Padudupa
2 năm trước

Những phần mềm chat không cần tải về mà bạn có thể sử dụng online tiện dụng

Không kể đến là việc cài vào máy sẽ khiến nặng máy thì có thể do một số lỗi nào đấy mà khiến bạn không thể sử dụng các phần mềm này, giải pháp đặt ra chính là dùng online đấy nhé.

1. Skype

Bạn hoàn toàn không cần thiết phải tải skype về máy mới có thể dùng được, chỉ cần truy cập Skype giao diện Web là bạn có thể sử dụng nhanh chóng và đơn giản, không cần phải bận tâm về việc nâng cấp, lựa chọn phiên bản thích hợp với máy nữa. 

Tuy nhiên theo kinh nghiệm sử dụng của mình thì phiên bản Web của Skype thường gặp lỗi, hoạt động không được trơn tru cho lắm.

2. Messenger 

Có nhu cầu nói chuyện với bạn nhưng không có nhu cầu lướt Facebook tốn thời gian, ứng dụng Facebook Messenger phiên bản Web sẽ giải quyết hoàn toàn vấn đề này cho bạn.

Một thú vị là khi sử dụng phiên bản web Messenger hoàn toàn tách biệt với tài khoản Facebook nên khi bạn có 2 tài khoản Facebook thì vẫn có thể kết nối với mọi người liên tục thông qua phần messenger trong ứng dụng facebook và phiên bản messenger on website này.

3. Zalo 

Đăng nhập Zalo thì tiện hơn hai phần mềm trên là nếu bạn nào đã cài sẵn phiên bản trên điện thoại trước thì khi đăng nhập Zalo phiên bản Web có thêm cách đăng nhập bằng quét mã QR Code thuận tiện và nhanh hơn. 

Tất nhiên phiên bản Zalo Web thì cũng có hạn chế là không thể lướt tường Zalo cập nhật tin tức mà chỉ có thể truy cập cửa sổ hội thoại nói chuyện với các số liên lạc có sẵn mà thôi.

4. Google Hangout 

Việc sử dụng gmail thường xuyên sẽ có bạn cần giao tiếp trên Google Hangout cũng nhiều hơn. Thay vì phải đăng nhập vào Gmail mới mở được phần Hangout, bạn hoàn toàn có thể truy cập vào link trực tiếp của Google Hangout, lựa chọn phần Nội dung/Messenger để tiến hành trò chuyện nhanh chóng luôn. 

Ứng dụng này thậm chí cũng được phát triển thành một bản tải về cho điện thoại riêng để tiện liên lạc trong công việc. 

Ngoài 4 ứng dụng phổ biến trên thì còn một số ứng dụng có thêm phần add-on trên các trình duyệt. Ví dụ như là Line chat - nếu các bạn sử dụng trình duyệt Chrome thì có thế add-on Line chat ở phần Mở rộng tiện ích và cũng coi như là một cách tải về đơn giản và đỡ nặng máy hơn. 

Hiện tại thì mình mới thống kê được 4 phần mềm giao tiếp và liên lạc phổ biến, quen thuộc nhất ở Việt Nam. Hy vọng bài viết này có ích với các bạn và mong nhận được sự đóng góp ý kiến từ các bạn. 

Bên cạnh đó, nếu muốn đọc thêm nhiều bài viết ở các chủ đề khác nhau, các bạn có thể xem thêm một số bài viết khác của mình tại đây.

Chủ đề chính: #phần_mềm_chat

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn