Nhu Đại Phu 1 năm trước

Những phương pháp giúp bạn nhớ lâu

Bạn có bao giờ gặp phải trường hợp học hoài không thuộc, hay học trước quên sau, kết quả học tập của bạn đi xuống, cuộc sống gặp nhiều trục trặc. Tất cả đều dần trở nên tồi tệ chỉ bởi vì trí nhớ của bạn xuống cấp. Đây là những phương pháp hay để bạn ghi nhớ tốt cũng như không phải quên bất cứ thứ gì. Nào cùng đến với 'Những phương pháp giúp bạn nhớ lâu'.

Học tập mỗi ngày rèn luyện trí nhớ

Dù ít hay nhiều thì bạn nên mỗi ngày ghi nhớ một ít, có thể là vài chục từ tiếng anh, hay một số câu châm ngôn sống khiến bạn tỉnh táo hơn. Việc ghi nhớ mỗi ngày giúp cho đầu óc linh hoạt và nhạy bén, giỏi ứng biến trước mọi tình huống, cũng như khi bạn lấy thống tin ra sẽ dễ dàng hơn

Đọc sách nhiều hơn để có trí lực siêu phàm

Nghe thì có vẻ rất tẻ nhạt, nhưng đọc sách là một phương pháp tốt giúp bạn cải thiện trí nhớ của mình. Vừa giải trí, vừa cải thiện tốc độ đọc của bạn, vừa thanh lọc tâm hồn và tăng cường khả năng tưởng tượng của bản thân. Việc vừa học vừa tưởng tượng, liên tưởng sẽ giúp bạn ghi nhớ tốt hơn. Đó là lưu ý thứ 2.

Tập thể dục mỗi ngày - tinh lực dồi dào cho trí nhớ tốt

Bạn có thể nghĩ rằng việc học chiếm nhiều thời gian khiến mình không có thời gian để chăm chút cho sức khỏe bản thân. Nhưng xin bạn hãy dành chút thời gian rời khỏi bàn làm việc, ra ngoài hít thở không khí, chạy bộ hoặc tập một vài bài tập hữu ích. Một cơ thể khỏe mạnh là khỏe mạnh cả về thể chất, tinh thần và trí lực. Cơ thể khỏe mạnh giúp bạn sảng khoái và tiếp thu kiến thức tốt hơn.

Luôn đặt câu hỏi vì sao? Nhớ nhiều hơn và kỹ hơn

Những người thông minh luôn đặt câu hỏi vì sao, để rồi tự mình tìm câu trả lời cho từng câu hỏi. Thời đại công nghệ 4.0, google có thể trả lời tất cả câu hỏi của bạn. Hãy tự mình tìm tòi, rồi xâu chuỗi tất cả lại, bạn sẽ có một hệ thống kiến thức tuyệt vời đấy.

Chơi những trò chơi tốt cho não, tăng cường tư duy logic

Thế nào là những trò chơi tốt cho não? Đó là những trò chơi kích thích tư duy sự tưởng tượng. Tùy theo sở thích của bản thân mà bạn có thể lựa chọn, đó có thể là cờ tướng, cờ vua, rubik, bắt chữ, sudoku... bạn có thể tham khảo nhiều hơn ở trên web.

Hệ thống lại những gì cần ghi nhớ bằng key word

Đây là phương pháp thông dụng mà nhiều người đã áp dụng, nhưng không phải ai cũng biết cách lọc ra key word để học, và hệ thống chúng lại thành một thể thống nhất. Đó là những mang ý nghĩa chủ đạo của 1 câu, thậm chí cả 1 đoạn. 

Như câu trên : "Đó là những mang ý nghĩa chủ đạo của 1 câu, thậm chí cả 1 đoạn" thì từ khóa sẽ là "ý nghĩa chủ đạo".

Từ đó bạn có thể suy ra và đặt câu hỏi: cái gì mang ý nghĩa chủ đạo, và nó mang ý nghĩa chủ đạo cho cái gì? Từ đó bạn đã có 1 câu hoàn chỉnh.

Tương tự như vậy, bạn hoàn toàn có thể lọc ra để học hiệu quả hơn.

Dùng giấy ghi chú

Không chỉ để note lại những gì bạn cần làm trong ngày mà còn để chia nhỏ công việc ra, những gì cần hoàn thành trong ngày hôm nay để làm việc cho hiệu quả. Bạn có thể tải note trên điện thoại hoặc sử dụng giấy ghi chú.

Việc này đảm bảo bạn không bỏ sót việc, và công việc của bạn sẽ thuận lợi hơn.

Làm một mục tiêu nhỏ vẫn dễ hơn là thực hiện một mục tiêu to bự mà.

Chúc các bạn thành công nhé!

_nsm_

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...