Nguyet Nguyen 5 năm trước

Những người nổi tiếng là đồng tính trong lịch sử

Bạn có biết Alexander Đại đế là 1 người đồng tính và có 1 mối tình mãnh liệt với người bạn ấu thơ. Hãy cùng nhau điểm những người nổi tiếng đồng tính

Bạn có biết Alexander Đại đế là 1 người đồng tính và có 1 mối tình mãnh liệt với người bạn ấu thơ. Hãy cùng nhau điểm những người nổi tiếng đồng tính

1. Alexander Đại đế

Là một nhà quân sự vĩ đại, tuy nhiên ông rất ít khi được nhắc đến trong sử sách về các mối tình của mình. Sự gắn bó sâu sắc nhất về tình cảm của Alexandre hầu như được cho là đối với người đồng hữu - người chỉ huy đội kị binh và cũng là người bạn từ thời thơ ấu của ông - Hephaestion.

Hephaestion học cùng Alexandre và một nhóm trẻ em con nhà quý tộc khác ở Macedonia, dưới sự dạy dỗ của Aristotle. Lịch sử chép lại, Alexander dành thời gian ở bên Hephaestion nhiều hơn bất cứ ai, kể cả vợ mình. Từ bé cho tới lớn, hai người luôn dính chặt với nhau, cùng bàn luận chuyện chính trị, quân sự, tương lai…

Mặc dù thực tế Alexander và cả Hephaestion vẫn lấy vợ, nhưng mối tình của họ là không thể bàn cãi. Đích thân Alexander đã từng tuyên bố Hephaestion có ý nghĩa tất cả đối với ông. Nhiều chứng cứ chứng minh giữa 2 người không đơn thuần là tình bạn mà còn có quan hệ thể xác.


Mô tả hình ảnh


2. Leonardo Da Vinci

Hẳn ai cũng biết về đại thiên tài người Ý này, ông là kiến trúc sư, nhà thiết kế, nhà phát minh, nhà khoa học, họa sĩ... nổi tiếng trên thế giới. Tuy nhiên, có mấy ai biết được lúc sinh thời, ông chưa hề đụng tới bất kỳ người phụ nữ nào ngoài những khách hàng. Nhiều người cho rằng Leonardo là 1 người đồng tính và người nổi tiếng nhất có tin đồn với ông là Salai - một người học trò của Leonardo. Salai đã xuất hiện trong nhiều bản thảo và một số tập thơ của đại thiên tài này trong suốt 20 năm gắn bó. Tuy nhiên, sau đó vì 1 sai lầm nào đó của Salai, đã khiến Leonardo đuổi cậu học trò này đi. Dù sao đây chỉ là giả thuyết của giới học giả này, chưa có ai chứng minh được giới tính thật của Leonardo; điều duy nhất chúng ta có thể chắc chắn là ông chưa từng quan hệ với bất kỳ phụ nữ nào trong suốt cuộc đời.

Mô tả hình ảnh


3. Michelangelo

Trong thời phục hưng, đối thủ lớn nhất của Leonardo Da Vinci là Michelangelo. Michelangelo là 1 kiến trúc sư, nhà điêu khắc và là 1 họa sĩ tài năng. Phần lớn các tác phẩm điêu khắc của Michelangelo đều lấy cảm hứng từ nững đường nét cơ thể của nam giới.  Một phần, đó là một sự thể hiện sự lý tưởng hoá nam tính thời Phục hưng. Nhưng trong nghệ thuật của Michelangelo có một cảm giác xác thịt với tính thẩm mỹ đó.

Lúc sinh thời, Michelangelo đã có nhiều tin đồn với một số người đàn ông. Nổi tiếng nhất là Cecchino dei Bracci, qua 1 số bài thơ Michelangelo đã nói lên mói quan hệ giữa 2 người, không chỉ là về mặt tâm hồn mà còn về thể xác. Và người tính cuối cùng của ông là  Tommaso dei Cavalieri (Từ xưa Italia đã có suy nghĩ thoáng về mối quan hệ đồng tính).

Mô tả hình ảnh

4. Alan Turing

Alan Turing  là một nhà toán học, logic học và mật mã học người Anh thường được xem là cha đẻ của ngành khoa học máy tính.  Ông đã sáng chế ra nhiều kỹ thuật phá mật mã của Đức, trong đó có phương pháp nối các máy giải mã lại với nhau thành một bộ bombe, một máy điện-cơ để tìm ra công thức cài đặt cho máy Enigma - góp phần giúp cho phe Đồng minh thắng phát xít

Mô tả hình ảnh

Alan còn nổi tiếng với mối tình âm thầm với người bạn thuở ấu thơ Christopher Morcom. Christopher là người đã mang lại cho Alan niềm đam mê với môn giải mã. Tuy nhiên, người bạn này từ nhỏ đã mất đem lại cú shock lớn cho Alan.

Dù là 1 người có công lớn trong việc chấm dứt chiến tranh nhưng Alan lại có cuộc đời bi kịch. Khi ông bị mọi người phát hiện bản thân đồng tính, ông đã bị ép buộc phải tiêm hoocmon estrogen nhằm giảm khao khát tình dục với đàn ông đồng thời bắt bị thôi việc. Cuối cùng, năm 1954, ông đã tự xác với trái táo cắn ở bên cạnh (niềm cảm hứng cho logo Apple).

(Tsuki - Sưu tầm và tổng hợp)

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...