lanhoang 4 năm trước

Những món ăn đường phố nổi tiếng thế giới không thể bỏ qua

Sức hấp dẫn của các món ăn đường phố nổi tiếng trên thế giới làm bạn luôn muốn khám phá. Bạn và tôi hãy điểm qua xem nhé.

Bạn cùng tôi đi du lịch xứ sở Kim Chi xinh đẹp nhé.

Dồi lợn SunDae là món ăn đường phố đầu tiên tôi muốn giới thiệu với các bạn. Nói tới đã thèm rồi nhé, nguyên liệu làm món này gồm: tiết lợn, lúa mạch, sợi mì khoai và một số nguyên liệu truyền thống của Hàn Quốc.

Cơm cuộn Gimbap

Nguyên liệu của món ăn này gồm có cơm, trứng rán, củ cải muối, cà rốt và cá ngừ cuộn trong lá rong biển khô ăn cùng nước tương. Đây là một trong những món ăn truyền thống lâu đời của Hàn Quốc, và nó cũng là món ăn đường phố nổi tiếng thế giới gắn liền với đất nước này.

Chia tay xứ sở Kim Chi để đến với đất nước mặt trời mọc cùng nhau quây quần thưởng thức món ăn đường phố thịt xiên nướng Yakitori thơm ngon nức mũi nè.

Mỳ lên men

Món ăn đường phố nổi tiếng này được làm từ gạo lên men thường được trộn với cà ri, ăn kèm với rau sống và dưa chuột.

Nếu bạn là Fan hâm mộ những món làm từ thịt béo ngậy thì ít nhất bạn phải thưởng thức xúc xích 1 lần trong đời nhỉ? Mà đây còn là món xúc xích Đức ngon mắt ngon vị nữa chứ, món ăn đường phố này hấp dẫn thực khách bởi vị hài hòa kết hợp giữa thịt heo, thịt bê và một số thịt khác thêm muối, tiêu, bột ớt ăn với mù tạt hoặc tương ớt.

Vịt quay Bắc Kinh

Bạn chắc sẽ không còn xa lạ với món ăn vừa có độ mềm, béo ngậy lại có độ giòn hấp dẫn lòng người vậy.

Món ăn đường phố nổi tiếng ở Lào: món ăn từ các loại côn trùng

Món laksa của singapore

Mình nghĩ nếu kể hết những món ăn nổi tiếng gắn liền với từng quốc gia thì không thể kể hết được.Mình mong sẽ có dịp ngồi lại với các bạn để thỏa hết tâm hồn ẩm thực không bờ bến. Hẹn gặp lại.  

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn