Hải Anh
4 năm trước

Những phát ngôn thể hiện tinh thần 'hết lòng vì dân' của ông Đinh La Thăng

Mạnh mẽ, quyết đoán, thẳng thắn và không ngại va chạm là những gì chúng ta nhìn thấy ở ông Đinh La Thăng. Dưới đây là những phát ngôn ấn tượng nhất của ông Đinh La Thăng khi còn giữ chức Bộ trưởng Giao thông.

Bộ trưởng Đinh La Thăng nói về bất cập đường bộ trong năm 2015 khi nhắc lại việc người dân thôn Cu Pua, xã Đakrông, huyện Đakrông, Quảng Trị phải qua sông bằng hai sợi dây cáp. Bộ trưởng còn nhấn mạnh: "Không nên nghĩ việc đó là bình thường như người ta làm xiếc đi xe đạp trên dây được"

Ông Thăng phê phán cán bộ lãnh đạo Tổng cục Đường bộ VN nắm bắt thông tin rất chậm. Nhiều vụ đường hỏng, cầu sập không biết, lập nhiều chi cục để nắm thông tin nhưng thực tế không báo cáo gì. Bên cạnh đó cũng nhắc nhở các lãnh đạo sở phải dậy sớm, lo lắng nhiều hơn cho công việc.

Trong cuộc họp về kiểm soát tải trọng phương tiện vào ngày 30/10/2015, Bộ trưởng Thăng đã nhấn mạnh: "Phải coi xe quá tải là 'giặc' và muốn 'diệt giặc' thì tất cả lực lượng phải vào cuộc mạnh mẽ".

Bộ trưởng Thăng trao đổi tại cuộc họp với cán bộ ngành giao thông sáng tháng 10/2013 nhằm tiết kiệm chi phí trong điều kiện kinh tế khó khăn. 

Phát biểu thể hiện sự thắng thắn của Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng tại Hội nghị Tổng kết công tác thanh tra GTVT năm 2011, triển khai nhiệm vụ năm 2012 và Tổng kết 5 năm thực hiện Luật phòng chống tham nhũng (PCTN), sơ kết giai đoạn I chiến lược quốc gia về PCTN đến năm 2020 diễn ra ngày 17/2/2012.

Ngày 8/1/2014, Bộ trưởng Thăng đã có chuyến khảo sát để đốc thúc một loạt công trình trọng điểm và liên tục gây chú ý vì những vụ "trảm tướng" khi dự án chậm tiến độ. Trên công trường đường Nội Bài - Nhật Tân, Bộ trưởng Thăng từng nhắc nhở Giám đốc Ban quản lý dự án: "Ghế của ông lung lay rồi đấy. Chỉ có hiệu quả công việc cao thì mới giữ được ông ở vị trí tổng giám đốc".

"Bộ Giao thông không có thói quen hứa mà không làm. Những vấn đề Bộ đồng ý thì Bộ sẽ làm, không nói xong để đó. Chưa triển khai được dự án là thiếu sót và chúng tôi xin lỗi…" - Bộ trưởng Đinh La Thăng thể hiện quan điểm rõ ràng tại buổi làm việc với UBND tỉnh Lạng Sơn ngày 24/2/2015 về 2 dự án có quy mô lớn ở tỉnh này bị phản ánh triển khai chậm trễ.

Phát ngôn thể hiện tinh thần trách nhiệm đối với người dân, tất cả vì nhân dân

Xem thêm những bài viết thú vị khác tại đây

Chủ đề chính: #Phát_ngôn

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn