Nguyễn Nhất Hạnh 4 năm trước

Những món kết hợp tuyệt vời dành cho tín đồ cà phê

Sáng tạo của con người là không có giới hạn, đặc biệt là về ẩm thực. Những biến tấu cho cà phê kể trên sẽ làm tươi mới phong cách “cà phê ẩm” của bạn.

Cà phê là một loại thức uống phổ biến nhất ở Việt Nam. Khi buồn, người ta đi uống cà phê. Khi vui, người ta rủ bạn bè đi uống cà phê. Khi làm việc, người ta vẫn có thể uống cà phê.  Và dĩ nhiên, Sài Gòn luôn là thiên đường của các quán cà phê, từ hạng sang cao cấp cho đến các quán vỉa hè.

Ngày này, thời buổi hội nhập nên ngoài các loại cà phê truyền thống như cà phê đá, cà phê sữa thì còn có các loại cà phê du nhâp từ nước ngoài như Cappuccino, Espresso, Latte hay Mocha… Chỉ cần nhấp một ngụm nóng, bạn sẽ cảm nhận được tâm trạng sảng khoái, đầu óc minh mẫn và tinh thần hưng phấn xâm chiếm cơ thể. Thế nhưng, người ta không chỉ uống cà phê mà còn thưởng thức nó. Những biến tấu trong cách pha dưới đây sẽ là những trải nghiệm thú vị dành cho các tìn đồ cà phê.

Bạc Hà

Đây là một kiểu pha chế đơn giản nhưng mang lại hương vị độc lạ. Chỉ cần đặt một cây kẹo vào tách cà phê, khuấy đều cùng sữa và đường. Vị bạc hà trong thanh kẹo sẽ hòa quyện cùng mùi thơm của ly cà phê khiến hương vị của tách cà phê trở nên rất độc đáo. Cách pha này cực kỳ đơn giản khi bạn chỉ việc cho một thanh kẹo vào tách cà phê nóng và khuấy đều.

Mô tả hình ảnh

[qcngang]

Mật ong

Chắc chắn, kiểu pha này sẽ khiến mọi người ngạc nhiên không nhiều người dám nếm thử hương vị này. Tuy nhiên, bạn sẽ thật sự có cảm giác ngây ngất khi pha chút mật ong vào tách cà phê của mình. Nó sẽ cân bằng độ chua của cà phê và hương vị thanh hơn so với đường truyền thống. Ngoài ra, sự kết hợp thêm một chút sữa đậu nành cũng làm cho tách cà phê của bạn vô cùng độc đáo.

Mô tả hình ảnh

[qcngang]

Nutella

Nutella là một dạng kem kết hợp giữa cacao và hạt dẻ. Về màu sắc, nó tương tự như sô cô la nhưng hương vị thì khác hẳn. Với cà phê, có thể xem đây là một dạng mocha “tự chế” nhưng ngon tuyệt hơn nhiều. Bạn đã chán hương vị sô cô la cũ rích, nutella sẽ là một hương vị thay thế hoàn hảo cho tách cà phê của bạn.

Mô tả hình ảnh

Sáng tạo của con người là không có giới hạn, đặc biệt là về ẩm thực. Những biến tấu cho cà phê kể trên sẽ làm tươi mới phong cách “cà phê ẩm” của bạn.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...