Những nghề nghiệp nguy hiểm bậc nhất thế giới: Nghề cuối cùng có cho tiền cũng chẳng mấy ai dám làm

Những nghề nghiệp nguy hiểm đến tính mạng, nhưng vì kế sinh nhai có bao nguời vẫn đang làm những công việc ấy hàng ngày.

8. Lấy nọc rắn

8. Lấy nọc rắn,công việc nguy hiểm

Công việc này nguy hiểm đúng như cái tên của nó vậy.  

Y học diệu kỳ đã ghi nhận rằng những loài rắn có nọc càng độc thì dược tính của chúng lại càng cao, vậy nên dẫu cho chỉ sơ sảy dính một nhát cắn là bỏ mạng thì người ta vẫn cứ lao vào làm nghề này với một lý do khá hiển nhiên: thù lao cao ngất ngưởng. 

Mức lương cho nghề này thường rơi vào khoảng 30.000 USD 1 năm (Khoảng 660 triệu đồng). Con số này có thể không quá ấn tượng đối với nhiều người, thế nhưng cần biết rằng nghề vắt nọc rắn chủ yếu tồn tại ở Châu Á, mức thu nhập 30.000 USD một năm thật ra là khá cao.

7. Công nhân xây dựng cầu

7. Công nhân xây dựng cầu,công việc nguy hiểm

Trong suốt nhiều năm liền, công nhân xây dựng cầu được đánh giá là nghề nghiệp nguy hiểm nhất trên thế giới. Trải qua nhiều năm, với các công nghệ tân tiến và những phương pháp đảm bảo an toàn tối ưu hơn, nghề này đã trở nên an toàn hơn khá nhiều.  

Thế nhưng dù cho có bao nhiêu đai lưng bảo hộ thắt quanh eo đi nữa cũng không thể chống lại được sự thực rằng, nghề này cực kỳ nguy hiểm khi chỉ một lỗi nhỏ cũng có thể làm bạn rơi từ độ cao hàng chục mét xuống đất tử vong ngay lập tức.

,công việc nguy hiểm

Nếu bạn nghĩ rằng, công việc của một shipper đơn giản chỉ là đi từ điểm A tới điểm B trên bản đồ, giao hàng, lấy tiền rồi trở về thì bạn nghĩ đúng rồi đấy. 

Thế nhưng, việc nguy hiểm nằm ở chỗ giờ đây các đô thị lớn đều có hệ thống giao thông cực kỳ phức tạp, cộng thêm việc những người giao hàng không phải ai cũng thông thạo đường làng ngõ xóm; việc vừa lách đường đi vào giờ tan tầm vừa phải dán mắt tra cứu Google Map sẽ tạo nên nguy cơ gặp tai nạn rất lớn.

5. Biểu diễn cưỡi bò tót

5. Biểu diễn cưỡi bò tót,công việc nguy hiểm

Nếu có nghề gì nguy hiểm hơn đấu sĩ bò tót, đó chắc chắn là nghề biểu diễn cưỡi bò tót.  

Thay vì sử dụng kỹ năng khéo léo và một chút xảo thuật để đánh lừa cặp sừng bò tót một cách nhẹ nhàng, đơn giản, nghệ sĩ biểu diễn cưỡi bò đơn thuần phải sự dụng sự tập trung tối đa và một thể lực hơn người để có thể trụ trên lưng bò càng lâu càng tốt. 

 Vậy nhưng chỉ cần một chút sơ suất hoặc không đủ khỏe để trụ trên lưng bò, nghệ sĩ biểu diễn sẽ bị hất văng khỏi lưng mãnh thú, điều này khiến cho các nguy cơ chấn thương xương khớp và thậm chí nội tạng luôn thường trực với nghề này.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp
  • Bài liên quan: công việc nguy hiểm,