Châu Adela 1 năm trước

Những nổi khổ và vui sướng khi có một ông anh trai

Anh trai là người sẽ cho bạn nhiều thứ mà không ra bất cứ điều kiện gì nhưng cũng có thể là người thường xuyên dành đồ của bạn và chọc điên bạn lên mỗi ngày. Theo tôi ông anh trai nào cũng có hai mặc này cả chỉ là mỗi người sẽ có những mức độ khác nhau thôi. Và đây tôi sẽ bật mí những nổi khổ và vui sướng mà một người em gái khi có một ông anh trai.

1) Những cực khổ khi có một ông anh trai:

 • Thường bị dành tivi: Anh trai là thánh chuyên gia dành đồ với em gái. Anh hai tôi là người dù máy tính, điện thoại đầy đủ nhưng nhất quyết dành cho được cái tivi của tôi. Có lần anh hai lại dành tivi của tôi tiếp, tôi nhân lúc ổng lơ là tôi chôm hai cái điều kiển đem vô phòng khóa cửa lại để ổng hết coi còn tôi xem phim bằng điện thoại cũng được. Nhưng ổng lại rút dây wifi ra và ổng tự ở 3G để coi phim. Anh hai tôi là người thà mất tiền chứ không thua em gái. Đúng là mình tính không bằng anh hai tính.
 • Thường bị sai vặt: Có một ông anh trai đồng nghĩa với việc lượng công việc của bạn tăng lên gấp đôi.
 • Là thánh kén ăn: Anh hai tôi là người cực kén ăn, chỉ thích ăn thịt không có là chửi, một món mà nấu nhiều để cho cả chiều ăn lun thì ổng sẽ xem là đồ cũ và không ăn... Và thế là mỗi ngày tôi phải đâu đầu để suy nghĩ. Có lần tôi nấu món cá thế là ổng lải nhải suốt cả buổi cơm nên tui ghét tui cho cả nhà một tuần đó ăn cơm hộp luôn. Đây là cái giá khi mà ổng phải chịu.
  • Thường bị ăn hiếp: Ai nói anh trai sẽ là người đầu tiên bảo vệ bạn chứ. Ổng là người đầu tiên ăn hiếp bạn đó. Về tới nhà chưa bước chân vô nhà nữa mà ổng chỉ mới thấy mặt mình là đã chửi rồi. Anh trai là người sẵn sàng cho bạn những cú đấm trời giáng mà không cần lo lắng gì.
  • Thường xuyên bị chê bai: Cho dù bạn làm gì thì trong mắt anh trai bạn cái đó cũng vô dụng thôi. Giống như việc bạn được sinh ra đã là sự hủy diệt trông cuộc đời ổng vậy.

  2) Nhưng có anh trai cũng là điều tuyệt vời:

  • Không lo có ngày sẽ đói: Anh trai là người dù đi đâu cũng sẽ mua quà cho bạn. Những lúc chạy ngoài đường thấy gì ngon cũng mua cho bạn, lúc nào đi ăn cũng gọi điện hỏi bạn có ăn gì không. Anh hai tôi có lần vì quà sinh nhật tôi mà ghé hết tất cả nhà sách ở Thủ Đức tốn gần cả buổi chiều luôn đấy.
  • Không lo bị ăn hiếp: Luật bất thành văn của các ông anh trai đó là " Trừ tôi ra, ai cũng không được bắt nạt em gái tôi cả" . Đôi khi tôi nghĩ cần gì bạch mã hoàng tử,anh hùng khi mà đã có anh trai. Cứ ở giá đi rồi kiểu gì ổng cũng sẽ nuôi bạn.
  • Là đồng bọn trong mọi phi vụ: Cái tin nhắn đầu tiên khi tôi có chiếc điện thoại mới đó là " về nhanh đi ba mẹ về rồi, em nói ba mẹ là anh đi mua thức ăn đêm" vâng đó chính là một trong những phi vụ vui nhất của tôi, bữa đó ổng về cầm theo một bịch hủ tiếu và một ly trà sữa cho tôi nữa. Thế là thành công mỹ mãn.
  • Luôn động viên và thưởng cho bạn: Có thể anh trai là người ki bo trong từng đồng nhưng khi bạn đạt được cái gì đấy thì anh trai sẽ sẵn sàng bỏ tiền mua thứ bạn thích. Anh trai sẽ là động viên bạn dù cách nói hơi khó nghe.

   Cảm ơn các bạn đã đọc hết. Còn bạn thì sao anh trai bạn như thế nào. Anh trai bạn dịu dàng hay bá đạo.

  Bình luận về bài viết này
  0 bình luận
  Sắp xếp theo:

  Đang tải bình luận...