Vũ Thị Thanh Loan 4 năm trước

Những người có khả năng thiên nhãn

Họ được cho là có khả năng thiên nhãn? Họ có thể nhìn xuyên qua bức tường hay cơ thể con người. Nhưng khả năng của họ là Thấu thị

Những người này, họ có khả năng nhìn xuyên qua và biết vật gì bị giấu kín, hay chữ trên tấm thẻ trong phong bì kín, bức tường, két sắt, hay thấy được nội tạng cơ thể con người. Nhưng khả năng của họ có phải là Thiên Nhãn?

Chizuko Mifune

Cô gái Nhật Bản tên là Chizuko Mifune sinh ngày 17 tháng 6 năm 1886, quận Kumamoto, cô từng được thôi miên bởi anh rể là Takeo Kiyohara. Takeo Kiyohara nhận thấy cô có tiềm năng ngoại cảm.

Mô tả hình ảnh

Có chuyện kể rằng, cô ấy đã dùng khả năng của mình tìm kiếm một số binh lính thuộc sư đoàn 6 Kumamoto đang chiến đấu trong cuộc chiến Nga-Nhật. Cô nói là nhìn thấy một thuyền binh lính ở ngoài Nagasaki, sau đó điều đó được xác nhận là đúng.

Cô đã học và sử dụng những kỹ thuật thở và thiền do anh rể dạy để phát triển khả năng của mình. Ít tuần sau, cô dùng khả năng này chỉ đúng chỗ những con sâu trốn trong thân cây.

Cô ấy dùng khả năng của mình để chữa bệnh cùng với anh rể. Cô ấy xuất hiện trong ấn phẩm của tạp chí Tokyo Asahi Shimbun về việc điều trị cho cựu chủ tịch đại học Kyoto ông Hiroji Kinoshita.

Chuyện này gây được sự chú ý của giáo sư đại học hoàng gia Kyoto tên là Shinkichi Imamura, người sau này biết đến như nhà tiên phong trong lĩnh vực bệnh tâm thần.

Imamura muốn kiểm tra khoa học về Chizuko Mifune, và bắt đầu thực hiện một loạt các thử ngiệm chứng minh ngày 19 tháng 2 năm 1910 liên quan đến các tấm thẻ dấu kín trong những phong bì. Những cuộc kiểm tra cho kết quả là Chizuko Mifune có khả năng “nhìn thấy” những từ hay những câu trong tấm thẻ với độ chính xác cao.

Imanura liên lạc với bác sĩ Tomokichi Fukurai.

Mô tả hình ảnh

Bác sĩ Tomokichi Fukurai ở trường Đại Học Tokyo quan tâm về khả năng siêu nhiên, ông muốn kiểm tra khả năng ngoại cảm và cũng bị đồng nghiệp chỉ trích.

Ông đã thực hiện một cuộc kiểm tra Mizuko Mifune vào tháng 4 năm 1910. Một loạt những cuộc thử nghiệm cẩn thận được thực hiện và có một vài lần thử nghiệm bị thất bại (dẫn đến một vài đợt trầm cảm lẻ tẻ của Mifune).

Quá trình kiểm tra dần dần thay thế và cải tiến các yếu tố như màu mực, chất liệu giấy gói, xấp giấy dày hơn, hay thẻ không viết gì.... Sau những thay đổi đó, kiểm tra cho tỷ lệ thành công rất cao.

Ngày 25 tháng 4, Fukurai quay trở lại Tokyo công bố những gì tìm được và cũng đem đến những tai tiếng, đồng thời đặt Mifune trước sự chú ý của xã hội.

Chizuko Mifune đến Tokyo vào ngày 14 tháng 9 để thực hiện kiểm tra trước hội đồng chuyên gia các nhà khoa học và phóng viên. Tuy nhiên, chất liệu kiểm tra được chuẩn bị bởi nhiều nhà quan sát bị cáo buộc đã bị thay đổi bởi Fukurai, dẫn đến nhiều người nghi ngờ cả hai đang giở trò lừa bịp.

Cô tham gia lại những cuộc thử nghiệm một vài ngày sau đó với tỷ lệ thành công cao, nhưng cộng đồng các nhà khoa học không tin. Điều này có lẽ một phần là do thói quen của cô ấy thực hiện những thử nghiệm ngoại cảm trong căn phòng đóng kín, không có nhân chứng, và những phong bì được đưa vào trong cho cô ấy, dẫn đến sự nghi ngờ.

Mặc dù vậy, cô ấy từ chối thực hiện khả năng thấu thị của mình trước sự có mặt của những người khác. Chỉ cho một khán giả được xem từ căn phòng kế bên qua màn hình đặc biệt, cô ấy quay lưng lại với họ để họ hoàn toàn ra khỏi tầm nhìn. Và sau khi thực hiện sự đồng ý này, độ chính xác của cô ấy bị ảnh hưởng mặc dù tỷ lệ thành công vẫn khá cao.

Danh dự bị mất ảnh hưởng đến cô ấy rất sâu sắc và mặc dù Fukurai vẫn tin vào khả năng của cô ấy nhưng ông chuyển sự chú ý sang một nhà ngoại cảm khác là Ikuko Nagao.

4 tháng sau đó, tháng 1 năm 1911, Mifune tự tử bằng thuốc độc.

“Cô ấy trông rất buồn và tôi hoàn toàn cảm thông với cô ấy. Cô ấy thừa nhận rằng “Tôi cảm thấy rất khó đọc tấm thẻ trong một cái phong bì...”. Fukurai đã nói về cái chết của Chizuko Mifune trong một quyển sách một phần do vấn đề gia đình, nhưng không nói rõ.

Thậm chí sau cái chết, cô ấy và Ikuko Nagao thường xuyên phải chịu đựng gánh năng của những cuộc tấn công từ phương tiện truyền thông và các tổ chức khoa học.

Ông viết một ít về tiểu sử tâm lý rằng cô ấy nhạy cảm và có xu hướng dễ cáu giận, rối loạn giấc ngủ và có lẽ cô ấy ăn rất ít nhưng ông đã không để ý nhiều đến những triệu chứng đó.

Laura Castro

Mô tả hình ảnhLaura Castro ở Miami đã làm các chuyên gia sửng sốt với đôi mắt trắng dã kỳ lạ.

Sinh ra với đôi mắt rất bình thường nhưng mắt của cô dần dần chuyển sang màu trắng năm cô lên 10 tuổi. Cô được đưa đi khám và nghiên cứu bởi các bác sĩ mắt và những chuyên gia khác nhưng không ai có thể giải thích được.

“Những bác sĩ nói họ chưa bao giờ gặp trường hợp như thế này. Cô gái có thể nhìn thấy rất rõ ràng đằng sau bức tường dày 4-inch, két sắt, tường đá và những miếng gỗ dày, nhựa và giấy, quyển danh bạ điện thoại.”

Mẹ của Laura kể lại trong một bài viết trên trang Weekly World News, “Một buổi sáng khi con bé thức dậy và con bé có thể nhìn thấy xuyên qua người nó. Nó có thể nhìn thấy trái tim đang đập và đã hét lên sợ hãi.” Bạn bè ở trường xa lánh cô, nhưng mẹ cô đã nói rằng cô bé rất đặc biệt và một ngày nào đó cô bé sẽ nổi tiếng.

Natasha Semkina

Mô tả hình ảnh

Cô gái trong hình trên tên Natalya Nikolayevna Demkina sinh năm 1987 ở Saransk, Mordovia là một cô gái người Nga có khả năng nhìn xuyên qua cơ thể con người và nhìn thấy nội tạng và mạch máu từ sau lần cô phải phẩu thuật ruột thừa cô bé được mệnh danh là có đôi mắt X-quang. Cô dùng khả năng của mình để chẩn đoán bệnh. Cô ấy được biết đến như là một đứa trẻ khác biệt với cái tên Natasha.

Năm 2004, cô được mời xuất hiện trong một chương trình truyền hình ở Anh Quốc, Discovery Channel, Nhật Bản, báo The Sun, chương trình truyền hình This Morning nhờ khả năng nhìn xuyên thấu và chẩn đoán bệnh chính xác. Kể từ năm 2004, Demika đã là sinh viên ở trường Đại Học Semashko State Stomatological, Moscow. Từ tháng 1 năm 2006, Demikina đã làm việc ở trung tâm quy trình chẩn đoán đặc biệt của Natasha Demkina.

Tuy nhiên khi rời khỏi Anh, những chẩn đoán của cô xuất hiện sai sót. Trong một lần, cô ấy đã nói bác sĩ Chris Steele rằng ông đang chịu đựng một số bệnh gồm cả sỏi thận, túi mật, gan và tuỵ cũng không tốt. Nhưng đánh giá sức khoẻ xác định rằng ông ấy có sức khoẻ tốt và không bị bất cứ bệnh nào như cô ấy xác định.


Ở Việt Nam có hai trường hợp là chị Hoàng Thị Thiêm và ông Đỗ Bá Hiệp. Trong cuộc thử nghiệm chị Thiêm đã đi xe bình thường trên đoạn đường gò đồi dù hai mắt bị bịt kín. Theo ông Nguyễn Phúc Giác Hải, phó chủ tịch viện nghiên cứu ứng dụng Tiềm Năng con người nói rằng trường hợp của chị Thiêm trời sáng thì chị có thể nhìn thấy dù bị bịt cả hai mắt nhưng trời tối chị không thấy gì. Theo ông Vũ Thế Khanh, giám đốc trung tạm nghiên cứu và ứng dụng tiềm năng con người cho rằng nếu “ở Việt Nam mà nhìn rõ mọi sự vật hiện tượng ở Bắc Kinh – Trung quốc thì mới gọi đó là thiên nhãn”.

Tôn Giả A Na Luật

Mô tả hình ảnhTôn giả A Na Luật (hay còn gọi là A Nậu Lâu Đà) là một trong số các đệ tử của Đức Phật (cách đây khoảng 3000 năm). Ngài lập chí quyết tâm không ngủ do ngài có tật hay ngủ gật trong lúc nghe pháp. Dù đã được Đức Phật khuyên bảo, nhưng ngài cũng không muốn làm trái lời nguyện, do không ngủ nên mắt của ngài chẳng bao lâu sau bị mù.

Đức Phật xót thương nên đã giúp ngài tu tập phép thiền định, ngài chứng được Thiên Nhãn thần thông nhờ những quyết tâm, bền chí và nổ lực ngài mới đạt được kết quả này.

Con mắt này mở ra không những giúp tôn giả thoát khỏi cuộc sống mù loà, ngài còn có thể trông thấy bất cứ đâu, dù xa, dù gần, dù trong, dù ngoài, tất cả những gì mà người khác không thể trông thấy được, tôn giả đều có thể thấy. Trong tài liệu Phật giáo có nói, tôn giả có thể trông thấy thế giới cực lạc, khắp ba ngàn thế giới khác và địa ngục.

Những trường hợp trên khả năng của họ là thấu thị. Tiềm năng thật sự của thiên nhãn còn lớn hơn nhiều.

Tổng hợp

Mời bạn xem thêm "Mắt thứ 3- Con mắt trí tuệ"

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...