Ngọc Khánh
2 năm trước

Những phẩm chất thường thấy ở một người người thành công trong cuộc sống và sự nghiệp.

' Hãy để mọi nguời tự hoàn thiện mình bằng chính những khả năng tiềm ẩn mà họ vốn có' - Hal Urban Bài biết này mục đích chính là để mọi người biết người thành công như thế nào và cố gắng hoàn thiện bản thân mình.

1. Chấp nhận rằng cuộc sống luôn tồn tại những khó khăn và thử thách

   Họ hội nhập với cuộc sống và vươn lên khắc phục hơn là chỉ biết phàn nàn, than vãn. Họ dám chịu trách nhiệm về cuộc đời mình thay vì đổ lỗi hoặc bào chữa để tìm đến sự thanh thản của bản thân

2. Luôn giữ thái độ sống tích cực.

    Họ tìm kiếm, khám phá những điều tốt đẹp ở con người và thế giới xung quanh. Đối với họ, khó khăn và thử thách chính là những cơ hội để họ thử sức và trải nghiệm.

3. Tạo những mối quan hệ tốt.

   Họ nhạy cảm với những nhu cầu và cảm nhận của người khác. Họ luôn quan tâm, tôn trọng và biết cách khơi dạy những điều tốt đẹp ở người khác.                       

4. Luôn có phương hướng và mục đích

   Họ luôn hình dung và biết trước nơi mình sẽ đến. Họ hoàn thành những mục tiêu đã định rồi lại ra mục tiêu mới. Vui vẻ chấp nhận thử thách là một đức tính thường thấy ở những người này.

5. Có nhu cầu học hỏi mạnh mẽ.

  Đối với những người này, học hỏi là một thú vui chứ không phải là một nhiệm vụ. Những kiến thức mới sẽ làm phong phú hơn cho những cuộc sống của họ và từ đó giúp họ trưởng thành hơn.

6. Hành động theo định hướng.

  Không sa vào thói quen xấu hoặc tỏ ra buồn chán vì những người này luôn " tranh thủ" tích lũy những kinh nghiệm mới.

7. Chú trọng phẩm chất và đạo đức cá nhân.

  Họ hiểu rằng, trung thực là một trong những giá trị cơ bản của con người và quyết tâm thể hiện phẩm chất này trong công việc và đời sống.

8. Hiểu được sự khác biệt giữa "sống" và "tồn tại".

  Họ "sống" thật sự với tất cả nhiệt huyết chứ không để cuộc sống "cuốn trôi" mình. Họ yêu quý cuộc sống với tất cả các giá trị của nó cùng những thành quả mà họ đã nỗ lực đạt được

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn