Nguyễn Phương 3 năm trước

Những món ăn hấp dẫn ở Sài Gòn

Những ai có niềm đam mê với ẩm thực thì không thể bỏ qua những món ăn vừa ngon vừa hấp dẫn này...

1. Món ốc chế biến cùng trái cây

Món ăn này nổi tiếng với quán Ốc Bà Cô Lốc Cốc (đường Khánh Hội, quận 4): Sự kết hợp của ốc với các loại trái cây như hàu sốt chanh dây, nghêu hấp cam... mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị cho thực khách.

2. Lẩu cá kèo Bà Huyện Thanh Quan

Đặc sản cá kèo ở phố lẩu Bà Huyện Thanh Quan ở quận 3, trong đó  một vài quán nổi tiếng như có thể kể đến như lẩu Mưa Rừng, lẩu số 10, lẩu Bà Huyện, lẩu Sóc Trăng... Quán có món ngon nhất là cá kèo nướng muối ớt và lẩu cá kèo. Lươn hấp xả cũng là món đáng để thử. Những con cá kèo tươi rói, nước lẩu chua chua ngọt ngọt nấu từ lá giang kết hợp với với vị đắng của mật, gan cá tạo nên một bữa tiệc đậm đà khó quên cho thực khách.

3. Phá lấu

Bạn có thể ăn phá lấu ở phá lấu Xóm Chiếu, quận 4; bánh mì phá lấu nổi tiếng khu quận 4 nằm ngay ngã tư Hoàng Diệu và Lê Quốc Hưng. Phá lấu có nhiều loại như phá lấu heo, gà vịt, phá lấu bò. Tuy nhiên, phá lấu bò là món được ưa chuộng hơn cả. Một chén phá lấu bò gồm lá sách, khăn lông, lách, gân... Thông thường ăn phá lấu sẽ kèm với bánh mì chấm, hoặc mì gói.

4. Bánh tráng Trảng Bàng

Bánh tráng Trảng Bàng Hoàng Ty ở số 70 Võ Văn Tần thu hút đông đảo giới trẻ. Điểm đặc biệt của bánh tráng là phải được phơi sương mới ngon và ăn kèm phải đủ các loại rau ở Trảng Bàng mới đủ vị. Tính ra phải đến hơn 30 loại rau thơm và lá non các loại cho đủ 5 vị: chát, ngọt, chua, béo, thơm.

5. Bún mắm

Sài Gòn có cả 1 khu bán bún mắm là ngã tư Minh Phụng – Hậu Giang ở quận 6, ở đây có một loạt các hàng bún mắm mở từ sáng sớm đến tối mịt có chất lượng khá đồng đều nhau.  Bún mắm là món ăn của người dân miền Tây Nam bộ, nước dùng được chế biến từ các loại cá linh, cá sặc, cá lóc… nấu cho rã thịt, lược lấy phần nước trong, nêm ít gia vị cho vừa miệng. 

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...