỳnh

5. Là quần áo không cần bàn là

Không có gì đáng xấu hổ hơn khi đến công ty với một chiếc áo sơ-mi hay váy nhàu nhĩ. Vì một lí do nào đó mà gia đình không có hoặc bị hỏng bàn là. Để làm quần áo hết nhăn nhanh chóng trong khi không có dụng cụ chuyên dụng, bạn hoàn toàn có thể sử dụng...đá viên để loại bỏ tất cả các nếp nhăn dù lớn hay nhỏ trên áo quần.

Ném tất cả những bộ quần áo nhăn nheo và một vài viên đá vào trong máy giặt và đặt chế độ sấy khô ở nhiệt độ cao trong một vài phút. Băng sẽ tan chảy và biến thành hơi nước, sẽ loại bỏ hết các nếp nhăn trên quần áo của bạn.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...