NguyệtVy 4 năm trước

Những nỗi ám ảnh kì quặc nhất trên thế giới.

Phobias (hội chứng ám ảnh) ngày nay không còn là một căn bệnh xa lạ với mọi người, nó này khiến người bệnh gặp nhiều phiền toái trong cuộc sống

Phobias (hội chứng ám ảnh) ngày nay không còn là một căn bệnh xa lạ với mọi người, nó này khiến người bệnh gặp nhiều phiền toái trong cuộc sống hoặc thường xuyên có các triệu chứng của sợ hãi như đau ngực, buồn nôn, nghẹn, run rẩy. Khoảng 11% dân số thế giới bị mắc hội chứng này, trong đó phổ biến nhất là hội chứng sợ nhện, cá mập, các loài bò sát, chết đuối,... Nhưng có những người sợ những thứ rất tầm thường như là sợ màu sắc (xanthophobia), cây (dendrophobia), hoặc ngồi (kathisophobia).

1. Sợ giấy (papyrophobia)

Mô tả hình ảnh

Biểu hiện của mỗi người đối với căn bệnh này không giống nhau. Một số người sợ những tờ giấy trắng, những người khác thì sợ giấy bị rách hoặc giấy ướt. Nữ diễn viên Megan Fox đã thừa nhận với với công chúng rằng cô sợ hãi những tờ giấy khô. Những người bị mắc chứng sợ giấy sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống bởi vì giấy có ở khắp nơi và rất khó tránh.

[qcngang]

2. Sợ gỗ ướt (oneirogmophobia)

Mô tả hình ảnh

Chỉ nhìn những mảnh gỗ ẩm ướt  thôi là đã làm cho bạn cảm thấy buồn nôn hoặc đổ mồ hôi? Đó chính là dấu hiệu của hội chứng oneirogmophobia. Người bị hội chứng ám ảnh này không thể sử dụng tăm xỉa răng, thưởng thức que kem hay sử dụng thìa hoặc đũa bằng gỗ.

3. Sợ nhai kẹo cao su (chiclephobia)

Mô tả hình ảnh

Nghe có vẻ thật kì quặc nhưng một trong những nhân vật nổi tiếng nhất thế giới, Oprah Winfrey bị mắc chứng sợ nhai kẹo cao su. Cô thậm chí không cho phép kẹo cao su xuất hiện trong phòng thu của cô.

4. Sợ nút (koumpounophobia)

Mô tả hình ảnh

Hầu hết chúng ta đều sử dụng các nút mỗi ngày. Chúng dễ dàng được tìm thấy trên quần áo, ví, và thậm chí cả mũ. Nhưng những người bị koumpounophobia không thể nhìn, cảm nhận và ngửi mùi của chúng. Một số người thậm chí còn phải rửa tay khi tiếp xúc với các loại nút. Trong trường hợp cực đoan hơn, một số người thậm chí không thể nói hay viết từ “nút”.

5. Sợ người hói (peladophobia)

Mô tả hình ảnh

Sợ người hói thường có thể là do một tổn thương từ thời thơ ấu liên quan đến một người nào đó không có tóc. Đó có thể là ảnh hưởng của ông bác hàng xóm hay một nhân vật nào đó trên truyền hình, hoặc là đau lòng khi chứng kiến mái tóc của ai đó từ từ rụng xuống.

[qcngang]

6. Sợ cằm (geniophobia)

Mô tả hình ảnh

Đây là một trong những nỗi ám ảnh hiếm hơn, nhưng không có nghĩa nó không tồn tại. Nó bắt nguồn từ suy nghĩ của riêng bạn về những cái cằm không hoàn thiện. Sau đó bạn trở nên bị ám ảnh về cằm của mọi người..

7. Sợ kim tiêm (beloneophobia)

Mô tả hình ảnh

Đây thực sự là một nỗi sợ hãi phổ biến, nhưng tiêm là chuyện cực kì cần thiết trong việc phòng và chữa bệnh. Trong thực tế, các nhà nghiên cứu đã nói rằng trong số 20 triệu trẻ em và người lớn tại Mỹ đã trải nghiệm nỗi sợ sâu sắc của kim tiêm thì chỉ có 3,5 triệu người có thể khắc phục nỗi sợ hãi này và tiêm theo đúng quy định.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...