Su Su 2 năm trước

Những ngành nghề hấp dẫn hiện nay các mà bạn trẻ cần phải quan tâm

Đây là một số ngành nghề đang hấp dẫn hiện nay và trong các năm tới mà các bạn trẻ nên quan tâm để có định hướng rõ ràng cho mình sau này.

1. Ngành quản trị kinh doanh có các lĩnh vực: kinh doanh quốc tế, quản lý nhân sự, quản lý doanh nghiệp, tiếp thị... Người học quản trị kinh doanh thường có định hướng trở thành nhà quản lý hay giám đốc điều hành(CEO), và có thể nhằm tới vai trò làm cố vấn kinh doanh. Họ cần có kiến thức, kĩ năng, sự mạo hiểm và ý chí thành công cao.

2. Ngành kế toán tài chính có các lĩnh vực: thị trường chứng khoán, kinh doanh bảo hiểm, đầu tư tài chính... Và học có thể làm việc cho các công ty, ngân hàng, tập đoàn tài chính... Người theo nghề này cần có kỹ năng tính toán giỏi, kĩ lưỡng và cần phải có tinh thần trách nhiệm cao.

3. Ngành quản trị du lịch có các lĩnh vực: quản trị cao ốc và các khu giải trí, kinh doanh lữ hành, khách sạn, nhà hàng.

4. Nghề quản trị thể thao đang là một nghề tiềm năng mặc dù nó còn đang rất mới lạ ở Việt Nam

5. Các ngành quản trị phổ biến ở nước ngoài nhưng còn hiếm ở Việt Nam: quản trị y tế, quản trị sân khấu và các hoạt động nghệ thuật, quản trị siêu thị và cửa hàng. Đó là các nghề đang được các bạn trẻ chú ý.

6. Ngành kỹ sư công nghệ thông tin. Tuy nhiên, ngày nay có những ngành mới kết hợp giữa kinh doanh và công nghệ thông tin như: quản trị thông tin, kinh doanh CNTT, chứ không chỉ là việc làm IT phần mềm hay phần cứng.

7. Một số ngành còn ít đào tạo ở Việt Nam gồm: công nghệ y - sinh,công nghệ sinh học, công nghệ siêu nhỏ, kiến trúc quy hoạch, truyền thông đa phương tiện

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...