H2T 4 năm trước

Những nỗi đau ai cũng phải trải qua thời trẻ

Tuổi trẻ với nhiều ước ao, khát vọng, muốn chinh phục đỉnh cao nhất, muốn mọi người nhìn mình bằng cặp mắt ngưỡng mộ. Tuổi trẻ nhiều niềm vui, hi vọng nhưng đôi

Tuổi trẻ với nhiều ước ao, khát vọng, muốn chinh phục đỉnh cao nhất, muốn mọi người nhìn mình bằng cặp mắt ngưỡng mộ. Tuổi trẻ nhiều niềm vui, hi vọng nhưng đôi khi cũng lắm nỗi buồn đau.

1. Nỗi đau không ngừng khi thấy cha mẹ rơi nước mắt

Trên trái đất này, tình cha mẹ chính là thứ tình cảm lớn lao, cao cả, thiêng liêng nhất. Bạn luôn suy nghĩ tìm mọi cách báo đáo công ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ. Thế nhưng, cũng có lúc bạn vướng phải sai lầm khiến cha mẹ buồn lòng và mẹ rơi những giọt nước mắt khổ đau, cha thở dài thườn thượt đêm khuya, và sống giữa những "tiếng" im lặng nặng nề của gia đình... thì bạn sẽ hiểu rằng để bố mẹ buồn là nỗi đau lớn nhất!

Để từ đó, bạn biết nghĩ hơn cho những người ngày nào cũng canh cánh lo lắng về bạn, và biết cách quan tâm hơn tới ngôi nhà nhỏ bé của mình.

Mô tả hình ảnh

2. Nỗi đau khi chia tay mối tình đầu tiên

Mối tình đầu tiên rất khó quên đối với tất cả mọi người, nó khắc sâu, ghi nhớ trong tận cùng khối óc, con tim. Những rung động đầu đời bao giờ cũng lung linh và đẹp đẽ. Thế nên, những tan vỡ đầu đời cũng thế, khủng khiếp, đau đớn hơn bất kì thứ sắc bén nào xé toạc con tim. Có đi qua những dở dang của cuộc tình đầu đời này thì mới biết, yêu một người chưa bao giờ là chuyện giản đơn!

Đi qua những ngày ngập trong nước mắt và cô đơn, bạn mới hiểu và trân quý hai từ hạnh phúc. Để sau này khi lớn lên mới hiểu rõ, ai yêu ai cũng cần chín chắn và trưởng thành.

Mô tả hình ảnh

3. Nỗi đau khi người bạn tin tưởng nhất phản bội

Bạn tin tưởng, quan tâm, yêu thương, đặt trọn niềm tin của mình vào họ thế mà họ lại đan tâm phản bội bạn là điều tàn nhẫn nhất phải trải qua. Đôi khi người mà ta tin tưởng nhất, laị chính là người dạy cho ta một bài học sâu sắc rằng chỉ được phép tin tưởng mỗi bản thân.

Tuổi trẻ là một cuộc phiêu lưu không thiểu những lần phải đem niềm tin của chính mình ra đặt cược. Một lần ngấm nỗi đau khi sự thật lòng của mình bị đem ra đùa cợt, bạn sẽ bớt ngô nghê và nghĩ cuộc đời chỉ có mỗi màu hồng!

4. Nỗi đau sống theo mong muốn của người khác

Ở đời, ai chẳng có ước mơ nhất là tuổi trẻ đó là những ước mơ nóng bỏng nhất. Bạn muốn trở thành nhà kinh doanh nhưng cha mẹ lại mong muốn bạn trở thành bác sĩ, bạn không thể cãi và  phải ném ước mơ của mình qua một bên để chạy theo ước muốn đó là một nỗi đau lớn hơn. Những ngày còn trẻ, nếu như bị kìm kẹp, trói buộc bởi áp đặt của người lớn thì đó thực sự là những ngày bế tắc. Nhưng cuộc đời đâu có dễ dàng rằng cứ muốn là được, cứ thích là có đâu?

Phải sống qua những ngày đôi cánh bị "chặt" đứt đi thì mới mong đến những khi dám dũng cảm cháy hết mình vì đam mê, vì lý tưởng. Bạn sẽ không bao giờ thấy được thanh xuân của mình đầy liều lĩnh nhiệt huyết, nếu như chưa từng đôi ba lần bị trói buộc, bị cấm đoán và can ngăn.

Mô tả hình ảnh

5. Nỗi đau khi không được xem trọng

Tuổi trẻ luôn muốn thể bạn bản lĩnh của mình, muốn đước chứng tỏ mình không "bất tài vô dụng". Tuổi trẻ luôn nỗ lực để được công nhận thành quả  mình tạo ra, một thời chỉ mong những cố gắng của mình có người để mắt tới, một thời muốn khẳng định rằng tôi còn trẻ - tôi có ích.

Nhưng rất khó khăn các bạn à, người lớn đôi khi rất tàn nhẫn, họ không thèm ngó ngàng đến cố gắng của mình. Họ xem đó chỉ là chuyện vặt, chuyện trẻ con, xem mình là những đứa mới lớn không hơn không kém. Lúc đó, tuổi trẻ đau khổ lắm, tức giận lắm nhưng hãy dồn nén nó để biến thành động lực phải cố gấp trăm, gấp ngàn lần thế nữa, vì xương rồng cũng có thể nở hoa...

6. Nỗi đau khi cái tôi bị coi thường

Tuổi càng trẻ, cái tôi lại càng cao. Tuổi càng trẻ, sự bồng bột và hiếu thắng lại càng lớn. Ai mà chẳng có những lúc nghĩ mình đứng trên tất cả mọi người, ai mà không thiếu những khi ảo tưởng rằng mình chính là cái rốn của vũ trụ. Nhưng sông càng sâu càng tĩnh lặng, lúa càng chín càng cúi đầu. Phải đến lúc bị đánh thẳng vào cái tôi đầy ngạo nghễ đó, bạn mới hoảng hốt nhận ra mình chỉ là hạt cát bé nhỏ giữa biển đời bao la.

Mô tả hình ảnh

7. Nỗi đau khi liên tục thất bại chẳng thấy thành công

Tuổi trẻ khao khát thành công biết mấy, thế nhưng càng làm, càng cố gắng ta lại càng thất bại thì đau đớn biết bao. Nhưng chỉ nên đau thôi chứ đừng nản lòng vì bạn còn rất trẻ, bạn vẫn có đủ mọi thứ trong tay để lăn lộn với cuộc sống này. Không có sức bật nào mạnh mẽ như khi bạn còn trẻ, không có sư dẻo dai nào lại bền bỉ như ý chí của những người mong muốn được thành công dù vấp phải thất bại nối tiếp, chất chồng.

Ngã một lần là để biết cách mà đứng lên. Sai một lần là để nhớ kĩ càng mà sửa. Thua một lần là để chuẩn bị cho sự thành công đang trì hoãn. Khi tuổi còn trẻ, đừng ngại để quăng quật mình vào những lỗi sai!

Mô tả hình ảnh


8. Nỗi đau khi bản thân không tin vào chính mình nữa


Sau những tháng ngày căng thẳng đến tột cùng vì thất bại, có lúc bạn phát chàn với cuộc sống thậm chí không tin vào bản thân mình nữa. Bạn cảm thấy bế tắc đến cùng cực, xung quanh toàn một màu đen tối, không tìm thấy tia sáng dẫn đường nào cả. Có những ngày mà chỉ thở thôi cũng làm bạn mệt mỏi. Mọi thứ bỗng trở nhiên vô nghĩa, cuộc sống phía trước trở nên tối tăm, bạn chẳng biết mình cần gì và muốn gì nữa. Gì cũng được, đến đâu thì đến. Bạn chán, bạn mệt lắm rồi...

Nhưng đó chỉ là những biểu hiện nhất thời của tuổi trẻ thôi, sau này khi trưởng thành hơn bạn sẽ nhớ lại ngày còn trẻ và biết ơn những tháng ngày ấy đã dạy cho bạn nhiều bài học nhớ đời. Bạn  lớn dần lên bằng cách để những trải nghiệm vá lại nỗi đau, một chút chai sạn, mạnh mẽ, kiên cường cũng là thứ gia vị thiết yếu nếu muốn chống chọi với những khó nhọc của cuộc sống.

H2T (tham khảo Lifehack) 


Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...