Những món đồ "thần thánh" của học sinh thời 8x

Vở Bãi Bằng, bút máy Trường Sơn, bút chì ngòi, máy tính casio fx... là những vật dụng đi học mà chẳng 8x nào không biết.

Vở Bãi Bằng, bút máy Trường Sơn, bút chì ngòi, máy tính casio fx... là những vật dụng đi học mà chẳng 8x nào không biết.

Thời học sinh vốn đã có lắm điều để nói, thời học sinh của ngày xưa lại càng có lắm thứ để nhớ về. Biết bao thứ đã đổi thay nhưng kỉ niệm luôn ở đó. 

Những ngày đạp xe mòn mỏi hay cuốc bộ đến trường, mấy cái đầu chụm lại chia chung nhau cái ô, những ngày lớp học còn đơn sơ, mùa hè nóng “chảy cả mỡ”, mùa mưa cũng “lõm bõm” nước chỗ này một tí, chỗ kia một tẹo. Ấy thế mà vui!

Thử lục trí nhớ rồi mở lại chiếc cặp của lũ học sinh thuở trước, có những món đồ cũ mà quen, lúc nào chuyện trò với nhau cũng nhắc mãi – những món đồ mang theo trong mình tuổi thơ của cả một thế hệ 8x.

vở Bãi Bằng huyền thoại

Vở học sinh ngày xưa là những cuốn vở Bãi Bằng bìa mỏng màu xanh hoặc màu vàng nâu. Phía trong là những hàng kẻ ngang có khi bị lỗi thì cũng hơi lệch ở đôi dòng. Giấy cũng chẳng trắng, sáng gì lắm cho cam, nhưng chỉ cần không thấm mực là quá ngon lành rồi!

Bút máy Trường Sơn

Bút máy Trường Sơn đã trở thành “thương hiệu” của ngày xưa. Mẫu bút này là sang nhất hồi kia rồi đó! Chắc chẳng có ai đi qua những ngày cầm chiếc bút máy Trường Sơn, một bên tay cầm thêm tờ giấy ăn để thấm lấy thấm để mực cho đỡ bị nhòe đâu nhỉ?

Bút chì ngòi

Bút chì ngòi thì bây giờ cũng có, được biến tấu ra nhiều thể loại hơn, đẹp hơn, tiện hơn, nhưng chiếc bút chì trong ảnh lại là món đồ rất quen của những ai thuộc thế hệ 8x.

Máy tính Casino

Chỉ tính được những phép cộng, trừ, nhân, chia; chẳng giải được hệ phương trình và “thông minh” như những chiếc máy tính bây giờ, thế mà cũng đi qua được mấy năm học toán với chiếc máy tính bỏ túi trên kia!

ảnh học sinh,học sinh 8x,đồ của 8x

Và cuối cùng là lọ mực Queen huyền thoại. 

Ngắm lại những món đồ này chắc có không ít người đang ôm trong mình hồi tưởng về một thời học sinh phá phách mà hồn nhiên, vui vẻ nhất. Dù học sinh phần lớn… ham chơi hơn là ham học, thế nhưng những thứ quen thuộc và giản dị như cuốn vở Bãi Bằng, lọ mực Cửu Long, chiếc bút Trường Sơn vẫn sẽ là một thời khó lòng quên đi được, phải không?

Nguồn: Kênh 14