xịt xám
1 năm trước

NHỮNG PHÚC XO VỚI SỞ THÍCH DÁT VÀNG

Phúc Xo ở Việt Nam có sở thích đeo vàng, trên thế giới cũng có nhiều người như vậy đặc biệt là Ấn Độ. Tuy nhiên, không phải cứ giàu là sướng, một người trong số đó có cái kết thảm khi bị tấn công và giết chết ngay trước mặt con trai.

Phúc XO (Trần Ngọc Phúc) – người đeo nhiều vàng nhất Việt Nam, vốn nổi danh với sở thích chơi vàng. Không ít lần, Phúc XO khiến mọi người phải ngạc nhiên khi đeo lượng vàng gần 20 kg trên người, mạ vàng lên xe máy, ô tô hoặc đúc nón vàng để đội.

Trên thế giới, cụ thể là tại Ấn Độ, cũng có nhiều người đàn ông có sở thích đeo vàng khắp người như Phúc XO truyền thông Ấn Độ gọi họ là những người đàn ông vàng.

Pankaj Parakh

Ông Parakh thừa nhận bị ám ảnh mãnh liệt  bởi kim loại quý này ngay từ khi còn nhỏ. Mỗi khi đi ra ngoài, ông Parakh thường khiến vợ mình và người xung quanh phải choáng ngộp vì thói quen đeo đồ trang sức bằng vàng nặng tới 3kg. Nhân dịp mừng sinh nhật lần thứ 45, ông Parakh đã tự tặng cho mình một chiếc áo sơ mi làm hoàn toàn từ vàng nặng tới 4kg, khiến ông không khác gì cây vàng di động.

Datta Phuge

Datta Phuge cũng từng đúc một chiếc áo bằng vàng để mặc, chiếc áo của ông Phuge làm từ vàng 22 carat có trọng lượng 3,5kg và từng được quảng cáo là chiếc áo đắt nhất và bắt mắt nhất thế giới (25.000 USD, khoảng 5,8 tỉ đồng).

Để mặc đồng bộ cùng chiếc áo vàng này ông Phuge còn "tậu"  thêm 2 chiếc vòng tay cỡ đại, 5 chiếc vòng cổ và đeo nhẫn trên các ngón tay chỉ chừa duy nhất một ngón. Tất cả các món trang sức này đều được làm từ vàng. Ông còn có lần cho biết thường đeo 10-15kg vàng trên người mỗi lần đi ra đường.

Tuy nhiên, người vàng của Ấn Độ có một cái kết vô cùng bi thảm vào năm 2016 khi bị sát hại ngay trước mặt con trai. Một trong các nghi phạm đã mời ông Phuge cùng con trai tới bữa tiệc sinh nhật trên một bãi đất trống. Sau đó, xô xát nổ ra do nghi có tranh chấp tiền bạc giữa đôi bên. Ông Phuge bị nhóm 12 người tấn công bằng đá và vũ khí sắc nhọn. Đáng nói, cháu trai của ông Phuge cũng nằm trong số những kẻ đã đánh chết ông. Con trai của ông Phuge may mắn được tha mạng.

Jagdish Gaikwad

Ông Gaikwad từng bảo với truyền thông rằng mình là người đeo nhiều vàng nhất thế giới ngoài ra ông còn tiết lộ hiếm khi ra khỏi nhà mà không đeo lượng vàng nặng tới 3-4kg. Ông khẳng định số trang sức vàng của mình đều có chất lượng tốt và nặng tới mức nếu dùng chúng để tấn công ai đó thì người đó sẽ bị thương.

Ramesh Wanjale

Ông Wanjale có thể coi là người tiên phong trong việc khoe vàng tại Ấn Độ. Xuất thân là một người nông dân, ông Wanjale thu được lợi nhuận khổng lồ kể từ khi đất đai tăng giá. Ông Wanjale thường xuất hiện với những chiếc vòng cổ bằng vàng nặng trĩu trên cổ. Những chiếc vòng tay và nhẫn của ông cũng làm hoàn toàn từ vàng. Sau này khi làm chính trị gia, ông Wanjale thu hút nhiều ánh mắt tò mò của mọi người mỗi khi xuất hiện trong các cuộc vận động tranh cử và mỗi lần đeo tới gần 2kg vàng.

Bappi Lahiri

Có thể ông Lahiri không phải là người có nhiều vàng nhất trong số 5 người đàn ông, nhưng ông chắc chắn là người nổi tiếng nhất tại Ấn Độ. Ông là đạo diễn âm nhạc, nhà soạn nhạc, ca sĩ, diễn viên nổi tiếng của Ấn Độ. Khán giả không xa lạ gì với hình ảnh những chiếc vòng cổ bằng vàng của ông Lahiri lắc lư mỗi khi ông nhảy theo điệu nhạc. Người đàn ông này còn nổi tiếng với câu nói: “Vàng chính là đức Chúa trời của tôi”.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn