Nhật Hạ 1 năm trước

Những món ăn kinh dị nhất thế giới

Chắc chắn những món ăn sau đây sẽ khiến bạn kinh hãi ngay khi vừa mới nhìn thấy dù có thể bạn chưa nếm thử.

1. Hakarl ( Cá mập lên men) - Iceland

Hakarl là một món ăn của Iceland chế biến từ cá mập Greenland. Loài cá này không có đường tiết niệu, chúng thải mọi chất độc khỏi cơ thể qua da, khiến loài cá này cực kỳ độc. Vì vậy, để làm Hakarl, thịt cá sẽ được chặt thành nhiều miếng rồi chôn trong sỏi hoặc trong một thùng có nhiều lỗ khoảng nửa năm nhằm làm cho các axit uric độc hại trong da trôi theo. Món ăn này có thể khiến thực khách mới nếm thử lần đầu phải nôn ra vì mùi "khai" khủng khiếp của nó.

2. Súp dơi và hoa quả - Một số nước châu Á

Với món ăn này, người ta sẽ thả trực tiếp dơi vào nước sôi hoặc sữa sau đó được nấu cùng các gia vị khác. Nhiều thực khách khi thưởng thức món ăn này còn thấy cả lông, mắt và cánh dơi. Ngoài sự kinh dị, đây còn là một món ăn có thể mang bệnh truyền nhiễm.

3. Casu marzu - Ý

 Đây là một loại đặc sản nổi tiếng của vùng Sardinia. Món ăn này rất cay, nó khiến người ăn phải ứa nước mắt và cực kì mềm. Phô mát Casu marzu khác với các loại khác ở chỗ: Loại ruồi ở nơi này sẽ đẻ hàng trăm quả trứng vào miếng pho mát và dần dần chúng sẽ nở thành giòi. Lúc ăn, bạn vẫn cảm thấy rất nhiều giòi ngọ nguậy trong miệng. 

4. Chuột bao tử sống - San Zhi Er

Món ăn này còn có tên gọi là "3 tiếng thét" bởi người ta cho rằng khi cầm đũa chạm vào những con chuột để gắp chúng lên, lũ chuột bao tử vì hoảng sợ và "thét" lên tiếng thứ nhất. Khi bị nhúng vào bát nước sốt, sẽ "thét" lên tiếng thứ 2.Và tiếng "thét" cuối cùng, thể hiện sự hoảng sợ tột cùng của chú chuột non vừa mới chào đời là khi chúng được đặt vào miệng của người ăn. Đây là món ăn chứa đầy hiểm họa khôn lường!

5. Trứng vịt lộn

Trứng vịt lộn là món ăn được chế biến từ quả trứng vịt khi phôi đã phát triển thành hình. Trứng vịt lộn là một trong những món ăn nhẹ bình dân ở Việt Nam. Món ăn này được bán rong, các hàng ăn nhỏ hoặc tại các góc phố. Món ăn này cũng được ưa chuộng ở một số nước châu Á khác như Campuchia, Trung Quốc...

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...