Những nhân vật bí ẩn nổi tiếng chưa được xác định rõ danh tính trong lịch sử

Lịch sử phát triển của loài người đã trải qua rất nhiều thăng trầm, biến cố. Những sự kiện đặc biệt đã diễn ra và rất nhiều nhân vật bí ẩn từng xuất hiện và trở nên nổi tiếng với tính biểu tượng mà họ mang lại, nhiều người trong số đó vẫn chưa được biết rõ về thân thế khiến họ trở thành những bí ẩn rất lớn. Chúng ta hãy cùng điểm lại một số nhân vật bí ẩn nổi tiếng trong lịch sử chưa được xác định rõ danh tính cho đến ngày nay.

Tank Man (Người chặn xe tăng)

Tank Man (Người chặn xe tăng),bí ẩn chưa có lời giải,nhân vật bí ẩn,những điều thú vị trong cuộc sống

Bức ảnh chụp một người đàn ông đứng không sợ hãi trước một đội xe tăng trong vụ xung đột tại Quảng trường Thiên An Môn ngày 5/6/1989, cuộc biểu tình đã gây ra cái chết của hàng loạt sinh viên, giới tri thức trẻ Trung Quốc thời kì đó. Được tạp chí TIME bình chọn là 1 trong 100 bức ảnh có tính biểu tượng của lịch sử, bức ảnh được chụp bởi Jeff Widener, biên tập viên ảnh của hãng Associated Press.

Khi quân đội Trung Quốc sử dụng những chiếc xe tăng tấn công người biểu tình ủng hộ dân chủ trên quảng trường, người đàn ông này đã đứng chặn và không chịu rời đi khi chiếc xe tăng phía trước cố gắng di chuyển, anh cũng leo lên một trong những chiếc xe tăng để ngăn chặn chúng. Người đàn ông không có vũ trang, anh ấy dường như chỉ là một người bình thường sau khi đi mua sắm với hai túi xách trên tay, nhưng hành động anh hùng của người đàn ông đã trở thành biểu tượng cho sự phản kháng của con người khi đối mặt với áp bức, bạo lực.

Nhiều người cho rằng cái chết của anh là không thể tránh khỏi. Một số nguồn tin sau đó cho rằng người đàn ông này là Wang Weilin, sinh viên 19 tuổi đã bị xử tử. Tuy nhiên Giang Trạch Dân, từng làm Tổng Bí thư của Đảng Cộng sản Trung Quốc tuyên bố rằng tất cả thông tin đó chỉ là bịa đặt. Bằng nhiều cách, truyền thông Trung Quốc đã cố gắng giấu diếm câu chuyện suốt gần 3 thập kỉ qua và lớp trẻ trong nước ít được biết đến hình ảnh lịch sử này, cho đến nay danh tính thực sự của người đàn ông chặn xe tăng vẫn là một bí ẩn. 

Babushka Lady (Quý cô Babushka)

Babushka Lady (Quý cô Babushka),bí ẩn chưa có lời giải,nhân vật bí ẩn,những điều thú vị trong cuộc sống

Babushka Lady (Quý cô Babushka) đã từng được nhắc đến rất nhiều trong các sự kiện bí ẩn không có lời giải đáp trong lịch sử. Trong vụ ám sát Tổng thống Hoa Kỳ John F. Kennedy vào năm 1963, nhiều hình ảnh được ghi nhận về sự xuất hiện của một người phụ nữ đội chiếc khăn Babushka của những phụ nữ người Nga (vì thế người ta gọi bà là Quý cô Babushka), người phụ nữ cầm một chiếc máy ảnh và có thể đã chụp lại được toàn bộ diễn biến vụ ám sát.

,bí ẩn chưa có lời giải,nhân vật bí ẩn,những điều thú vị trong cuộc sống

Điều kỳ lạ nhất là sau khi Tổng thống bị bắn chết trên chiếc xe của mình, trong khi tất cả mọi người đều hoảng loạn chạy trốn thì người phụ nữ lại không có vẻ gì làm ngạc nhiên, sợ hãi và vẫn tiếp tục chụp toàn bộ khung cảnh đang diễn ra.

Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) sau đó đã ra thông báo công khai yêu cầu phụ nữ này giao nộp lại hình ảnh mà bà đã chụp, nhưng bà ta không bao giờ xuất hiện. Cho đến ngày nay, danh tính của người phụ nữ này vẫn chưa được làm rõ và bà đã trở thành một trong những nhân chứng nổi tiếng bí ẩn nhất của vụ ám sát John F. Kennedy.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp