Linh Gấu 3 năm trước

Những người phụ nữ đáng sợ nhất trong thần thoại và truyền thuyết

Đây là những yêu nữ được cho là đáng sợ nhất trong ác câu truyện thần thoại theo tín ngưỡng của người Trung cổ.

Medusa

Cô gái ghê gớm này là một trong ba chị em nhà Gorgons trong thần thoại Hy Lạp. Medusa không đẹp. Cô ta có một mái tóc với sợi tóc là những con rắn và chỉ cần một cái nhìn cũng đủ khiến người đối diện hóa đá. Thật may là Medusa không bất tử!

Người anh hùng Hy Lạp Perseus đã chiến thắng và cắt bỏ cái đầu rắn của Medusa.

Baba Yaga

Mụ phù thủy độc ác này là một nhân vật trong văn học dân gian Slavơ (như Nga chẳng hạn). Theo truyền thuyết thì Baba Yaga thường bay trên một cây chổi thần, bắt cóc trẻ nhỏ và sau đó ăn thịt chúng.

Bà ta sống trong một ngôi nhà chật chội có những cái chân gà khổng lồ chống đỡ bên dưới.

Nữ thần báo tử

Những mụ phù thủy già này có đôi mắt đỏ phát sáng cùng mái tóc dài hoang dã. Các nữ thần báo tử này thường khóc lóc than vãn dưới những ô cửa sổ để cảnh báo rằng một thành viên trong gia đình đó sắp chết. Người ta tin rằng bất kì người nào không may nghe phải tiếng hét của những mụ phù thủy này sẽ chết bất đắc kỳ tử ngay sau đó!

Yêu nữ mình người cánh chim

Có thể nói những yêu nữ này đã hợp thành băng nữ quái đầu tiên trên thế giới. Đó là những con quỷ hôi thối mang linh hồn của gió, đi lang thang theo nhóm. Họ mang hình hài của loài chim, đôi bàn tay có móng vuốt sư tử và khuôn mặt người gớm ghiếc, và chỉ cần họ chạm móng vuốt vào vật gì thì chúng sẽ bị nhiễm độc và thối rữa. 

Tiên sông

Các linh hồn phóng đãng của biển này xuất hiện trong thần thoại Hy Lạp. Các nàng thường treo mình trên các tảng đá quanh vùng đảo Sicily, ngoài khơi nước Ý, cất giọng thánh thót với những làn điệu làm say đắm lòng người. Các thủy thủ đi ngang qua đều say mê giọng hát của các nàng, sau đó thì va thuyền vào các mỏm đá - lúc đó thì đã quá trễ để nhận ra là họ bị gài bẫy và chết chắc. Họ là biểu tượng của sự mù quáng trong tình yêu!

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...