Bé Gấu 4 năm trước

Những người bán linh hồn cho smartphone!

Con người quá phụ thuộc vào các thiết bị công nghệ, đến nỗi dường như màn hình bé tí kia đang hút trọn tâm hồn mỗi chúng ta.

Đây là một bộ ảnh của nhiếp ảnh gia đường phố nổi tiếng người Pháp Antonie Geiger. Trong bộ ảnh đầy thú vị và khác biệt này, tác giả đã nói lên được việc giờ đây con người đang quá phụ thuộc vào các thiết bị công nghệ, đến nỗi dường như màn hình bé tí kia đang hút trọn tâm hồn mỗi chúng ta. 

Chùm ảnh với nhân vật chính là con người đang giơ điện thoại chụp ảnh tự sướng. Tuy nhiên, điểm đặc biệt ở các bức ảnh đó là khuôn mặt của người cầm điện thoại bị hút vào trong màn hình nhỏ bé, giống như tâm hồn của họ đang bị các thiết bị điện tử nuốt trọn vậy.

Mô tả hình ảnh

Các bạn có biết? Smartphone không chỉ gây hại tới não bộ mà còn ảnh hưởng đến làn da. Thời gian sử dụng không đúng cách càng kéo dài, tuổi thọ sắc đẹp càng giảm sút.

Mô tả hình ảnh

Nghiên cứu do các nhà khoa học tại Đại học Northwestern ở  (Mỹ) thực hiện. Những người có bệnh trầm cảm sẽ tốn thời gian sử dụng các tiện ích trên smartphone nhiều hơn 4 lần so với người thường

[qcngang]

Trung bình mỗi người tốn khoảng 68 phút/ngày dán mắt vào điện thoại. Theo dõi qua GPS trên điện thoại cho thấy những người trầm cảm thường ít đi ra ngoài hơn. Họ dành nhiều thời gian ở nhà và có ít thói quen được lặp đi lặp lại hằng ngày hơn.

Mô tả hình ảnh


Người bị trầm cảm có xu hướng chuyển sự tập trung vào điện thoại để không phải suy nghĩ về những điều khiến cho họ lo lắng, giáo sư tâm lý học David Mohr, một thành viên tham gia nhóm nghiên cứu, cho biết.
"Điều này có thể giúp chúng ta phát hiện một người đang có triệu chứng trầm cảm và đánh giá mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng này mà không cần hỏi họ bất kỳ câu gì", ông nói thêm.
Mô tả hình ảnhNhững người mắc bệnh có xu hướng không đi ra ngoài do họ bị mất động lực sống. Họ rút vào thế giới của mình và không còn muốn làm bất cứ việc gì.

Mô tả hình ảnh

[qcngang]

Theo tin tức trên India Times, những người sử dụng điện thoại di động và điện thoại không dây sau hơn 25 năm có thể bị tăng gấp 3 nguy cơ phát triển u thần kinh đệm – một dạng ung thư não chết người so với những người không sử dụng.

Mô tả hình ảnh


“Nguy cơ tăng gấp 3 lần sau hơn 25 năm sử dụng. Chúng tôi có thể nhận thấy rõ điều này”, Daily Mail dẫn lời bác sĩ chuyên khoa ung thư Lennarly Hurdell, trưởng nhóm nghiên cứu đến từ bệnh viện đại học ở Orebro, Thụy Điển.

Mô tả hình ảnh

Như vậy, việc dùng smartphone quá nhiều có rất nhiều tác hại khôn lường. Hãy thử 1 ngày tạm xa chiếc điện thoại và cảm nhận thế giới thật xung quanh. Bạn sẽ thấy nhiều điều thú vị hơn đấy ^^

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...