Nad 5 năm trước

Những người phụ nữ phi thường đã tạo nên thế giới mà chúng ta đang sống

Những người phụ nữ dưới đây là những người phụ nữ phi thường đã tạo nên thế giới mà chúng ta đang sống

Những người phụ nữ dưới đây là những người phụ nữ phi thường đã tạo nên thế giới mà chúng ta đang sống

Phụ nữ thường bị đặt ở một địa bị thấp hơn trong những trang sử, và những đóng góp của họ cho thế giới thường bị lãng quên, giảm bớt hoặc thậm chí là phủ nhận, và điều này thật sự không hay. Thế giới như chúng ta biết được tạo nên bởi hàng ngàn phụ nữ gan dạ, thông minh, dũng cảm, những người đã chiến đấu trong những trận chiến, phát minh, tạo ra nghệ thuật và hàng trăm những vật dụng khác nhưng dường như họ vẫn bị lịch sử lãng quên. Đây là lúc để cho cả thế giới tình yêu đối với những con người này.

1. Maud Wagner

Những người phụ nữ phi thường đã tạo nên thế giới mà chúng ta đang sống

Nếu bạn nghĩ phụ nữ với hình xăm là một hiện tượng mới, hãy kiểm tra lại suy nghĩ của mình với Maud Wagner. Wagner là một nghệ sĩ xiếc và là nghệ sĩ nữ xăm mình đầu tiên. Cô học kỹ năng này từ chồng của mình, Gus, vào năm 1904. Mặc dù máy xăm hình đã được phát minh, cô vẫn thích kỹ thuật xăm bằng tay “hand-poke” hơn. Cô cũng dạy con gái mình, Lovetta, xăm hình vào lúc chín tuổi.

2. Annette Kellerman

Những người phụ nữ phi thường đã tạo nên thế giới mà chúng ta đang sống

Annette Kellerman là một vận động viên bơi lội chuyên nghiệp, ngôi sao tạp kỹ, diễn viên và nhà văn người Úc. Cô ấy là người đã có công phát minh ra bộ đồ bơi đồng bộ. Cô ấy cũng nổi tiếng với bộ đồ tắm được chụp trong bức ảnh. Bộ đồ trong ảnh được xem là “không đứng đắn”, và Kellerman bị bắt giữ nhưng phong cách ăn mặc này đã thay đổi kiểu dáng và thiết kế của đồ bơi dành cho phụ nữ mãi mãi.

[qcngang]

3. Komako Kimura

Những người phụ nữ phi thường đã tạo nên thế giới mà chúng ta đang sống

Komako Kimura là một nhân vật nổi bật trong phong trào phổ thông đầu phiếu. Cô ấy trong bức ảnh hiện đang ở tại một cuộc diễu hành vì quyền bầu cử của phụ nữ ở New York City vào năm 1917.

4. Sarla Thakral

 Sarla Thakral

Sarla Thakral là nữ phi công đầu tiên ở Ấn Độ. Cô đã lấy được giấy phép bay ở độ tuổi 21. Sau đó, cô đã trở thành một người phụ nữ kinh doanh thành công.

5. Sabiha Gökçen

Sabiha Gökçen

Sabiha Gökçen là phi công Thổ Nhĩ Kỳ và được công nhận là phi công chiến đấu nữ đầu tiên ở độ tuổi 23.

6. Margaret Bourke-White

Margaret Bourke-White

Margaret Bourke-White là một nhiếp ảnh gia nổi tiếng được biết đến nhiều nhất như là người nước ngoài đầu tiên được chụp ảnh nền công nghiệp Sô viết. Cô ấy cũng chụp ảnh nền công nghiệp Hoa Kỳ và làm việc với mục đích thương mại, và là một phóng viên ảnh. Trong bức ảnh này, cô ấy đang ở trên đỉnh của Chrysler Building ở New York.

7. Simone Segouin

Mô tả hình ảnh

Simone Segouin là một chiến binh kháng Pháp trong suốt thế chiến thứ Hai. Cô ấy đã bắt 25 tên Đức Quốc xã tại vùng Chartres và giết một vài người khác. Tất cả những việc này diễn ra trước sinh nhật tuổi 20 của cô.

8. Nieves FernandezMô tả hình ảnh

Đại úy Nieves Fernandez là leader đánh du kích nữ duy nhất ở Philippines. Trong bức ảnh này, cô ấy đã chứng minh cho lính Mỹ mình giết lính Nhật như thế nào. Cô và đồng đội của mình – máy bay chiến đấu Philippines 110 đã giết khoảng 200 quân địch.

9. Annie Lumpkins

Mô tả hình ảnh

Annie Lumpkins là một trong những Freedom Rider – Tài xế Tự do, đã lái xe xuyên miền Nam, mạo hiểm bản thân với bạo lực cực đoan bởi KKK và việc thực thi pháp luật, để thúc đẩy quyền dân sự và sự bình đẳng chủng tộc. Lumpkin đã bị bắt vì ngồi trong một tiết diện chỉ màu trắng. Cô ấy được chụp ở nhà tù Little Rock năm 1961.

10. Kathrine Switzer

Mô tả hình ảnh

Phụ nữ bị cấm chạy ở cuộc đua Marathon Boston cho đến năm 1972, nhưng Kathrine Switzer đã tự tham gia chạy vào năm 1967. Những người quản lý cuộc đua, được thể hiện trên bức tranh, nỗ lực để kéo cô ra khỏi đường đua, nhưng Switzer đã trốn thoát và hoàn thành đường đua trong 4 giờ 20 phút. Mặc dù bức ảnh này trở nên nổi tiếng, một người phụ nữ khác, Bobbi Gibb thực sự là người tham gia cuộc chạy đua marathon trước Switzer.

11. Ellen O’Neal

Mô tả hình ảnh

Ellen O’Neal là vận động viên trượt ván nữ chuyên nghiệp đầu tiên vào cuối những năm thập niên 1970. Cô ấy đã giúp mang môn thể thao trượt ván được biết đến rộng rãi hơn, và hãy nhìn xem, cô ấy thực sự rất tuyệt khi chơi môn thể thao này.

12. Elspeth Beard

Mô tả hình ảnh

Elspeth Beard chỉ mới 24 khi cô bắt đầu chuyến hành trình vòng quanh thế giới của mình bằng xe moto vào năm 1980. Chuyến hành trình đầy kinh hoàng, làm Beard ốm đi khoảng 50 pound, đồng thời bị một vài tai nạn và bệnh tật, nhưng cô đã thành công. Sau chuyến đi, cô trở thành một kiến trúc sư.

13. Anna Fisher

Mô tả hình ảnh

Anna Fisher được công nhận là “bà mẹ đầu tiên trong vũ trụ” vào năm 1984. Ngày nay, cô là nhà du hành vũ trụ lớn tuổi nhất NASA.

Trong khi chúng ta nhớ tên những người phụ nữ này, có rất nhiều cô gái khác mà không được biết tên, nhưng đáng để chúng ta dành tình yêu cho họ.

Mô tả hình ảnh

Samurai của Nhật Bản luôn được đề cập đến là một điều dành riêng cho đàn ông, nhưng đây là lúc để tôn vinh những onna-bugeisha. Những phụ nữ thuộc tầng lớp trên của xã hội này đã đáp lại lời kêu gọi cho cuộc chiến bắt đầu vào thời Trung Cổ. Người phụ nữ chiến đấu trong chiến tranh và bị giết chết. Tuy nhiên, trong suốt thời kỳ Edo, các nữ chiến binh đã bị từ chối.

Mô tả hình ảnh

Một nhà hoạt động đầu phiếu phổ thông vào năm 1917, sau “Đêm khủng bố”, trong đó 33 nhà hoạt động đầu phiếu phổ thông đã bị bắt giữ và hạ gục bởi cảnh sát.

Mô tả hình ảnh

Những người phụ nữ được tuyên thệ nhận chức vào Lục Quân Hoa Kỳ, năm 1918

[qcngang]

Biển (theo viralnova)

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...