Dorothy Tran 4 năm trước

Những nghề độc đáo và lạ lùng nhất thế giới

Có những nghề nghe rất kỳ lạ nhưng lại rất thực tế, có nghề đem lại thu nhập rất cao. Bạn đã nghe qua các nghề: đẩy khách, ngửi nách, thử thức ăn cho thú cưng..

Khi nói đến những nghề như kỹ sư, bác sĩ, luật sư...chúng ta đã quá quen thuộc và hiểu khá rõ về chức năng của những công việc này. Nhưng có những nghề nghiệp khác vẫn đang tồn tại trên thế giới mà chúng ta không hề biết tên và cũng không biết gọi tên cho những công việc đó như thế nào, bạn đã nghe qua những nghề như là: người cá, nhân viên chuyển phát nhanh sữa mẹ, chuyên gia thụ tinh nhân tạo cho động vật, chuyên gia ăn thử sôcôla, nhân viên ngửi nách ...Cùng điểm qua những nghề nghiệp độc đáo và lạ lùng này để biết cụ thể là họ làm những công việc đó như thế nào nhé. 

1. Người cá:

Hannah Fraser từ thời thơ ấu đã mơ tưởng trở thành "Nàng tiên cá” như trong chuyện cổ tích. Khi lớn lên, Hannah cố gắng trở thành người mẫu chuyên nghiệp, và rồi có lần cô nhận làm người mẫu biểu diễn chụp hình trong hồ cá; và từ đó cô rất hứng thứ với công việc "Mỹ nhân ngư" này. Từ đó, cô chuyển hẳn làm "Mỹ nhân ngư"  biểu diễn ở hồ cá Sydney, Úc. Hannah mặc phục trang "Mỹ nhân ngư" bơi dưới nước, tư thế bơi dưới nước của cô khiến cho khán giả rất mê mẩn.

Mô tả hình ảnh

Hannah Fraser trong một buổi biểu diễn ở hồ cá Sydney - Úc

2. Nhân viên đẩy khách tàu điện ngầm:

Tàu điện ngầm Tokyo lúc giờ cao điểm, khoang hành khách thường sẽ bị quá tải công suất 200%, các cánh cửa tàu điện ngầm rất khó đóng lại. Lúc này, cần phải có người đẩy khách vào trong khoang và đóng cửa tàu điện kịp lúc. Bây giờ, nghề đẩy khách tàu điện ngầm đã trở thành công việc cố định trên các chuyến tàu điện ngầm ở Tokyo.

Mô tả hình ảnh

Nhân viên đang đẩy khách vào khoang tàu cho kịp lúc

[qcngang]

3. Chuyển phát nhanh sữa mẹ:

Nghề chuyển phát nhanh sữa mẹ khá phổ biến ở Indonesia. Đáp ứng nhu cầu của các bà mẹ đang trong giai đoạn nuôi con bằng sữa mẹ nhưng phải đi làm, do công ty làm việc thì ở cách nhà khá xa không thuận tiện về nhà cho con bú, một công ty kinh doanh dịch vụ chuyển phát nhanh sữa mẹ đã được thành lập năm 2010 để phục vụ cho những khách hàng này. Công ty trang bị cho nhân viên chuyển phát xe máy và thiết bị dò đường GPS để nhân viên chuyển phát dễ dàng tra cứu đường đi của mình. Giá của mỗi lượt chuyển phát khoảng 30.000-40.000 rupiah (khoảng 3,3-4,4 đô la Mỹ).

Mô tả hình ảnh

Nhân viên chuyển phát nhanh đi lấy sữa của mẹ đang làm việc chuyển về nhà cho vú em 

4. Thụ tinh nhân tạo cho động vật:

Bác sĩ thú y người Đức Robert Hermes là một chuyên gia trong lĩnh vực thụ tinh nhân tạo, có trách nhiệm phối giống động vật, và nghiên cứu các công tác liên quan. Ngày 28 tháng 3 năm 2011, bác sĩ thú y người Robert Hermes đã cố gắng thụ tinh nhân tạo cho một con tê giác tại vườn thú ở miền đông nước Pháp. Tinh trùng để thụ tinh nhân tạo là tinh trùng lấy được từ một vườn thú ở miền tây nước Pháp; và dùng máy bay vận chuyển đến đây. Từ trước đến nay, trên thế giới chỉ mới có sáu trường hợp thụ tinh nhân tạo động vật thành công.

Mô tả hình ảnh

Bác sĩ thú y người Đức Robert Hermes đang thụ tinh nhân tạo cho tê giác

5. Chuyên gia ngửi mùi nước hoa:

Chuyên gia ngửi mùi nước hoa ở Pháp được gọi là "bậc thầy mũi", trong số 500 chuyên gia ngửi mùi nước hoa trên thế giới thì Pháp và Thụy Sĩ có đến 200 chuyên gia. Thông thường người ta cho rằng, những "bậc thầy mũi" này là những thiên tài khác thường mẫn cảm với mùi hương. Nghề ngửi mùi nước hoa này có từ thế kỷ 13, lịch sử cho thấy rằng có rất nhiều chuyên gia trở thành ông tổ của ngành nước hoa, vì thời hoàng gia chất lượng nước hoa đòi hỏi yêu cầu rất cao, nên những chuyên gia ngửi mùi này là những nghệ nhân rất được tôn trọng.

Ngày nay, chuyên gia ngửi mùi nước hoa cần phải học tập chuyên môn từ 3-6 năm mới được tốt nghiệp.

Mô tả hình ảnh

Chuyên gia đang thẩm định các loại nước hoa cao cấp

6. Đóng giả xác chết:

Barmy Chuck sống ở Bang Ohio, Mỹ  rất mong muốn trở thành một diễn viên, sở thích lớn nhất của công là "giết" chính mình và để cho vợ mình chụp lại các tư thế chết chóc do ông sáng tạo. Do thấy vô vọng với mong mỏi lên truyền hình, ông quyết định tự mình đóng vai xác chết, dốc sức làm công việc này rồi tung các bức hình tư thế chết chóc của ông lên mạng.

Mô tả hình ảnh

Một tư thế xác chết của Barmy Chuck diễn

7. Nếm thử sôcôla:

Đây là công việc ngọt ngào nhất của Sue Stone, cô là một chuyên gia đánh giá chất lượng sôcôla. Trong suốt 27 năm qua mỗi ngày cô phải nếm hơn 20 loại sôcô la.

Mô tả hình ảnh

Nghề nếm thử sôcôla

8. Nhân viên đăng ký kết hôn cho động vật:

Đăng ký hết hôn cho động vật mặc dù không có hiệu lực pháp lý, nhưng họ đã giúp đỡ rất nhiều động vật kết hôn. Nhân viên đăng ký kết hôn cho động vật Ann Clark cho biết, phí cho mỗi vụ đăng ký kết hơn này là 150 bảng Anh, cũng có một số chủ vật nuôi chi khoản tiền lớn để làm đám cưới sang trọng cho vật nuôi của mình, gồm xe hoa, tiệc cưới, nhiếp ảnh gia ...có khi lên đến 20.000 bảng Anh.

Mô tả hình ảnh

Nhân viên đăng ký kết hôn cho động vật Ann Clark

9. Nhân viên ngủ thử đánh giá chăn bông:

John Lewis 30 tuổi là một nhân viên ngủ thử để đánh giá chăn bông, đây là công việc "ấm áp nhất" thế giới. Công việc hàng ngày của John Lewis là ngủ một cách thoải mái trên giường, đắp chăn bông, và sau đó cảm nhận mức độ ấm áp của chăn bông để giúp công ty chọn ra được những loại chăn ấm áp nhất. 

Mô tả hình ảnh

Công việc "ấm áp nhất" thế giới - đắp chăn bông ngủ

10. Chuyên gia làm đẹp cho thú cưng:

Mô tả hình ảnh

Một chuyên gia đang làm đẹp cho thú cưng ở một cửa hàng thú cưng Đại Liên - Trung Quốc

11. Nhân viên nếm thử thức ăn thú cưng:

Chủ một công ty thức ăn vật nuôi, Mark Gooley cho biết: "Nếu bạn không tự mình nếm thử thì làm sao biết thú cưng của bạn thích ăn không?". Gooley là người đã ăn thử các thức ăn dùng cho thú cưng, ông ăn thử từ xương, gan,...Ông nói "Tôi muốn tìm ra khẩu vị phù hợp, nếu như con người cảm thấy ngon, thì thú cưng sẽ cũng thấy ngon, vì thú cưng không thể cho tôi biết được mùi vị thức ăn như thế nào, cho nên phải tự mình thử trước mới biết được mùi vị ngon hay không, nếu như mùi vị không ngon thì thử lại, tôi không biết phải giải thích công việc của tôi như thế nào, chỉ cảm giác giống như nhà khoa học khùng điên. Mọi người đối với công việc của tôi rất mơ hồ, nhưng tôi chắc chắn rằng có người cũng muốn làm công việc này"

Mô tả hình ảnh

Nếm thử thức ăn cho thú cưng

[qcngang]

12. Nhai kẹo cao su:

Công đoạn sản xuất một thanh kẹo cao hoàn chỉnh trải qua quá trình rất phức tạp, Jesse Kiefer là một nhân viên nhai kẹo cao su, anh nói: "một mẩu kẹo cao su, trọng lượng chỉ 1-7 gram, nhưng yêu cầu sản xuất của rất nhiều công nghệ khác nhau, nó phải có nhiều màu sắc, phải ngọt ngào, nếu là vị trái cây, cần phải có vị chua; công ty chúng tôi đã cam kết sản xuất ra loại kẹo cao su hương vị tốt nhất; đôi khi tôi không thổi bong bóng, nhưng phải làm để kiểm tra để biết đã làm đến công đoạn nào". Kiefer ban đầu là một kỹ sư hóa chất, chủ yếu làm tẩy rửa sản xuất, và sau đó anh đã nhận thấy công việc thử kẹo cao su rất thú vị và làm luôn công việc này, anh thích tất cả các loại hương vị của kẹo cao su.

Mô tả hình ảnh

Nghề nhai kẹo cao su

13. Nhân viên chuyên phân loại giới tính gà con:

Khi gà con được nở ra, họ sẽ ôm để sưởi ấm, phán đoán xem con gà nào là gà trống và con nào là gà mái để tách riêng chúng ta. Gà trống không đẻ được trứng thường sẽ sớm bị thịt, còn gà mái thì có trách nhiệm ngoan ngoãn đẻ trứng nên sẽ được giữ lại lâu hơn.

Mô tả hình ảnh

14. Lấy nọc độc rắn:

Nọc độc rắn là thứ rất hữu ích, nó có thể dùng để chế thuốc trị bệnh, hoặc thậm chí nọc độc rắn để điều trị độc rắn được. Tuy nhiên, có một số người đã phải dùng tay không để lấy nọc rắn. Một nhân viên cho biết: "khác với những nhân viên các công ty sản xuất khác trên thế giới là sản phẩm của công ty chúng tôi có thể sẽ giết chính mình"

Mô tả hình ảnh

Công việc lấy nọc độc rắn

15. Lấy phân dơi:

Tác dụng lớn nhất của phân dơii chính là dùng để sản xuất thuốc súng, nhưng mùi của nó phát tán có thể làm người bị nhiễm độc. Để tìm phân dơi phải đi đến các hang dơi rất xa, tệ hơn nữa phải chui vào những hang động có rất nhiều loài bọ cánh cứng cắn người.

Mô tả hình ảnh

[qcngang]

16. Vớt banh golf trong hồ bơi:

Banh golf bị đánh rớt xuống hồ nước, người ta phải lặn xuống vớt chúng lên, càng vớt được nhiều càng kiếm được nhiều tiền. Có những sân golf cao cấp, thợ lặn vớt banh golf chuyên nghiệp có thể thành triệu phú. Về cơ bản một ngày có thể vớt được 3000 trái banh golf. Mối nguy hiểm của công việc này là trong hồ nước có thủy tinh hoặc dây kẽm; có hồ còn có cá sấu. 

Mô tả hình ảnh

Vớt banh golf có thể kiếm được rất nhiều tiền

17. Nhân viên ngửi nách:

Cho dù khoa học  kỹ thuật tiến bộ như thế nào công ty mỹ phẩm luôn luôn cần người để ngửi thử các sản phẩm của họ. Một nhân viên ngửi thử, một giờ phải ngửi 60 cái nách 3 lần: còn phải tách biệt nam nữ, ví dụ nhân viên ngửi thử nam phải phụ trách ngửi nách của nữ giới và ngược lại.

Mô tả hình ảnh

Nhân viên chuyên ngửi nách

18. Nhân viên chuyên ủi nếp nhăn giày:

Khi bạn mua giày tại tiệm giày, chắc chắn bạn sẽ không thích giày của bạn có bất kỳ nếp nhăn nào; đây cũng chính là công việc của nhân viên ủi giày, đảm bảo giày trước khi xuất xưởng phải láng bóng, không có nếp nhăn nào. 

Mô tả hình ảnh

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...