Những người có trí thông minh cao có thói quen bừa bộn, thức khuya và thích chửi thề

Những người có lối sống bừa bộn, cú đêm và thích chửi thề thông minh 'theo cách' của riêng họ.

Mặc dù khuôn mẫu xã hội chỉ ra những kẻ chửi tục là ngu dốt, một nghiên cứu gần đây đã phát hiện ra rằng chửi rủa là một dấu hiệu của trí thông minh. Hơn nữa, những người có lối sống bừa bộn và thức khuya có nhiều khả năng có chỉ số IQ cao hơn. 

Dù cho ở bậc tuổi nào, người ta vẫn cho rằng chỉ những người có vốn từ vựng giới hạn mới thường sử dụng từ ngữ chửi thề. Tuy nhiên, các nhà tâm lý học Kristin Jay của Marist College và Timothy Jay của Trường Cao đẳng Nghệ thuật Tự do Massachusetts đã phát hiện ra điều này là không chính xác. Theo nghiên cứu của họ, những người thông thạo trong “những từ ngữ cấm kỵ” có xu hướng nắm bắt các từ thông dụng, trung tính, có nghĩa là họ thực sự có từ vựng rộng. 

Các nhà nghiên cứu viết: "Một tiếng chửi phóng túng sẽ đúng hơn nếu được coi là thước đo về khả năng ngôn ngữ lành mạnh, chứ không phải sự che dấu cho những thiếu sót của chúng. 

"Những người sử dụng các từ ngữ tục hiểu nội dung diễn đạt nói chung của họ, họ phân biệt sắc thái để rút ra lời nói và sử dụng âm điệu theo cách thích hợp. Khả năng nhận thức và phân biệt sắc bén cho thấy sự hiện diện của kiến ​​thức về ngôn ngữ, chứ không phải ít ngôn ngữ hơn, như trong quan điểm của POV [ Poverty of Vocabulary ] – nghèo khổ từ vựng. 

Trong một nghiên cứu khác, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những cá nhân thức khuya nhiều hơn người khác có nhiều khả năng thông minh hơn. Nghiên cứu này cho biết những đứa trẻ có IQ ở dưới 75 thường đi ngủ vào khoảng 23:42 các ngày cuối tuần và sớm hơn ở tuổi trưởng thành. Những người thời thơ ấu có chỉ số IQ trên 125 sẽ đi ngủ vào khoảng 00:29. 

Và để lấy thêm chứng liệu,một nghiên cứu được tiến hành tại Đại học Minnesota phát hiện ra rằng các bàn làm việc lộn xộn của các thiên tài thực sự liên quan đến trí thông minh."Môi trường hỗn độn dường như truyền cảm hứng cho việc phá vỡ truyền thống, có thể tạo ra những hiểu biết mới. Môi trường trật tự - trái lại - khuyến khích quy ước và chơi nó an toàn. "