Những nguyên nhân đánh thức giấc ngủ của bạn

Dạo gần đây, bạn bị mệt mỏi vì khó ngủ hay giấc ngủ không sâu. Có những nguyên nhân bạn ít ngờ tới đã 'phá bĩnh' giấc ngủ của bạn đấy!

1. Đèn ngủ

1. Đèn ngủ,cải thiện giấc ngủ

Có nhiều bạn không dám ngủ trong phòng tối om mà vẫn phải có ánh sáng nhẹ, đủ để nhìn thấy đồ đạc trong phòng. Có đèn ngủ cũng tốt nhưng đèn ngủ như thế nào lại là vấn đề đáng bận tâm đấy. Nếu bạn dùng đèn ngủ có nhiều tính trang trí như hình ngôi sao đính trên trần, khóm hoa treo trên tường ... thì chúng dễ khiến bạn mất tập trung. Mỗi khi mở mắt, bạn sẽ bị những chiếc đèn này thu hút và khó chìm vào giấc ngủ.

Cách tốt nhất là bạn hãy lựa chọn những chiếc đèn ngủ với kiểu dáng đơn giản, nhỏ nhắn với màu nhẹ nhàng bạn nhé!

2. Đồng hồ báo thức

2. Đồng hồ báo thức,cải thiện giấc ngủ

Đồng hồ báo thức cũng có thể là một "thủ phạm"  làm bạn mất ngủ đấy nhé. Chúng ta thường có thói quen để đồng hồ ở ngay cạnh đầu giường, với tay một cái là chạm được. Nhưng bạn có biết những tiếng kêu tích tắc khiến bạn mất tập trung? Bạn nên đặt nó xuống đất ở ngay sát giường. Bạn không nhìn thấy nó lúc ngủ nhưng vẫn đủ gần để với tay tắt chuông khi cần thiết.

3. Ánh sáng

3. Ánh sáng,cải thiện giấc ngủ

Nếu phòng ngủ của bạn bị ánh sáng Mặt Trời chiếu vào quá nhiều thì bạn hãy tìm cách hạn chế nó. Bởi sáng sớm là lúc chúng ta ngủ ngon nhất, bị ánh sáng ùa vào đánh thức giấc ngủ thì sẽ khó chịu vô cùng. Do vậy, buổi tối trước khi đi ngủ bạn nhớ kéo rèm cửa lại nha. Thay lớp rèm cửa dày hơn, dán một lớp nilon tối màu vào kính sẽ hạn chế đáng kể lượng ánh sáng chiếu vào. Hoặc bạn cũng có thể dán poster của thần tượng vừa để trang trí vừa chắn sáng rất hiệu quả.

,cải thiện giấc ngủ

5. Bụi bẩn

5. Bụi bẩn,cải thiện giấc ngủ

Sau khi ngủ dậy bạn nên gấp chăn, xếp gối gọn gàng, kéo phẳng lại ga giường chứ đừng để lộn xộn. Trước khi đi ngủ bạn cũng nên phủi lại ga giường để hết bụi bẩn nếu có. Nằm ngủ trên giường bụi bẩn sẽ khiến cơ thể bạn không thoải mái. Chưa kể khi da bạn tiếp xúc với bụi bẩn có thể bị dị ứng, mần đỏ hoặc bị ngứa.

6. Màu sơn tường

6. Màu sơn tường ,cải thiện giấc ngủ

Một căn phòng rực rỡ sắc màu có thể nhìn rất đẹp vào ban ngày nhưng chúng lại không tốt vào ban đêm. Nhất là trong mùa hè, tông màu vàng, đỏ sẽ tạo cho bạn cảm giác nóng bức, khó chịu. Bạn nên chọn sơn tường màu trắng ngà, vàng nhạt hay xanh nhạt cho căn phòng của mình nhé. Đặc biệt màu xanh da trời nhạt hay màu hồng nhạt rất tốt cho tâm trí, giúp bạn cảm thấy khi nhìn vào.

Sau một ngày làm việc mệt mỏi, ai cũng mong muốn có những phút giây được nghỉ ngơi thư giãn, muốn có những giấc ngủ ngon lành. Sự sắp xếp, trang trí phòng ngủ có ảnh hưởng rất lớn đến giấc ngủ của bạn. Chúng ta hãy sửa sang, dọn dẹp lại phòng ngủ để có giấc ngủ sâu tốt cho sức khoẻ bạn nhé!

  • Bài liên quan: cải thiện giấc ngủ,